Bị “đì” vì là hot-girl công sở

Thảo Vi (23 tuổi) là một cô nàng xinh xắn, từng được bình chọn là hoa khôi của khoa hồi còn trong trường đại học. Ra trường, Thảo Vi rất tự tin mang đơn xin việc vào các công ty lớn với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi và ngoại hình đẹp của mình. Chỉ sau nửa tháng nộp đơn, cô nàng đã được nhận vào một công ty kiến trúc với chức danh thư ký giám đốc.

“Mình bị vỡ mộng ngay ở tháng đầu tiên thử việc. Ai cũng cho rằng mình chỉ là “bình hoa di động”, đứng cho đẹp đội hình công ty. Vậy nên công việc của mình chỉ là đi bưng cà phê cho sếp, phụ trách lọ hoa trong phòng họp và phòng sếp, photo tài liệu nọ kia. Mình chẳng gây ra lỗi gì cả, cũng ăn nói khép nép thưa dạ với mọi người nhưng vẫn thường xuyên nhận được những cái lườm nguýt của đồng nghiệp”, Vi buồn bã than thở.

Kết thúc tháng thứ nhất trong chán nản, sang tháng thứ hai tưởng sẽ được giao cho công việc theo đúng trình độ chuyên môn. Không ngờ, loanh quanh vẫn chỉ là chuyện bưng trà rót nước, sắp xếp mớ tài liệu tồn kho hàng tháng trời. Và trong một lần tình cờ, Thảo Vi nghe thấy sếp nói với trưởng phòng “Giao cho người khác, giao cho cái Vi hỏng việc thì ai chịu trách nhiệm. Để cái Vi ở đấy thỉnh thoảng cùng đi ký hợp đồng thôi”.

Nghe những lời đó, cô nàng buồn mất hai ngày rồi vì không chịu nổi sự coi thường của ông sếp và đồng nghiệp. Thảo Vi quyết định nhảy việc.

hotgirl công sở 1

Đôi khi đẹp lại trở thành một điểm bất lợi đối với những cô gái công sở (ảnh minh họa)

Công ty hiện tại của Thảo Vi chuyên về tổ chức sự kiện. Rút kinh nghiệp đợt trước, lần này Thảo Vi chỉ xin làm nhân viên.

Làm ở công ty mới, Thảo Vi nằm dưới quyền của một sếp nữ 39 tuổi. “Ngoại trừ một anh chàng chuyên chạy việc bên ngoài ra thì văn phòng của mình chỉ toàn phụ nữ. Mình nhỏ tuổi nhất, lại là “người đến sau” nên bị “đì” khủng khiếp. Công việc mình được giao đều nặng nề gấp đôi người khác. Thậm chí còn phải chạy lang thang ngoài đường đến đen thui cả người để liên hệ địa điểm với khách mời. Không chỉ có sếp giao việc mà các chị khác cũng “nhờ vả” mình rất nhiệt tình. Khi thì giúp chị xử lý việc này, lúc lại giúp giải quyết việc kia. Mệt đến mức tối về mình chỉ biết lăn ra ngủ đến không biết trăng sao gì nữa”, Vi thở dài.

Những khi việc không hoàn thành đúng thời gian được giao, Thảo Vi lại phải nghe một loạt ca thán và chê bai từ đồng nghiệp. Thậm chí có người còn góp ý trên mail của công ty rằng nên thử thách Thảo Vi thêm một thời gian nữa vì nghi ngờ năng lực của cô nàng. “Mình bận như điên lên được. Ấy vậy mà còn phải phụ trách cả việc cơm trưa cho toàn văn phòng. Trong khi mấy người đó ngồi mát chat chit tán chuyện, mua hàng trên mạng. Đến lúc sếp có mặt thì ra vẻ thảo luận sôi nổi”, Vi tức tối nói.

Làm việc ở chỗ mới được 3 tháng thì có một đồng nghiệp mới cũng vào làm. Nhưng mọi người đối xử với em ấy khác hẳn với mình. Mãi sau mình mới biết, họ cho rằng mình chỉ giỏi dựa vào nhan sắc. Hiện giờ cô nàng vẫn đang cố gắng làm tốt tất cả những việc mình được giao nhằm chứng minh “tôi không phải là bình hoa” mà chẳng hiểu rồi tình hình có khá lên không.

Khuôn mặt đẹp chiếm được cảm tình từ cánh mày râu nhưng cũng vô tình khiến “gái già” công sở ghen ghét (ảnh minh họa)

Một ví dụ khác, đó là con đường sự nghiệp của Hạ Anh cũng thê thảm, lắm chông gai không kém. Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng khá, Hạ Anh tìm ngay cho mình được một công việc phù hợp với chuyên môn đào tạo. Mới đến, ngoài bữa tiệc chào đón đồng nghiệp mới được “tổ chức cho có” thì Hạ Anh hoàn toàn không nhận được thêm một sự thân thiện nào từ mọi người.

“Lúc đầu mình lủi thủi lắm. Đi ăn trưa cũng một mình một bàn như thể mình mắc bệnh truyền nhiễm vậy. Còn công việc thì bị sai bảo hết cái này tới cái khác. 3 tháng đầu mình đã “sống” ở công ty như thế. Sau rồi từ một đồng nghiệp mới vào mình mới hiểu nguyên nhân mình bị “đì” là do khuôn mặt này. Mọi người nói mình có gương mặt hồ ly, kiểu người chuyên quyến rũ người khác để đạt được mục đích. Nực cười quá”, Hạ Anh cười cay đắng.

23 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp, có học thức, cứ tưởng sẽ được làm công việc mình yêu thích rồi sự nghiệp sẽ thăng tiến. Nhưng hiện tại, Hạ Anh đang phải trải qua quãng thời gian làm “osin văn phòng” với trăm thứ việc linh tinh. Hạ Anh cho biết, cô nàng học kế toán, được nhận vào bộ phận kế toán của một công lớn. Nhưng khi họp Hạ Anh phải kiêm việc của thư ký viết biên bản tóm tắt cuộc họp. Ngoài ra, cô nàng còn phải đi liên hệ xin lại những hóa đơn từ 6 tháng trước do đồng nghiệp cũ đánh mất.

“Công việc của mình cứ loạn xạ cả lên. Suốt ngày phải chạy ngoài đường để đi xin lại hóa đơn, viết lại hóa đơn, mua hóa đơn mới, rồi mang giấy tờ sang bên ngân hàng. Mỗi lần chị trưởng phòng chỉ đưa cho mình một bản, đến nơi, ngân hàng đòi bản gốc hoặc chữ ký của giám đốc. Vậy là mình lại tất tả chạy về lấy. Đi đến chục lần mới xong được một bản hợp đồng, đến khi ngân hàng giải ngân muộn mình lại bị lôi ra làm nguyên nhân gây chậm trễ”, Hạ Anh chán nản nói.

Không phải làm osin văn phòng như Thảo Vi và Hạ Anh, cô nàng Như Quỳnh (27 tuổi) cũng được mệnh danh là hot-girl của công ty, thì phải sửa đi sửa lại các bản kế hoạch của mình. “Mình làm ở công ty này 3 năm rồi, ngay từ đầu đã bị “đì” khủng khiếp lắm. Kế hoạch nào trình lên cũng bị bắt sửa đến 5 – 6 lần. Mỗi lần bị trả về là một lần bị mắng xối xả. Nhờ vả những người khác thì ai cũng trả lời không biết, tự tìm hiểu đi. Mình có cảm giác tất cả mọi người xúm vào bắt nạt mình thì đúng hơn. Lúc đầu mình nghĩ làm việc trong môi trường khắc nghiệt như vậy sẽ luyện cho mình bản lĩnh. Nhưng đến giờ mình kiệt sức mất thôi”, Như Quỳnh buồn bã nói.

Chán ngán với công việc không êm xuôi, lúc nào cũng bị bắt lỗi trong khi đồng nghiệp khác thì chỉ cần đơn giản cũng qua, Như Quỳnh đang có ý định tìm việc khác. Nhưng cô nàng cũng cảm thấy tiếc vì đã bỏ rất nhiều tâm huyết trong 3 năm qua ở đây. Đi cũng buồn mà ở thì chán.

Ở công ty, đồng nghiệp nam gọi vui Như Quỳnh là người đẹp, hot-girl, hoa hậu. Cánh mày râu cứ càng đối xử dịu dàng, giúp đỡ Như Quỳnh bao nhiêu thì đám phụ nữ lại tỏ ý xa cách, ghét bỏ bấy nhiêu. Quỳnh than thở, nếu còn bị “đì” thêm nữa, chắc phải vùng lên thôi.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:51:06.

Viết một bình luận

Managed by chudaibi.net DMCA.com Protection Status