Bí quyết chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

Đầu tư thiết bị và nghiên cứu cách dùng

Đối với những người thích đi du lịch thì ai cũng muốn có cho mình một chiếc máy ảnh để lưu giữ lại các khoảnh khắc đáng nhớ trong mỗi hành trình. Để có chất lượng ảnh cao và đẹp bạn có thể tham khảo một số loại máy chuyên dụng và hãy cố gắng đầu tư tiền thêm cho chúng nếu là người ham thích chụp ảnh.

Tuy nhiên thiết bị hiện đại chưa phải là tất cả, bạn còn cần phải tìm hiểu cách sử dụng chúng. Hãy dành thời gian ít nhất là vài tuần để mày mò và thực hành với chiếc máy ảnh mới của bạn, cố gắng học hết các chức năng của máy trước khi bạn lên đường.

Tập kiên nhẫn khi chụp ảnh

Trước khi chụp một tấm ảnh bạn nên tập ngắm bối cảnh và luyện cho con mắt có một góc nhìn đẹp. Nếu bạn đi qua một con phố đẹp cổ kính hoặc trông có vẻ lạ, hay bạn nên tận dụng cơ hội này để chụp ảnh. Có thể bạn phải đi chậm lại để ngắm kỹ hơn con phố và chờ một người dạo bộ hay đạp xe qua đường đi vào khuôn hình. Điều này có thể làm cho bức ảnh bạn chụp sống động hơn rất nhiều. Kiên nhẫn chính là chìa khóa để có được những tấm hình đẹp.

chụp ảnh đẹp

Chờ đợi là một trong những bí quyết hay giúp bạn chụp được khoảnh khắc đẹp. Ảnh: Hương Chi.

Chụp thêm con người

Khi du lịch đến một thành phố hoặc một đất nước thú vị, nếu chụp những bức ảnh có con người ở đó giống như bạn ghi lại được cả cảm nhận của mình. Đặc biệt hơn là khi họ thể hiện những nét riêng về văn hóa truyền thống, chính điều đó sẽ tạo nên điểm nhấn khác biệt cho các bức ảnh du lịch của bạn. Đồng thời lúc trở về nhà và xem lại ảnh bạn sẽ nhớ lại những trải nghiệm mình có được sau chuyến đi.

Ghi lại những điều nhỏ bé

Bạn nên lưu tâm đến một số điều nhỏ bé mà bạn cảm thấy ấn tượng và ghi lại những điều đó bằng chính máy ảnh của mình. Nếu chỉ nhìn xa và tổng quát bạn đã bị thu hút thì tới khi tiếp cận gần sẽ còn choáng ngợp hay bất ngờ hơn nữa. Chính vì vậy bạn hãy tranh thủ ghi lại những thứ dù nhỏ bé nhưng cũng tạo nên điểm riêng biệt nhắc bạn nhớ về nơi mình từng đến, ví dụ như những biển báo có ngôn ngữ địa phương, những loại hoa, quả chỉ địa phương đó mới có… Hãy chụp lại bất kỳ điều gì làm bạn hứng thú và thấy khác với nơi bạn sống.

Chú ý đến màu sắc

Tìm hiểu và về màu sắc trong những chuyến đi không chỉ làm cho bức ảnh trở nên thú vị và gợi lên được cảm xúc cho người xem mà còn khơi lại chính cảm xúc cho bản thân bạn. Khi chụp ảnh lưu ý sự hòa sắc, tìm kiếm những gam màu chủ đạo có thể làm nổi bật nơi bạn đến.

Chỉnh sửa ảnh nhưng không quá đà

Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì việc chỉnh sửa ảnh đôi khi là không cần thiết hoặc ít hơn nhiều. Nếu bạn là người thích lưu giữ khoảnh khắc đẹp trên chặng đường du lịch của mình thì đừng ngại ngần việc chỉnh sửa ảnh. Một chút thay đổi so với ảnh gốc cũng làm cho bức ảnh đẹp hơn hay khác lạ hơn. Tuy vậy bạn không nên quá đà trong việc chỉnh sửa dễ làm mất tính chất thực của bức ảnh hoặc khiến bản thân lười nhác, chỉ muốn chụp qua loa rồi đem về chỉnh sửa rất nhiều.

chụp ảnh đẹp 2Chỉnh sửa quá đà làm ảnh thiếu tự nhiên và người chụp lười sáng tạo khi cầm máy. Ảnh: Hương Chi.

Nắm bắt cảm xúc

Nếu có một điều hay một nơi nào khi bạn đi qua và tạo những cảm giác khác nhau cho bạn như là hạnh phúc, buồn bã, hoài niệm, có cảm hứng… thì hãy nắm bắt lại ngay. Tại sao không thử chụp những bức ảnh ở nhiều góc độ khác nhau và xem chúng thể hiện được gì?

Luôn sẵn sàng chụp ảnh

Hãy nhớ rằng bạn sẽ chẳng có cơ hội cho những khoảnh khắc, chúng chỉ xuất hiện trong giây lát. Nếu bạn là người đam mê những khoảnh khắc làm nên bức ảnh đẹp thì hãy nhớ mang theo máy ảnh mọi nơi, trên mọi hành trình của bạn và luôn sẵn sàng chụp. Điều đó giúp bạn khi nhớ lại hành trình sẽ không phải hối tiếc vì những gì đã bỏ lỡ.

Viết một bình luận

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như hoi loi sinh coi troi, kinh pháp cú Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

DMCA.com Protection Status