Cơ hội lập nghiệp dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

30 thanh niên hoàn cảnh khó khăn đã chính thức kết thúc chương trình học nghề kéo dài 6 tháng tại khách sạn cao cấp tại Hà Nội. Chương trình mang tên “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” (Youth Career Initiative – YCI) nhằm giúp đỡ những thanh niên nghèo được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm trong môi trường khách sạn cao cấp.
sang-kien-thanh-nien-lap-nghiep-wpn
Học viên YCI chụp ảnh cùng giám đốc và quản lý của 3 khách sạn và trung tâm REACH.
Các học viên YCI xuất thân từ nhiều hoàn cảnh khác nhau – là thanh niên đến từ Bắc Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Yên Bái, Thanh Hóa, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình. Có em là người dân tộc thiểu số như Thái, Cao Lan. Một số em có hoàn cảnh đặc biệt như nạn nhân của nạn buôn bán người, bạo lực gia đình.

Chính vì vậy, ngoài việc được đào tạo nghề miễn phí 100%, các học viên còn được hỗ trợ một phần ăn uống, tiền ở, cấp đồng phục và hỗ trợ đi lại trong suốt quá trình học.

Khi tham gia chương trình, các học viên được hướng dẫn và đào tạo bởi các quản lý, nhân viên cấp cao của khách sạn Hilton Garden Inn, Hilton Hanoi Opera, Sheraton Hanoi và InterContinental Hanoi Westlake. Ngoài ra, trung tâm REACH, tổ chức phi chính phủ của Việt Nam chuyên về đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn,sẽ chịu trách nhiệm trang bị cho các học viên tiếng Anh chuyên ngành cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này.

Khi bắt đầu chương trình, các học viên đều trải qua 1 tuần học về kỹ năng sống cũng như định hướng tại trung tâm REACH. Đây là một tuần quan trọng giúp học viên được chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý trước những thử thách các em phải vượt qua khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với yêu cầu cao.

Học viên YCI trình diễn kỹ năng tại lễ tốt nghiệp.
Học viên được đào tạo bằng cách trực tiếp làm những công việc hàng ngày như một nhân viên chính thức trong khách sạn. Đây chính là điểm mạnh của chương trình, giúp học viên có thể trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp thực tế và có thể áp dụng luôn vào công việc sau này

Bà Phạm Thị Thanh Tâm – Giám đốc trung tâm REACH cho biết: trong số 30 học viên tốt nghiệp khóa học 2014 – 2015, 26 bạn đã tìm được việc làm. Trong đó, chín bạn ở lại làm nhân viên của các khách sạn năm sao đã tham gia chương trình, một bạn ở lại khách sạn thực tập thêm để nâng cao tay nghề. 16 học viên đã vượt qua vòng phỏng vấn tại các nhà hàng, khách sạn khác và đang ở giai đoạn thử việc.  Với mỗi học viên, chứng nhận là sự ghi nhận nỗ lực phấn đấu của các bạn và mở ra một cơ hội lập thân, lập nghiệp vì tương lai tươi sáng hơn.

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (Youth Career Initiative YCI) là chương trình hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng sống kéo dài 24 tuần cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Mục đích của chương trình nhằm giúp thanh niên đưa ra được những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đồng thời cải thiện cơ hội việc làm và khả năng kinh tế – xã hội của các em.

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp là một chương trình của Ban hợp tác du lịch quốc tế International Tourism Partnership.

Viết một bình luận

Nằm tại độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển, Đà Lạt thật sự là một thiên đường nghĩ dưỡng cho bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến đây. Khí hậu Đà Lạt không quá lạnh giá như mùa Đông miền bắc, mà chỉ se se lạnh đủ để lữ khách co ro thích thú trong chiếc áo ấm giữa rừng thông bạc ngàn nắng. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như văn hóa đà lạt, dai chung vien minh hoa Đà Lạt đẹp mê hồn với một chút se lạnh trầm buồn, đủ để bạn diện đồ mùa đông, lang thang trên những con đường thơm mùi hoa lá, hay cùng nhau ngồi trong quán cà phê nhỏ xinh mà ngắm dòng đời chầm chậm trôi,… Bấy nhiêu đó thôi cũng khiến cho bất cứ ai đều phải khao khát được ghé thăm Đà Lạt dù chỉ một lần trong đời.

DMCA.com Protection Status