Làm ngôi nhà siêu dễ thương cho bé từ hộp các – tông

Nhà của bạn Lá, 5 tuổi

Ngôi nhà từ hộp các-tông của bạn Lá chắc chắn là đặc biệt nhất, vì chính tay bố đã làm cho Lá ngôi nhà lãng mạn này. Thích nhất là Lá có thể vẽ lên tường nhà mình thỏa thích mà không sợ bị ai phàn nàn cả, thế nên, Lá đã vẽ rất nhiều công chúa lên tường nhà mình.

Bố bạn Lá chia sẻ: “Trẻ con bạn nào cũng thích làm nhà vì vừa được vẽ, tô màu, vừa có không gian riêng nho nhỏ để sắp xếp gấu bông, búp bê. Khi có bố mẹ làm cùng thì các con cũng tự tin hơn, lại là làm đồ chơi cho mình nên rất hào hứng và cẩn thận. Mình nghĩ, bố mẹ nào cũng muốn làm cho con, chỉ là thời gian có cho phép không thôi vì cách làm cũng rất đơn giản. Quan trọng nhất là cả gia đình dành thời gian cho nhau, ở bên nhau”.

Nhà của bé Ami, 2 tuổi

Nhà từ hộp các-tông này là món quà 1/6 bố mẹ làm tặng em Ami. Thường thì bố mẹ sẽ mua đồ chơi cho Ami không cần nhân dịp gì cả, nếu bố mẹ thấy hợp lý và cần thiết thì sẽ mua, ví dụ nhân một đợt giảm giá chẳng hạn. Nhưng với những dịp “quan trọng” như 1/6, sinh nhật, Giáng sinh, Trung Thu,… thì bố mẹ sẽ thường làm một món quà handmade tặng em. Như sinh nhật năm ngoái là homemade party, Xmas là góc đọc sách, Trung Thu thì làm lều cắm trại trong nhà. 1/6 năm nay bố mẹ quyết định tặng Ami hẳn một ngôi nhà mới, để em ra ở riêng.

Bạn Ami đang nấu nướng bận rộn trong nhà của mình.

Thùng các-tông bố mang ở công ty về, 2 bố mẹ làm mất tầm 1h từ 11h tối đến 12h đêm, kể cả thời gian dọn dẹp. Sáng hôm 1/6, lúc Ami tỉnh dậy, mẹ dắt Ami ra phòng chơi và nói: “Đây là món quà bố mẹ tặng con nhân Tết thiếu nhi nhé!”. Ami chưa biết nói nên em chỉ thể hiện bằng cách chỉ trỏ đầy phấn khích, xong em ngồi ở thảm trước cái nhà ngắm nghía một hồi lâu, rồi mới mang nồi niêu xoong chảo và bế em mèo vào theo để khai trương nhà mới. Bây giờ sau vài tháng nhà đã “đổ nát”, mái đã bẹp dúm do em Ami quá mạnh tay. Bố mẹ chuẩn bị xây nhà mới cho em rồi.

Nhà của bạn Sao, 5 tuổi

Dù mẹ đã mang bầu sắp sinh em bé rồi nhưng thấy phong trào làm nhà từ hộp các-tông cho con sôi nổi quá nên bèn rủ bố cùng làm cho Sao một ngôi nhà. Bố được giao nhiệm vụ dựng nhà, sẵn tiện nhà còn sơn trắng, bố mẹ đã “sơn” lại nhà, rồi nhờ bạn của bố mẹ vẽ tranh tường, bạn Sao rất thích thú khi được tự tay tô màu cho tranh tường của ngôi nhà của mình. Phần mái nhà cũng thế, hai mẹ con cùng nhau cắt những “viên ngói” nhiều màu sắc, dán so le nhau, bạn Sao “lợp ngói” cho ngôi nhà rất là hào hứng.

Khi xây nhà xong, Sao thích lắm, cứ đi ra đi vào suốt,  ở trong nhà nấu nướng, làm bánh để mời bố mẹ, lúc đi ngủ thì còn cẩn thận “đóng cửa nhà” rồi mới đi ngủ. Mẹ thì cũng thích mê vì ngôi nhà cũng chính là ước mơ của mẹ thì hồi còn bé xíu.

Nhà của bạn Tin, 4 tuổi

Từ chiếc hộp đựng máy tập thể dục của bố, mẹ đã biến hóa thành một ngôi nhà hạnh phúc cho Tin, trong nhà của Tin cũng đầy đủ “tiện nghi” lắm nhé, để bạn ấy có thể chăm sóc chu đáo cho các em thú bông của nhà mình. Điểm nhấn đáng yêu nhất của nhà Tin là ô cửa sổ đáng yêu với rèm cửa xinh xắn và một chậu hoa rực rỡ.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:31:37.

Viết một bình luận

Developed by nhakhoaquocte108.com DMCA.com Protection Status