Mojito là gì

Mojito là gì – Nguồn gốc, nguyên liệu và cách pha chế Mojito

Thức uống Mojito

Với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, các loại thức uống giải khát luôn được ưa chuộng. Đặc biệt với hương vị và cách pha chế độc đáo nhiều màu sắc, hương vị khác nhau. Thức uống cocktail thu hút được sự lựa chọn của nhiều người. Khi đến nhà hàng, hay bar, club, cocktail trở thành thức uống quen thuộc.

Hiện nay, có một loại thức uống dạng cocktail thu hút nhiều tình cảm từ phái nữ bởi hương vị vô cùng độc đáo, đó chính Mojito. Nếu bạn là một người sành về Cocktail chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua Mojito này. Mojito là thức uống như thế nào ? Có nguồn gốc từ đâu mà có thể mang sức hút phái nữ đến thế ? Hãy cùng Webphunu.com.vn tìm hiểu về loại thức uống độc đáo này nhé!

Mojito là món gì
Mojito là món gì

Nguồn gốc của Mojito

Mojito là một loại thức uống cocktail được người dân Cuba yêu thích. Hơn nữa nó còn là thức uống truyền thống được nhiều người muốn đến đây để thưởng thức. Đến du lịch ở những bãi biển tại Cuba, bạn sẽ có khó có thể bỏ qua loại thức uống độc đáo này.

Không chỉ riêng tại Cuba, bạn mới có thể thưởng thức hương vị của Mojito. Mà hiện nay, ở Việt Nam, những nhà hàng, quán bar hay club… Mojito đã du nhập vào và trở thành một loại cocktail yêu thích của nhiều người, đặc biệt là phái nữ, cũng như các anh chàng bánh bèo..

Có thể bạn quan tâm Cách làm sinh tố Xoài thơm ngon

Những nguyên liệu chính pha chế Mojito

Cocktail được pha chế bằng cách kết hợp giữa một ít rượu trắng cùng các hương liệu khác như: nước trái cây, lá bạc hà, chanh, mật ong,… Giống như các loại cocktail khác, trong Mojito cũng có chứa một ít rượu trắng đặc trưng cho hương vị của thức uống.

Nét khác biệt trong Mojito chính là loại rượu pha chế cùng những thành phần nguyên liệu khác. Sự kết hợp giữa vị nồng thơm của rượu cùng vị chua của nước cốt chanh. Mùi thơm từ lá bạc hà, vị ngọt của đường hay nước trái cây, sẽ tạo nên thức uống Mojito hấp dẫn. Chính vì thế dễ dàng chinh phục được vị giác của người thưởng thức.

5 nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế Mojito

Rượu Rhum

Rượu Rhum là nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế Mojito. Để có được hương vị Mojito độc đáo mang nét truyền thống của Cuba. Rượu Rhum trắng luôn là lựa chọn ưu tiên. Có thể phá cách Mojito bằng cách thay thế Rhum trắng bằng Rhum thơm. Rhum Havana, Rhum Chauvet, Vodka hay vang trắng.

Có thể bạn quan tâm Ngũ cốc là gì

Lá Yerba Buena/Lá bạc hà

Ở Cuba, Mojito được các Bartender giã đập lá Yerba Bluena để tạo thêm hương vị thanh mát. Còn ở Việt Nam, lá Yerba Buena được thay thế bằng lá bạc hà. Chúng ta có thể giã đập hòa cùng các hương liệu khác và làm trang trí cho món thức uống.

Soda

Khi pha chế Mojito, Bartender sẽ cho thêm Soda vào cùng nhằm cân bằng mùi vị trong thức uống. Soda giúp giảm độ cồn trong rượu và phần bọt khí của Soda còn có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá.

Ngoài Soda, các Bartender còn có sáng tạo hơn khi dùng thêm một ít Champagne. Một ít rượu sủi tăm, Vodka hay Tequila.

Chanh tươi

Vị chua từ nước cốt chanh tươi hòa cùng sẽ làm cân bằng các hương vị trong Mojito. Tạo nên vị chua thanh mát hấp dẫn không kém. Để có Mojito có vị chua đặc trưng, đậm đà, bạn cần phải chọn loại chanh tươi. Chọn trái có vỏ mỏng, trái nhỏ có nhiều nước và có thể dùng để cắt lát trang trí trên miệng ly.

Có thể bạn quan tâm Thực đơn low carb

Nước đường hoặc nước trái cây có vị ngọt

Khi giã đập lá bạc hà, trong thức uống sẽ có vị cay nồng, vị ngọt của nước đường. Giúp giảm độ cay nồng của lá bạc hà, cân bằng tất cả hương vị trong Mojito. Bạn cũng có thể thay thế nước đường bằng nước trái cây có vị ngọt hay cả mật mía, mật ong. Hoặc làm sáng tạo thêm hương vị độc đáo cho Mojito.

Các công thức pha chế Mojito đơn giản
Các công thức pha chế Mojito đơn giản

Các loại Mojito hấp dẫn hiện nay

Không chỉ cứng nhắc ở mỗi loại Mojito truyền thống, các Bartender ngày càng sáng tạo thêm nhiều hương vị mới mẻ cho Mojito. Nhằm đáp ứng được những sở thích, yêu cầu từ thực khách.

Vẫn giữ nguyên hương vị cay nồng truyền thống từ rượu. Sau đó các Bartender thêm vào Mojito các loại trái cây như : Việt quốc, nho, dâu, vải, chanh dây,… Sự sáng tạo này mang đến sự hấp dẫn từ cái nhìn và cả vị giác của thực khách đối với Mojito.

Mojito dần trở thành một loại cocktail quen thuộc và không thể thiếu trong menu các quán coffee, bar, club hay nhà hàng. Mang hương vị cay nồng từ rượu, nhưng không khiến thực khách bị say. Kèm theo hương thơm, vị ngọt thanh mát từ trái cây. Khiến Mojito dễ dàng trở thành thức uống yêu thích của nhiều thực khách.

4.7/5 - (4 votes)

DMCA.com Protection Status