Đặt may váy cưới: Bí quyết để cô dâu có chiếc váy cưới như ý

Chiếc váy cưới luôn chiếm giữ sự quan tâm hàng đầu của cô dâu. Một chiếc váy đẹp như mơ và thuộc về riêng mình không còn là mong ước xa vời. Hiện nay, xu hướng đặt may váy cưới đã trở nên phổ biến với nhiều tiện ích, phù hợp nhu cầu và giá cả dịch vụ cũng rất phải chăng.

Nguyễn Hương, chủ nhân của một cửa hàng may váy cưới tại Hà Nội chia sẻ: “Ưu điểm của váy may so với váy thuê là cô dâu sẽ được mặc một bộ áo cưới vừa với phom dáng và theo mẫu mình đã lựa chọn. Áo thuê đôi khi có thể không vừa người cô dâu hoặc mẫu áo có một vài chi tiết cô dâu không ưng ý mà không thể sửa đổi được. Và điều quan trọng, với xu hướng hiện tại, hầu hết các cô dâu đều muốn khoác lên mình chiếc váy mới tinh trong ngày cưới thay vì một chiếc váy mà người khác đã mặc. Thông thường sau khoảng 2 tuần thì thiết kế và may xong một chiếc váy. Váy kiểu dáng cầu kỳ hoặc có yêu cầu đặc biệt, thời gian có thể lâu hơn.”

May hay thuê, cô dâu vẫn có chiếc váy cưới của riêng mình

Nắm bắt tâm lý của nhiều cô dâu trẻ, muốn có chiếc váy cưới của riêng mình, muốn tận hưởng cảm giác ướm mình trong chiếc váy tinh khôi vừa bước ra từ các phác thảo, nhiều nhà thiết kế và các cửa hàng váy cưới đã đưa ra những dịch vụ phù hợp. Cô dâu có thể đặt may váy theo số đo của mình, cùng nhà thiết kế lên ý tưởng thực hiện những mong muốn mà bạn ấp ủ bấy lâu, chiếc váy được tư vấn và may theo đúng yêu cầu của bạn. Với dịch vụ này, cô dâu có được chiếc váy như ý và giữ lại làm kỷ niệm.

Thiết kế duyên dáng và lãng mạn với phần tay bằng ren lãng mạn phù hợp với cô dâu mùa hè

Ngoài ra, với hình thức mới là may váy để thuê, chiếc váy được may mới theo số đo, yêu cầu của bạn và sau đó bạn sẽ thuê lại. Thời gian gần đây, rất nhiều các cô dâu đã lựa chọn hình thức này với mong muốn được mặc một chiếc váy mới tinh trong ngày trọng đại, mà chi phí lại không quá chênh lệch so với hình thức thuê một chiếc váy cũ. Hình thức này đang là xu hướng dần thay thế cho hình thức thuê váy cũ thông thường.

Khoe bờ vai thon nhưng vẫn giữ được nét kín đáo ý nhị với thiết kế tay chờm vai

Giá cả váy đặt may và thuê mới theo số đo cũng tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng, mức độ yêu cầu của chiếc váy. Giá cả luôn được coi là “vô cùng” khi mà mỗi nhà thiết kế lại có tiêu chí riêng, sáng tạo khác biệt. Hiện nay, các thiết kế có giá khoảng 3 tới 6 triệu đồng được nhiều cô dâu lựa chọn. Nhiều chiếc váy may với yêu cầu đặc biệt, loại vải cao cấp hoặc là sản phẩm của nhà thiết kế tên tuổi sẽ có mức giá cao hơn, khoảng trên 10 triệu đồng.

Thùy Dung, 22 tuổi chia sẻ: “Mình đặt may một chiếc váy quây cho đám cưới mùa hè của mình. Phần thân trên là lớp ren như ‘vảy cá’ còn phần chân váy xòe bằng voan. Vì không cao và dáng người cũng nhỏ nên lựa chọn của mình thiên về sự đơn giản, phom váy có độ xòe vừa phải để không bị chiếc váy ‘nuốt’ mất cả cơ thể. Từ lúc đặt may tới khi được lấy khoảng 20 ngày, với giá 3 triệu đồng, mình hoàn toàn ưng ý.”

Cần chuẩn bị ý tưởng trước khi đặt may váy cưới

Trước khi đặt may cô dâu nên định hình rõ dáng áo mình muốn may, các họa tiết, hoa văn trang trí muốn có trên chiếc váy. Có thể thông qua các hình ảnh sẵn có mà cô dâu dễ dàng tham khảo trên các nguồn: báo, tạp chí, internet…..

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 10:35:35.

Viết một bình luận

Operated by trangtrida.com DMCA.com Protection Status