Tự kết hoa cưới tuyệt đẹp cho hạnh phúc trăm năm

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Trong ngày cưới, có một thứ không thể thiếu đó là hoa tươi, nhất là hoa cưới cầm tay dành cho cô dâu. Hoa cầm tay thường được bó theo nhiều kiểu từ phức tạp đến đơn giản. Các kiểu hoa cầm tay được nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích là các kiểu hoa được bó một cách tự nhiên, không cầu kỳ. Như vậy, chỉ cần một chút khéo tay và một ít thời gian là bạn có thể tạo nên sự ngạc nhiên, thán phục về sự khéo tay và đảm đang của mình cho mọi người, nhất là người đang cùng sánh vai với bạn ra mắt hai họ.

Cô dâu có thể tự kết những bó hoa cầm tay rực rỡ cho đám cưới của mình. Ảnh minh họa

1. Chọn hoa cưới:

Số lượng: 30-60 cho hoa cưới cầm tay của cô dâu. 20-40 cho hoa cưới cho phù dâu. Nếu bạn thích bó hoa nhỏ hay lớn, có thể tự tăng thêm số lượng.

Cành hoa: hoa đẹp là không có vết rám và đốm hay giập cánh. Bạn cũng nên chọn hoa có cành thẳng nhé.

Màu sắc: Màu sắc của hoa sao hài hòa với gam màu chung của tiệc cưới. Hoa này cũng sẽ là hoa cài áo của chú rể. Tuyệt đối tránh các loại hoa với gam màu tối, màu úa…hoặc các kiểu hoa quá lạ mắt, dị thường, không phù hợp với truyền thống.

Bạn nên mua hoa trước đám cưới một ngày và nên mua hoa vào sáng sớm tại các chợ bán buôn để hoa còn tươi và giá thành rẻ. Bạn không nên để tới sáng ngày cưới mới đi mua hoa vì nếu lúc đó không có hoa như bạn mong muốn, sẽ không có cách “chữa cháy” nào kịp cả. Sau khi mua hoa xong, bạn nên giữ hoa ở nơi có nhiệt độ mát, cắm hoa trong nước để hoa tươi lâu.

2. Ngôn ngữ các loài hoa:

Hoa Ðồng tiền: Niềm tin của em đã đạt được.

Hoa Hướng dương (SunFlower): Niềm tin và hy vọng.

XEM NGAY
Các loại rau xanh dễ trồng tại nhà

Hoa Lan: Bao giờ em cũng thành thật với anh.

Hoa Lý: Tình yêu thanh cao và trong sạch.

Hoa Loa kèn đỏ (Aneryllis): Sự tự hào.

Hoa Tường vi hồng: Anh yêu em mãi mãi.

Hoa Tường vi vàng: Anh hạnh phúc được yêu em.

Hoa hồng đỏ: Tình yêu say đắm

Hoa hồng viền trắng: Tình yêu kín đáo, sâu sắc, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu

Hoa hồng phấn: Sự trìu mến.

4.  Chọn kiểu dáng đơn giản:

Khi quyết định trang trí hoa cưới, nghĩa là cô dâu chú rể phải tự tin vào khả năng cũng như phong cách của mình. Tuy nhiên, bạn không nên chọn các mẫu hoa quá phức tạp, có thể gây mất thời gian bó. Cô dâu nên lựa chọn những kiểu hoa đơn giản, không cầu kì để dễ thực hiện, nhưng cũng không nên chọn những kiểu kết hoa đơn giản quá làm mất đi vẻ sang trọng của đám cưới.

Kiểu hoa đám cưới đơn giản nhất mà cô dâu chú rể nên nghĩ đến kết hoa tròn. Đây là kiểu dáng mà chỉ cần khéo léo đôi chút, đôi uyên ương nào cũng có thể thực hiện được.

5. Các dụng cụ cần thiết:

Một chiếc kéo sắc, một cuộn băng dính nhỏ, một dải ruy băng dài có màu trắng ánh kim.

Tỉa bớt cành hoa khoảng 2 cm.

Bỏ hết đi tất cả lá và gai ở phần dưới của cành hoa. Bạn phải nhớ dùng găng tay nhé, để tránh bị gai đâm.

Cắm bó hoa vào một lọ nước ấm, nếu có thêm thuốc giữ hoa tươi lâu thì sẽ càng tốt hơn nữa.

6. Các cách kết hoa cưới cầm tay:

Bó hoa hồng tròn

Chuẩn bị làm hoa cưới:

– Hoa hồng: 18 bông hoa hồng cho một bó hoa cưới(phải là những bông nở chúm chím, vừa phải, không có vêt rám và đốm hay giập cánh; nên chọn những bông có cành thẳng). Chú ý màu sắc của hoa làm hoa cưới sao cho hài hòa với tông màu của đám cưới. Hoa này cũng sẽ là hoa cưới cô dâu và củng là hoa cài ngực của chú rể.

XEM NGAY
"Đắng lòng" trước đòn trả thù độc của người chồng

– Hoa hồng dùng làm hoa cưới sau khi mua về cắt bớt cành hoa khoảng 2 cm. Bỏ hết tất cả lá và gai ở phần dưới của cành hoa. Bạn nhớ dùng găng tay nhé, để khỏi bị gai đâm. Cắm hoa chọn làm hoa cưới vào một lọ nước ấm, nếu có thêm thuốc giữ hoa tươi lâu thì sẽ càng tốt (loại thuốc này bạn có thể hỏi mua ở các quầy bán hoa tươi).

Để như vậy khoảng 3 hoặc 4 tiếng cho hoa hút được thật nhiều nước.

Sau đó bỏ ra và tỉa hết phần lá còn lại (nếu không bạn có thể để lại vài lá ở sát phần đài hoa nhất)

Cách bó

Chọn một bông hoa làm trung tâm của bó hoa cưới và đặt ba bông hoa khác xung quanh bông trung tâm đó. Dùng băng dính quấn quanh cuống hoa để cố định. Bạn chú ý khoảng cách giữa phần băng dính và đài hoa độ khoảng 8 -10 cm.

Tiếp tục xếp 3 bông hoa nữa xung quanh, và lại dùng băng dính quấn chặt phần cuống hoa của bó hoa cưới .

Làm như vậy liên tục cho đến khi bó hết chỗ hoa, lưu ý chỉnh sao cho bó hoa cưới tròn đều cân đối và nhớ dùng băng dính để cột chặt các bông hoa lại với nhau, giữ nguyên hình dáng bó hoa cưới một cách chắc chắn.

Phần băng dính dàn đều trên cuống hoa và nằm gọn trong lòng bàn tay cầm là được. Bó hoa cưới của chúng ta đã dần hình thành, ban đầu trông như thế này.Tiếp đến bạn lấy sợi ruy băng màu ánh kim quấn quanh chỗ băng dính vừa nãy. Quấn dần dần từ trên xuống dưới rồi lại từ dưới lên trên thật đều tay, quấn lên trên rồi, bạn cắt phần đầu sợi ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim có đầu tròn gắn chặt nó vào cuống bó hoa cưới.

XEM NGAY
Hoa cưới bằng vải: Bền đẹp và trang nhã theo thời gian

Quy trình kết hoa hồng thành hoa cưới.

Bạn cầm chiếc ghim chếch lên phía trên, mạnh dạn cắm chiếc ghim thật chắc để ruy băng không tuột ra. Gắn thêm một đinh ghim nữa (cho yên tâm), đảm bảo sợi ruy băng quấn ngoài không bị tuột ra.

Bó hoa cưới giờ rất gọn tay và đẹp mắt, những chỗ băng dính đã được che đi hết, chỉ còn phần tay cầm màu trắng ánh bạc quyến rũ.

Bây giờ bạn dùng kéo khéo léo cắt ngắn cuống hoa, độ dài tùy ý. (2 -5 cm cách phần ruy băng là được). Cuối cùng để hoa cưới luôn tươi như mới, bạn xịt lên cánh hoa một chút keo giữ tóc không màu.

Và đây là bó hoa cưới tuyệt vời do bạn tự tay làm, đẹp không thua kém gì đặt ở các tiệm hoa cưới nổi tiếng.

Hoa cưới đính ngọc trai

Chuẩn bị:

Hoa tulip (tùy bạn muốn bó hoa to hay bé mà lựa chọn nhiều hoa hay ít hoa)

Quy trình làm hoa cưới đính ngọc trai.

Cách làm

Quấn chặt phần thân cây với dây ruy băng có bề rộng từ 1 – 3 cm bắt đầu từ phần dưới của cuống lá. Quấn chặt hơn khi gần đến phần cuối của cuống để cho một vẻ ngoài đầy đặn.

Trang trí vòng dây ruy băng với các kim chuỗi nhiều màu sắc, ghim kim theo một đường thẳng từ trên xuống dưới một cách đẹp mắt.

Bó hoa cưới đính ngọc trai sang trọng.

Với những cách bó đơn giản nhủ trên, bạn có thể tạo ra những bó hoa cưới với phong cách khác nhau tuyệt đẹp cho ngày hạnh phúc của bạn:

Bó hoa cưới rực rỡ như màu của nắng.

Thủy Anh tổng hợp

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo