Mẹ 9X nuôi con tự lập theo phương pháp EASY

Phan Nữ Lam Giang (1991, Hà Nội) là mẹ của bé Nguyễn Nữ Lam Anh (17 tháng tuổi).

Sinh con đầu lòng nên Lam Giang khá bối rối, lại thêm cơ địa của mẹ yếu không chăm sóc được bé nhiều nên trong tháng đầu tiên bé không có nề nếp sinh hoạt, thức dậy 3-4 lần khiến cô và gia đình khá vất vả. Từ khi bé đầy tháng, Lam Giang rèn con theo phương pháp EASY: Eat (con ăn) – Activity (con chơi) – Sleep (con ngủ) – Your time (thời gian của mẹ), mọi chuyện đã thay đổi.

Dưới đây là chia sẻ của Lam Giang cùng webphunu.com.vn

Từ khi Meo (tên ở của con gái tôi) đầy tháng, tôi bắt đầu rèn bé theo chu kỳ EASY 3 giờ (cho ăn cách nhau 3 giờ). Tôi bắt đầu bằng việc quấn chặt để đảm bảo con có giấc ngủ ngon và luôn ưu tiên giấc ngủ của con tuyệt đối.

Me 9X nuoi con tu lap theo phuong phap EASY hinh anh 1
Một ngày của bé theo chu kỳ sinh hoạt EASY 3.

Kết quả bé giảm dần số lần thức dậy mỗi đêm từ 3-4 lần xuống còn 1-2 lần. Khi 7 tháng tuổi, bé ngủ một giấc dài 8 tiếng. Khoảng 12 tuần tuần bé cắt ăn đêm hoàn toàn nên ban ngày ăn tốt hơn (mỗi cữ từ 180-200 ml sữa), giấc ngủ đêm từ 11-12 tiếng.

Me 9X nuoi con tu lap theo phuong phap EASY hinh anh 2
Lam Giang cùng con gái Lam Anh (17 tháng tuổi).

Khi bé lớn lên, tôi dựa trên các dấu hiệu thay đổi của bé để điều chỉnh phù hợp theo các chế độ EASY 4, EASY 2-3-4, EASY 5-6. Song không phải lúc nào bé cũng hợp tác, có những giai đoạn như tuần 15 đến tuần 19 là giai đoạn khủng hoảng của cả hai mẹ con.

Từ 15 tuần tuổi, các giấc ngày của bé rất ngắn chỉ từ 30-45 phút nên sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn. Lúc này, tôi căn cứ vào biểu hiện từng ngày của bé để áp dụng EASY 4 hoặc EASY 2-3-4. Bước vào 5 tháng tuổi, bé trở về là một em bé ngoan và hợp tác với lịch sinh hoạt EASY 2-3-4.

Me 9X nuoi con tu lap theo phuong phap EASY hinh anh 3
Một ngày của bé theo chu kỳ EASY 4 và EASY 2-3-4.

Hiện nay, bé đã 17 tháng tuổi, sinh hoạt theo EASY 5-6 (bé sinh hoạt gần như một người lớn, chỉ ngủ giấc trưa từ 2-3 tiếng và một giấc đêm trong 11-12 tiếng) và đã đi học mầm non. Nề nếp sinh hoạt của bé phù hợp với sinh hoạt của cả gia đình tôi cũng như ở lớp.

Qua quá trình nuôi con và kiên trì áp dụng phương pháp EASY, tôi nhận thấy mình thu được nhiều lợi ích như bé rất ngoan, có kỷ luật và hợp tác với người lớn, mẹ và người nhà cũng chủ động trong việc chăm sóc con. Đặc biệt, giấc ngủ ổn định khoa học giúp bé khoẻ mạnh, ăn tốt trong khi tôi cũng như gia đình vẫn có nhiều thời gian cho bản thân, chủ động trong công việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 10:32:32.

Viết một bình luận

Designed by minlamdep.com DMCA.com Protection Status