9 cách thông minh giúp bạn vượt qua nỗi đau chồng phản bội

Nếu chồng thường xuyên chải chuốt, đi làm về trễ, hay buôn điện thoại, chat, đó là thời điểm nên rung hồi chuông cảnh báo. Nếu bạn có bằng chứng, hãy đối diện với chồng và sẵn sàng cho một số phản ứng, có thể là không hề có chuyện ngoại tình xảy ra và chàng sẽ điềm tĩnh lắng nghe quan điểm của bạn, hoặc nếu có chàng sẽ cáu giận và chối cãi, thậm chí có trường hợp còn thú nhận. Khi ấy, nếu bạn không tỉnh táo thì rất có thể  bạn từ nạn nhân lại biến bạn trở thành mụ phù thuỷ độc ác chia rẽ chồng bạn và cô bồ xinh đẹp kia chính những hành động không suy nghĩ của bạn.

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ vẫn là người đau đớn nhất vì bị người “đầu ấp tay gối” phản bội. Bạn nên bình tĩnh và áp dụng theo một số chiêu thức dưới đây:

Ứng xử thông minh của người phụ nữu khi chồng ngoại tình vừa khiến người chồng khâm phục, vừa giữ được mái ấm gia đình. Ảnh minh hoạ

Dành thời gian để một mình suy nghĩ lại sự việc: Đi ra ngoài một lát sẽ giúp bạn thư thái tinh thần và đầu óc có cơ hội sáng suốt hơn để đưa ra những quyết định quan trọng. Có thể xin nghỉ làm việc một vài hôm, nếu không được thì kiên nhẫn đợi đến cuối tuần để thực hiện một chuyến đi đến một nơi yên tĩnh. Cho dù hoàn cảnh chỉ có thể cho phép bạn bước xuống đường để đến nhà bạn bè thì quãng thời gian dành cho riêng mình ấy cũng vô cùng quý giá.

Không trông đợi sự hối hận: Đáng buồn là chàng sẽ không xin lỗi bởi vẫn còn tình cảm mãnh liệt dành cho người kia, còn bạn lại đóng vai kẻ ác chia rẽ hai người. Thái độ ban đầu sẽ là chàng tỏ ra như thể đang ban ơn cho bạn.

Không đổ toàn bộ lỗi cho mình: Chàng nói bạn lắm mồm và hay cáu giận, hay bạn trông sập xệ, đừng tự ti về những điều đó. Chồng bạn cũng đâu có hoàn hảo nhưng đâu phải vì thế bạn ngoại tình? Hãy kiên định trong quan điểm của mình.

Đừng lãng phí thời gian và công sức đánh ghen: Một trong nhưng cách ứng xử nhiều người vợ ưa dùng là gặp “tình địch” để “dằn mặt”. Tâm lý này là tự nhiên nhưng thường phản tác dụng. Nếu tò mò về “kẻ cướp chồng mình”, bạn hãy hỏi trực tiếp chồng như tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ… của cô ta. Đừng quá ám ảnh về những gì xảy ra giữa chồng bạn và người đó. Hãy tập trung vào việc bạn nối lại với chồng thế nào.

Nếu cần thiết, có thể gọi điện hoặc đe dọa “người kia” hãy để cho chồng bạn được yên. Kéo họ hàng đi đánh ghen hay chửi rủa “tình địch” chỉ khiến chồng bạn thương cô ta nhiều hơn

Không trả thù: Mong muốn ngoại tình để trả thù có thể sẽ bám lấy tâm trí bạn, nhưng hãy nhớ điều đó chỉ khiến cả hai người tổn thương và không thể cứu vãn tình thế cũng như cuộc hôn nhân của hai người.

Chăm sóc bản thân: Bạn cần thực tế hơn để đối mặt với nỗi đau chồng phản bội, đừng hành hạ bản thân vì lỗi lầm của người khác. Hãy tìm cách làm dịu tình trạng căng thẳng của mình bằng cách nghỉ ngơi, ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng, tập thể thao… Tuy nhiên, khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tăng quá cao, phụ nữ sẽ khó lòng nghĩ đến hướng tích cực.

Tránh chì chiết, trách móc bạn đời: Khi biết chồng ngoại tình, nếu chồng đã dứt khoát cắt bỏ người tình thì bạn đừng lấy chuyện cũ mà chì chiết. Điều này chẳng có lợi ích gì, tự ái của người đàn ông rất cao, anh ấy sẽ không chịu nổi và sẽ nhớ lại những ngày tháng ngọt ngào bên người tình. Tình trạng ấy kéo dài có thể khiến chồng bạn quay lại con đường cũ một lần nữa.

Quyết định đi hay ở: Đây là một quyết định khó khăn. Một mặt, bạn có thể vẫn còn yêu anh ấy, mặt khác, bạn không biết mình có thể tin tưởng được chồng nữa không. Giả sử chồng không muốn chia tay với bạn và chuyện ngoại tình chỉ là qua đường thôi, bạn có thể đặt ra cho mình ba câu hỏi trước khi quyết định:

1. Mối quan hệ của hai người trước khi chồng ngoại tình thế nào?

2. Anh ta có hối hận?

Lắng nghe và đưa ra yêu cầu cho sự tha thứ: Nếu bạn quyết định bỏ qua chuyện này, bạn cần chuẩn bị một danh sách những thứ người bạn đời sẽ thực hiện để lấy lại niềm tin và sự chấp nhận của bạn. Hãy đưa ra yêu cầu cụ thể và lắng nghe chồng trình bày ý kiến. Anh ấy phải khẳng định sẽ chấp dứt mối quan hệ đó, dù thế nào. Cần để chồng bạn hiểu, bạn không thể chấp nhận sự phản bội này thêm lần nào nữa và chồng bạn phải tôn trọng điều đó. Tiếp đến, cần thời gian để bạn khôi phục năng lượng và nhớ rằng, ngày mai mọi chuyện sẽ ổn hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 10:36:12.

Viết một bình luận

Operated by baodinhduong.com DMCA.com Protection Status