Cách rán thịt ba chỉ ngon

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Cách làm thịt ba chỉ rán giòn thơm ngon đậm vị thu hút người thưởng thức

Ngày nay các bà nội trợ thường loay hoay cho bữa ăn của gia đình mình. Họ phải suy nghĩ rất nhiều cho việc thay đổi món ăn hợp với khẩu vị của từng thành viên trong nhà. Đây có thể nói là điều nan giải và khó khăn nhất vì không biết nấu món gì ăn ngon.

Dù vậy các chị em phụ nữ cũng đừng nên quá lo lắng. Bởi trong bài viết này Webphunu.com.vn sẽ giới thiệu đến chị em một món ăn bằng thịt ba chỉ. Khi ăn xong bất kì ai trong gia đình cũng đều yêu thích và tấm tắc khen ngợi.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức để làm ra món ăn đó. Món thịt ba chỉ rán giòn bì, thịt ba chỉ rán thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện các bạn nhé!

Cách làm món thịt rán giòn bì
Cách làm món thịt rán giòn bì – Webphunu.com.vn

Có thể bạn muốn xem Cách làm món ốc xào sả ớt

5 bước làm món thịt ba chỉ rán ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt rán

+ Thịt ba chỉ: 300 gram ( thịt ba chỉ ta có thể mua tại các chợ hoặc siêu thị và lưu ý là nên chọn thịt còn tươi không bị tái màu)

+ Ngũ vị hương: ½ gói

+ Tỏi (bào nhuyễn): 1 củ

+ Rượu trắng: 10 ml

+ Giấm: 10 ml

Các gia vị đi kèm: Đường, muối, hạt tiêu..

Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn

Bước 1: Làm gia vị để tẩm ướp thịt

Cho các gia vị sau vào 1 chiếc tô nhỏ: muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi đã bào sẵn ở trên, rượu trắng.. Cho tất cả vào và trôn đều các nguyên liệu lại với nhau để chúng hòa quyện thành một hỗn hợp.

Bước 2: Ướp thịt rán

Thịt sau khi mua về ta rửa cho thật sạch với nước muối pha loãng để khử mùi của thịt. Để thịt ráo nước khoảng ít phút. Khi thịt ráo nước thì ta sẽ ướp thịt bằng hỗn hợp gia vị đã vừa thực hiện ở bước 1. Ướp cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 3 Làm phần bì để rán

Muối hạt ta sẽ xoa lên phần bì. Một lưu ý nhỏ với các bạn là luôn để phần bì lên trên để phần bì được khô ráo

Bước 4 Xiên thịch vào que để nướng

Ướp thịt xong ta sẽ để cho toàn bộ phần thịt được ráo nước. Tiếp theo sau đó là dùng xiên đâm đều lên toàn bộ bề mặt của miếng thịt. Để khi quét giấm lên thịt được thấm hơn, lưu ý khi quét nhẹ tay để cho phần thịt không bị quá chua. Đây là điều mà nhiều chị em mắc phải,khiến miếng thịt rán bị chua.

Bước 5 Cho thịt lên rán

Cho chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu ăn, khi dầu sôi lên nhất định thì cho miếng thịt vào. Lưu ý là để phần bì vào tiếp xúc với dầu nóng rán trước. Khi phần bì đã được chuyển sang màu vàng đều thì ta tiếp tục rán đến phần thịt.

Sau khi 2 mặt thịt đã chín đều thì ta vớt miếng thịt ra khởi chảo và bắt đầu thưởng thức ngay thôi.

Cách làm món thịt chiên giòn
Cách làm món thịt chiên giòn – Webphunu.com.vn

Như vậy chỉ đơn giản vài bước là chị em có thể làm xong món thịt rán thơm ngon rồi. Món thịt vừa rán xong nóng giòn, thơm ngon làm với vài lon beer thì tuyệt vời đúng không nào ?

Chúc cho các chị em phụ nữ có thể thành công khi thực hiện món thịt rán này. Nhằm giảm bớt khó khăn trong việc lựa chọn món ăn ngon mỗi ngày. Để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú chị em có thể xem thêm nhiều món ăn ngon tại đây

Xem thêm Cách nấu 8 Món ăn ngon tại nhà

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo