Mai Thu Huyền: “Cảnh nóng của tôi rất nghệ thuật”

Xin chào chị Mai Thu Huyền, chúc mừng chị “tái xuất” thành công trên màn ảnh rộng với “Lạc giới”…

Cảm ơn bạn, Huyền cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái khi gần đây, đi tới đâu cũng được mọi người hỏi thăm về phim mới (cười).

Lạc giới là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Mai Thu Huyền giữ vai trò giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính, chị hẳn gặp nhiều lo lắng, áp lực trong quá trình thực hiện bộ phim?

“Lạc giới” là bộ phim được đầu tư lớn và Huyền vừa là giám đốc sản xuất kiêm nữ diễn viên chính nên chắc chắn là vô cùng vất vả và gặp nhiều áp lực, khó khăn. Huyền phải trực tiếp tham gia vào tất cả các khâu từ khảo sát bối cảnh, casting diễn viên, lựa chọn êkíp tới sản xuất tiền kỳ, hậu kỳ, PR, quảng bá… Mỗi công đoạn có những khó khăn vất vả riêng, nhưng cuối cùng mình cảm thấy vui và tự hào khi bộ phim ra mắt, được khán giả ghi nhận và có những nhận xét, phản hồi tích cực về bộ phim.

mai-thu-huyen-canh-nong-cua-toi-rat-nghe-thuat

Poster phim mới nhất của Mai Thu Huyền

“Lạc giới” hiện đang công chiếu rộng rãi tại nhiều rạp chiếu phim, cá nhân chị, chị đánh giá thế nào về sức hút của bộ phim?

Hầu hết những khán giả xem phim đều có nhận xét tích cực về bộ phim, từ khi phim công chiếu hầu như ngày nào Huyền cũng nhận được tin nhắn trong điện thoại, trên Facebook những lời chúc mừng cho êkip làm phim. Có 1 sự thú vị bất ngờ mà chúng tôi hoàn toàn không nghĩ tới khi rất nhiều khán giả hưởng ứng với poster và câu tagline của bộ phim nên trên cộng đồng mạng hàng loạt hình poster chế và các câu tagline được biến tấu khá hài hước và dễ thương. Thích nhất là câu: “Có tiền mà không mua vé xem phim Lạc Giới thì có tiền để làm gì?”

Nhiều người cho rằng Mai Thu Huyền “ăn theo” đề tài đồng tính vốn luôn thu hút sự chú ý để làm phim này, đó có phải là chủ đích của chị khi thực hiện “Lạc giới”?

Kịch bản phim “Lạc giới” đến với Huyền rất tình cờ, như là một cái duyên vậy, chứ Huyền không có chủ đích làm phim về đề tài giới tính ngay từ đầu. Khi Huyền và diễn viên Trung Dũng đóng chung trong bộ phim “Những kẻ 2 mặt”, anh Dũng đã kể cho Huyền nghe về câu chuyện này và mời Huyền cùng hợp tác. Ngay sau khi đọc kịch bản Huyền đã bị thuyết phục về câu chuyện hay, cách kể chuyện lạ nên đã quyết định ngay là Tincom Media sẽ phải sản xuất bộ phim này. “Lạc giới” có cách tiếp cận với đề tài giới tính hoàn toàn khác với những bộ phim trước đây về đề tài này.

Trong phim, Mai Thu Huyền diễn khá nhiều “cảnh nóng” với đồng nghiệp Trung Dũng, chị có thể chia sẻ một chút về những cảnh quay nhạy cảm này?

Gần 30 bộ phim trước đây Huyền luôn hạn chế tối đa các cảnh nóng, nhưng lần này với “Lạc giới” Huyền đã phải “phá lệ” vì những cảnh quay này liên quan đến biến chuyển mối quan hệ giữa các nhân vật nên không thể không đóng được. Nhưng cũng rất may là anh Trung Dũng là một bạn diễn rất ăn ý, nên hai anh em tung hứng với nhau khá nhịp nhàng. Và đặc biệt với sự chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn Phi Tiến Sơn và giám đốc hình ảnh Joel Spezeski, Huyền rất yên tâm khi những cảnh này được quay rất nghệ thuật, tinh tế, chứ không dung tục và phản cảm.

mai-thu-huyen-canh-nong-cua-toi-rat-nghe-thuat

Chồng của chị có xem “Lạc giới” không và anh nhận xét thế nào về vai diễn của chị?

Huyền cũng không biết là đến thời điểm này anh ấy đã xem phim chưa, nhưng khi xem trailer nhìn thấy một số hình ảnh nhạy cảm thì không thấy anh ấy ý kiến gì, có lẽ vì anh ấy là người hiểu chuyện, biết thông cảm và biết đây đơn giản chỉ là công việc.

Thông điệp mà chị muốn gửi tới khán giả qua bộ phim này là gì?

“Lạc giới” là bộ phim nói về tình yêu, về tình người, khi xem phim khán giả sẽ không còn phân biệt đâu là tình yêu đồng tính, đâu là dị tính nữa, mà hơn hết đó là tình yêu con người dành cho nhau, nó có thể giúp một người lầm lỗi trở nên thánh thiện hơn, vì tình yêu họ sẵn sàng hy sinh cho nhau, để người mình yêu được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Bộ phim không lên lớp, không giáo điều mà qua câu chuyện của các nhân vật để khán giả tự cảm nhận và rút ra thông điệp cho chính mình.

Mai Thu Huyền của hiện tại đã khác xa so với ngày mà chị vào vai cô Trúc trong phim “Những ngọn nến trong đêm”, liệu sắp tới khán giả sẽ còn được thấy chị tiếp tục thay đổi hình ảnh trong các bộ phim mới?

Là một diễn viên – Huyền luôn muốn làm mới mình, muốn được thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau vì thế Huyền sẽ tiếp tục tìm kiếm những vai diễn đa chiều để có thể trải nghiệm và chinh phục những thử thách mới. Kế hoạch gần nhất của Huyền là đầu năm 2014 sẽ quay tiếp bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” phần 2. Chắc chắn cô Trúc của 13 năm sau sẽ trưởng thành hơn nhiều và sẽ có nhiều câu chuyện thú vị để mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới.

Bận rộn với công việc như vậy, chị “phân chia” thời gian cho gia đình nhỏ của mình như thế nào?

Đối với Huyền gia đình luôn là số 1 nên bận tới đâu thì Huyền vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian khoa học để có thể cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Huyền luôn cố gắng dành những ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ để cùng vui chơi và thư giãn với gia đình nhỏ của mình.

Xin cảm ơn Mai Thu Huyền!
mai-thu-huyen-canh-nong-cua-toi-rat-nghe-thuat

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 12:19:56.

Viết một bình luận

Powered by mangketoan.com

DMCA.com Protection Status