Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới

Việt Nam mình có đường bờ biển trải dài khắp đất nước, tới hơn 3.260km cơ, còn chưa thèm tính các đảo đâu, thành ra biển ở Việt Nam không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều nơi độc đáo nữa. Một trong những điều độc đáo đó đang “gây sốt” gần đây chính là những con đường đi giữa biển hết sức lãng mạn. Cảm giác đứng giữa đại dương bao la là một trải nghiệm không-thể-không-thử.

Một trong những nơi nổi tiếng nhất đó chính là đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa), từng rầm rộ cả một thời gian dài, nhất là mùa hè năm ngoái, bởi con đường chia biển ra làm đôi đẹp nao lòng, chẳng kém gì những cảnh trong phim nước ngoài cả. Vì thế bao giờ nơi này cũng được nhắc tới đầu tiên khi nghĩ về con đường này.

Thôi, hôm nay không nhắc đến Điệp Sơn nữa, vì ở Việt Nam, còn nhiều nơi khác cũng có đường xuyên biển đẹp và ấn tượng chẳng kém như Phú Yên, Quy Nhơn, Vũng Tàu…Thế mới thấy thiên nhiên ưu ái đất nước chúng ta khi tạo ra thật nhiều “thiên đường” trên mặt đất như vậy. Nếu bạn đang ước ao được nắm tay người yêu đi thong dong giữa biển, thì hãy tới những nơi này nhé:

Đảo Yến (Khánh Hòa)

– Từ cảng Cầu Đá, du khách sẽ mất khoảng hơn 1 giờ đi tàu để tới Hòn Nội. Các bạn chỉ có thể tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 3 – 9 vì những tháng còn lại là mùa mưa bão nên tàu không chạy.

– Bạn bắt buộc phải đặt tour trong ngày, không ở lại qua đêm với giá 350.000 đồng/ người. Tour bao gồm ăn sáng với bánh ngọt và nước suối trên tàu, ăn trưa tại nhà hàng trên đảo, ăn nhẹ trái cây buổi chiều, xe đưa đón, tàu ra đảo, tàu đánh kính xem san hô, đi tham quan hang yến.

– Tới đây, bạn cũng có thể đi tham quan Hòn Ngoại, Hòn Sam cách đó chỉ vài phút đi tàu.

Là người anh em ruột thịt với Điệp Sơn, Đảo Yến (Hòn Nội) cũng nằm ở tỉnh Khánh Hòa. Nơi này thuộc vịnh Nha Trang, nằm cách đất nước khoảng 25km, khung cảnh nơi này thì chỉ cần diễn tả bằng một từ “wow” thôi.

Nơi này chẳng những có con đường đi giữa biển đẹp không chê vào đâu được, mà còn có bãi tắm đôi: một bên nóng, một bên lạnh do các dòng chảy tạo nên nữa, quá là tuyệt vời luôn. Chính điều này đã khiến cho đảo Yến đặc biệt hơn cả người anh em Điệp Sơn nữa. Làm gì có con đường thủy đạo nào ở Việt Nam sở hữu điều kỳ diệu này.

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 2.

Ảnh: Phạm Duy Đông

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 3.

@shynkid

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 4.

@nv.quynhnhu

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 5.

@7.8.1997s

Tuy nhiên, Đảo Yến thuộc quản lý du lịch của một công ty, thành ra mình không thể đi tự túc là phải mua vé và chỉ tham quan trong ngày thôi. Tuy vậy, nhưng với 350k/người, những dịch vụ ở đây được làm rất tốt, số tiền vé đó đã bao gồm ăn sáng, nước yến, bánh ngọt, cơm trưa và trái cây nhẹ buổi chiều rồi đấy. Không hề đắt tí nào đúng không.

Nước biển thì rất đỗi trong, xanh, nằm “ểnh” cả ngày trên đường cát độc đạo, rồi xuống bơi, nghỉ ngơi, quá ư là thích luôn.
Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 6.

@linggdang

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 7.

@thoiihihihoho

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 8.

@olesya_moi_dizain

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 9.

@nhinhi.chau

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 10.

@chloe_phung

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 11.

@bichtram_22_

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 12.

Ảnh: Phạm Duy Đông

– Từ cảng Nhơn Hải (cách TP. Quy Nhơn 16km), mất 15p để ra tới Hòn Khô. Giá thuê thuyền ra đảo với từ 200 – 300k (tùy vào khả năng mặc cả) cho từ 5 – 10 người

– Thời gian đẹp nhất để tới Hòn Khô là từ tháng 3 đến tháng 9 nhé, trời trong xanh, nắng đẹp, không sợ gặp bão.

– Hải sản tươi ngon mà giá lại rẻ, đừng bỏ lỡ nhé

Nếu như bạn đang tìm một nơi, vừa có con đường xuyên biển, lại vừa hoang sơ, không đông đúc, không xô bồ, thì Hòn Khô chính là sự lựa chọn hợp lý rồi đấy.

Đây là một trong 32 hòn đảo nằm gần bờ của tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 16km. Trên hòn đảo này, dân cư thưa thớt, chủ yến là ngư dân với hoạt động chính là đánh bắt hải sản thôi. Thành ra nơi này không chỉ có cảnh vật hoang sơ chuẩn vẻ đẹp-tự-nhiên mà còn có các loại hải sản tươi ngon nữa đấy.

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 14.

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 15.

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 16.

@toan.blue

Xen giữa những mỏm núi đá nhô ra biển là nhiều bãi cát phẳng mịn, hết sức quyến rũ. Khi thủy triều xuống, con đường thủy đạo sẽ dần hiện ra. Vậy là vừa có thể cùng nhau đi bộ thong dong, vừa có thể tắm biển và ngắm san hô nữa. Những trải nghiệm hết sức tuyệt vời.

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 17.

@micmoimem

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 18.

@krissy.le

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 19.

@huyhotaru

Những con đường giữa biển đẹp mê hồn ở Việt Nam mà bạn chưa biết tới - Ảnh 20.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 09:59:49.

Viết một bình luận

Powered by nhacphatgiao.com

DMCA.com Protection Status