Phụ nữ không “lên đỉnh” có thể mang thai không?

Quy trình mang thai diễn ra thế nào?
Khoảng 14 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, một bên buồng trứng của bạn sẽ phát hành ra một quả trứng duy nhất. Trứng sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng để đợi tinh trùng xuất hiện. Trong thời điểm này, nếu bạn quan hệ tình dục xuất tinh trong, hàng triệu tinh trùng sẽ đi qua cổ tử cung để tiến vào tử cung của bạn. Tại đây, chúng sẽ có hai con đường để lựa chọn, ống dẫn trứng bên trái hoặc bên phải. Tinh trùng nào chọn đúng ống mà trứng đang đợi cũng như có ưu thế về sức mạnh hơn thì sẽ kết hợp với trứng để tạo thành phôi thai. Phôi thai sẽ dính trên thành tử cung của bạn để phát triển dần thành thai nhi.

Một tháng chỉ có 3-5 ngày để thụ thai

Bạn có thể thấy trên phim ảnh, một người có thể dễ dàng mang thai chỉ sau cuộc vui tình một đêm. Trên thực tế, việc thụ thai không hề đơn giản như vậy. Trứng và tinh trùng dễ dàng kết hợp với nhau nhất khi bạn đang trong quá trình rụng trứng. Một tinh trùng khỏe mạnh có thể sống trong trong âm đạo từ 24 đến 48 giờ vì vậy thời điểm thích hợp nhất để thụ thai sẽ là khoảng 48 giờ trước và sau khi rụng trứng. Hơn nữa, không phải tinh trùng nào khi gặp trứng cũng có thể thụ thai thành công.

share fb 3

 share gg 1phu nu khong "len dinh" co the mang thai khong? - 1

Thì ra chuyện mang thai không dễ dàng như những gì thường thấy trên phim. (Ảnh minh họa)

Nên sống lành mạnh ngay từ khi có ý định mang thai

Việc không nên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn khi mang thai đã được khuyến cáo từ lâu. Tuy nhiên, khi phát hiện ra có thai thì thai nhi đã được ít nhất vài tuần tuổi. Trong những tuần đầu, khi chưa biết mình mang thai mà bạn sử dụng rượu bia thì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí gây ra dị tật bẩm sinh. Do đó, ngay từ khi có ý định mang thai, bạn nên kiêng tất cả rượu bia, đồ uống có cồn, thuốc lá cũng như các chất độc hại khác.

Nên bổ sung vitamin trước khi mang thai

Các loại vitamin cần bổ sung khi mang thai chứa ít nhất 400g axit folic, là loại yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi trong 4 tuần đầu nhằm đề phòng các trường hợp dị tật bẩm sinh trong quá trình hình thành tủy sống. Vì vậy, bạn nên bổ sung các loại vitamin cần thiết trong thai kỳ ngay từ trước khi thụ thai vài tháng. Đừng lo nếu bạn chưa thể thụ thai thì các loại vitamin này cũng không hề gây hại cho cơ thể.

share fb 3 share gg 1

phu nu khong "len dinh" co the mang thai khong? - 2

Các biện pháp thử thai tại nhà chỉ phát hiện thai khi đã được 4-5 tuần tuổi. (Ảnh minh họa)

Không “lên đỉnh” vẫn có thể mang thai bình thường

Các chuyên gia cho rằng cơn co thắt tử cung diễn ra khi phụ nữ “lên đỉnh” sẽ giúp “đẩy” tinh trùng về phía trứng nhanh hơn, từ đó tăng cơ hội thụ thai. Điều kiện là cơn cực khoái của bạn và đối phưogn phải cùng diễn ra trong vòng 45 phút. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều phụ nữ vẫn mang thai bình thường dù chưa từng “lên đỉnh” một lần trong đời.

Bạn có thể mang thai khi đang cho con bú

Khi đang cho con bú, cơ thể sẽ tiết ra prolactin, một loại hoocmon kích thích tiết sữa và khiến chu kỳ kinh nguyệt bị tạm dừng. Tuy nhiên, ngay trong lúc này, quá tình rụng trứng vẫn có thể diễn ra bình thường. Do đó, quan hệ không biện pháp ngừa thai trong thời kỳ cho con bú vẫn có thể thụ thai.

share fb 3 share gg 1phu nu khong "len dinh" co the mang thai khong? - 3

Làm “chuyện ấy” khi cho con bú mà không có biện pháp an toàn, bạn có thể sắp đón chào thêm một “thiên thần” nữa. (Ảnh minh họa)

Căng thẳng, stress khiến bạn khó mang thai hơn

Các chuyên gia chưa thực sự tìm hiểu và giải thích được tại sao căng thẳng lại khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đã có rất nhiều cặp đôi vì lo lắng, căng thẳng mà mãi không thể thành công trong việc thụ thai. Đến khi họ bỏ qua mọi áp lực, thoải mái tận hưởng thì lại có tin vui ngay lập tức.

Thiếu cân hay thừa cân đều có ảnh hưởng đến khả năng mang bầu

Nếu bạn quá gầy và chỉ số BMI đặc biệt thấp, bạn có thể có nồng độ estrogen thấp, khiến quá trình rụng trứng diễn ra không suôn sẻ và đương nhiên sẽ khó thụ thai hơn. Thậm chí nếu bạn rụng trứng, estrogen thấp có thể ức chế sự phát triển của mô trong tử cung, khiến phôi thai không dính được vào thành tử cung.

Nguyễn Thu
http://eva.vn

Nguồn: http://eva.vn/chuan-bi-mang-thai/phu-nu-khong-len-dinh-co-the-mang-thai-khong-c12a315687.html

5/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 13:40:58.

Operated by vuonlanhuyenvinh.com DMCA.com Protection Status