Những loại thực phẩm giúp bạn giữ được đôi chân thon gọn, quyến rũ

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

1. Cam

Cam “nổi tiếng” với hàm lượng vitamin C cao.Bạn có thể ép lấy nước cam hay làm salad hoặc ăn trực tiếp cam mỗi ngày, để cung cấp lượng canxi cần thiết giúp hệ cơ xương phát triển hiệu quả.

Không những vậy, trong cam còn chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng khác bao gồm chất xơ, folate, vitamin B1 và kali dồi dào. Các chất này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tích cực, từ đó làm giảm thiểu quá trình hấp thụ năng lượng vào cơ thể, giúp bạn dù ăn nhiều nhưng vẫn không bị tăng cân đấy.

2. Sữa

Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể. Hơn thế nữa, sữa còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hấp thụ các thức ăn tốt hơn, để hệ tiêu hóa hoạt động tốt ngăn ngừa các bệnh đường ruột. Vì vậy, hãy uống các loại sữa mỗi ngày để tăng cường bổ sung canxi cho hệ xương, giúp chúng phát triển một cách hiệu quả.

3. Yến mạch

Trong các loại ngũ cốc thì yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ yến mạch như cháo yến mạch, sữa yến mạch,… hàng ngày để bổ sung hàm lượng canxi cần thiết cho xương.

Nếu bạn là người thích ăn cháo, hãy nấu cháo yến mạch với mè đen (vừng đen), để hiệu quả bổ sung canxi sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

XEM NGAY
Tuyệt chiêu làm mờ sẹo bằng những nguyên liệu ngay tại nhà

4. Cần tây

Cần tây được biết đến là loại thực phẩm chứa canxi cacbonat tính keo, cơ thể người rất dễ hấp thụ, mà việc hấp thu canxi có thể ngăn ngừa hai chân phù nề, không xuất hiện tình trạng chân voi, hàm lượng Kali phong phú trong cần tây cũng giúp làm chân nhỏ hơn.
5. Vừng

Một loại thực phẩm có tác dụng vô cùng tích cực đến đôi chân của bạn mà ít người biết đến đó chính là vừng.  Ngoài việc cung cấp đủ vitamin E, B1, canxi cần thiết cho cơ thể, “axit oleic” chứa trong vừng có thể loại bỏ cholesterol bám trong mạch máu, giúp trao đổi chất tốt hơn, việc giảm béo làm thon chân cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. Hàng ngày ăn chút vừng rất có ích trong việc giúp bạn có đôi chân đẹp. Xay nhuyễn vừng, hoặc trực tiếp mua vừng xay sẵn để có hiệu quả hấp thu tốt nhất.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo