Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

1. Bạn có thể hình dung cuộc sống hai người khi bên nhau từ giờ đến cuối đời

Bạn nhìn thấy rõ cả việc mối quan hệ hai người sẽ thế nào khi trải qua thử thách của thời gian. Bạn luôn mong đến ngày được cùng người ấy sóng đôi đi hết quãng đường còn lại.

Bạn hãy kết hôn nếu bạn có thể chung sống với người đó đến trọn đời. Ảnh minh hoạ

2. Hai người có những mục tiêu giống nhau

Bất kể là vấn đề liên quan đến tiền bạc, con cái, công việc hay tình dục, hai bạn đều có mục đích khá giống nhau. Đây là những vấn đề cơ bản trong cuộc sống một con người, thật lý tưởng nếu các bạn có chung mục đích vì điều đó có nghĩa cuộc hôn nhân sẽ rất ít tranh cãi.

3. Hai người đã hò hẹn được một thời gian dài

Hò hẹn được 2 năm rồi đi đến hôn nhận được xem là khoảng thời gian thích hợp. Quãng thời gian này đủ dài để bạn nhìn thấy, chấp nhận những tật xấu của người mình yêu, và sẵn sàng cùng họ tiến đến bước quan trọng nhất.

4. Hai người gắn bó với nhau không chỉ vì sex

Bởi bạn còn xem nửa kia là người bạn thân thiết, đáng tin cậy nhất của mình. Là bạn của nhau và biết trân trọng nhau sẽ giúp tình vợ chồng bền vững hơn là chỉ gắn bó bằng dục vọng. Lý tưởng là hai bạn vừa nên gắn kết tâm hồn vừa nên có sự hấp dẫn giới tính đến nhau, thiếu đi một trong hai là chưa đủ.

5. Cãi nhau đúng

Tranh cãi là chuyện không tránh khỏi, bạn thu xếp chuyện này thế nào mới là điều đáng nói. Sỉ nhục, lăng mạ, gọi nhau bằng con kia thằng nọ, đào xới lại quá khứ, đổ lỗi hay buộc tội… được xem là cách tranh cãi không lành mạnh và rất gây hại cho tình cảm hai người. Tranh cãi đúng là biết lắng nghe ý kiến của nhau và cùng nhau đi đến một thỏa thuận hợp tình hợp lý.

6. Đối xử với nhau rất công bằng

Luôn coi cảm xúc và nhu cầu của người kia cũng quan trọng như của mình, đấy là dấu hiệu cho thấy các bạn đã sẵn sàng chuyển sang chế độ “tuy hai mà một”.

7. Tài chính vững vàng

Tài chính là vấn đề dễ gây tranh cãi ở các cặp đôi hơn cả, cho nên để có thể kết hôn, bạn cần chắc chắn là tình hình tài chính của mình sáng sủa, bạn có khả năng chi trả cho cuộc sống, không nợ nần ai…

8. Hai người tin nhau

Nếu bạn không thể tin tưởng một người, tốt nhất là đừng kết hôn với người ấy.

9. Sẵn sàng cho và nhận

Nói đến hôn nhân là nói đến những sự thỏa hiệp. Nếu bạn chưa sẵn sàng với điều này, bạn chưa yêu đủ nhiều để có thể kết hôn.

10. Bạn không chỉ mơ về một đám cưới lộng lẫy toàn màu trắng

Điều gì khiến bạn hào hứng hơn cả khi nghĩ về hôn nhân? Bạn thấy chỉ toàn là hình ảnh đám cưới hay tập trung nhiều hơn vào tương lai chung sống giữa hai người? Nếu bạn chỉ nhìn thấy có đám cưới mà chẳng quan tâm con đường dài phía trước của cuộc hôn nhân có hình thù ra làm sao thì việc kết hôn chắc chắn là đang đi lệch hướng.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-13 00:30:56.

Viết một bình luận

Operated by taichinhdautu.com DMCA.com Protection Status