Tự làm mỹ phẩm – truyền cảm hứng cho tận cùng của đam mê

Cuốn sách này, trước hết, là những chia sẻ của hai cô gái đam mê mỹ phẩm handmade, và đã vượt qua một chặng đường không phải không chông gai để chinh phục nó.

tu-lam-my-pham-wpn


Bìa cuốn “Tự làm mỹ phẩm”
“Tự làm mỹ phẩm” là cuốn sách mới của hai tác giả trẻ Anh Thư và Thu Giang. Từ son, nước hoa, sữa dưỡng, kem dưỡng, bơ dưỡng thể, dầu xả, kem đánh răng đến sáp lăn nách , cuốn sách cung cấp những chỉ dẫn tỉ mỉ  để ta có thể tự làm sản phẩm mỹ phẩm cho bản thân, bạn bè, người thân hoặc gây dựng một công việc kinh doanh mỹ phẩm handmade nho nhỏ. Ngoài ra, ngay cả với những người không hề có ý định bắt tay vào làm mỹ phẩm, cuốn sách vẫn rất có ích bởi nó cung cấp kiến thức phong phú và khoa học về mỹ phẩm, cách đánh giá mỹ phẩm và sử dụng mỹ phẩm hợp lý, giải trừ những ngộ nhận phổ biến về mỹ phẩm.

“Làm thành công một sản phẩm mỹ phẩm là một trải nghiệm rất khó nói. Một buổi tối mùa thu năm 2009, lần đầu tiên làm được một thỏi son, tôi cầm nó mà tay run bắn. Quá trình tự học làm mỹ phẩm của chúng tôi chắc không được coi là vô cùng suôn sẻ. Không có tài liệu nào bằng tiếng Việt. Không đủ tiền mua nguyên vật liệu… Cũng vì vậy mà tôi đã làm hỏng nhiều và những bài học đó tôi nhớ sâu sắc. Chúng tôi viết cuốn sách này cũng vì muốn bạn có một quá trình học làm mỹ phẩm đỡ chông gai hơn chúng tôi.”

Tinh thần của Tự làm mỹ phẩm đã được các tác giả tóm lược súc tích trong mấy lời đầu sách ấy. Cuốn sách này, trước hết, là những chia sẻ của hai cô gái đam mê mỹ phẩm handmade, và đã vượt qua một chặng đường không phải không chông gai để chinh phục nó. Cuốn sách đúc rút những thành công, thất bại, kinh nghiệm của Thu Giang và Anh Thư trong suốt 5 năm miệt mài.

Cuốn sách bao quát hầu khắp các lĩnh vực thông dụng của mỹ phẩm: Son dưỡng, son màu, nước hoa khô, nước hoa lăn, nước hoa xịt, các sản phẩm làm sạch từ muối nở như sáp lăn nách, kem đánh răng, các loại bỡ dưỡng, sữa dưỡng, kem dưỡng, dầu xả v.v… Bởi vậy, nó là một cuốn cẩm nang tiện lợi và hữu ích, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của những người muốn bắt tay vào tự làm mỹ phẩm.

Ngay cả với những người thấy: “Tự làm mỹ phẩm hay đấy, nhưng tôi bận quá, tôi lại ngại những việc quá tỉ mỉ, tôi chịu thôi!” thì cuốn sách này vẫn rất có ích. Bởi vì nó cung cấp cho bạn phông kiến thức nền cơ bản và phong phú về mỹ phẩm, về cách đánh giá mỹ phẩm và sử dụng mỹ phẩm hợp lý. Nó cũng giải trừ những ngộ nhận phổ biến của chúng ta về mỹ phẩm.  Chẳng hạn như việc chọn nước hoa, sau khi giới thiệu với bạn đọc kiến thức căn bản về mùi hương của nước hoa, các tác giả không quên nhắc bạn đọc rằng: “Hiểu được nguyên lý này, các ban cũng sẽ nhận ra rằng cần phải thay đổi cách chọn nước hoa ở cửa hàng. Thay vì xịt nước hoa vào một mảnh giấy và đưa qua mũi, bạn nên xịt trực tiếp lên da và nhận xét  sự thay đổi mùi hương của nó. Nhiều khi hương khiến bạn chết mê ở một loại nước hoa lại chính là hương cuối, nếu như không dành cho loại nước hoa đó đủ thời gian để khoe mẽ trên da bạn, có thể bạn sẽ bỏ qua một điều kỳ diệu!”

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng đầy ắp khắp cuốn sách, Tự làm mỹ phẩm còn lấp lánh niềm mê say, sức sống tươi mới, mát lành mà riêng có ở những cuốn sách hướng dẫn làm đồ handmade. Nó truyền cảm hứng cho ta, khiến ta muốn tưởng tượng ra ngay đôi môi mình với một sắc màu mới vẻ và bắt tay vào pha thỏi son đầu tiên.

Cuốn sách này, trước hết, là những chia sẻ của hai cô gái đam mê mỹ phẩm handmade, và đã vượt qua một chặng đường không phải không chông gai để chinh phục nó.

Thông tin về tác giả:

Anh Thư (sinh năm 1987) và Thu Giang (sinh năm 1989) gọi vui cuốn sách của mình là cuốn sách có tính quốc tế, bởi vì Thư học làm mỹ phẩm ở Mỹ, Giang học ở Nga, hai bạn gặp nhau và điều chỉnh các công thức cho phù hợp với khí hậu Hà Nội.

Hiện Thư đã có một công ty chuyên về mỹ phẩm handmade với tên Granpa’s Garden còn Giang tiếp tục công việc tại ngân hàng. Mỹ phẩm handmade chính là cầu nối gắn bó của hai người.

Thông tin về sách:

Tên: TỰ LÀM MỸ PHẨM – Cẩm nang hướng dẫn làm mỹ phẩm

Tác giả: Anh Thư – Thu Giang

NXB:  NXB Thế giới

Kích thước: 15.5 x 21 cm

Số trang: 160

Giá bìa:  98.000 VNĐ

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 12:25:56.

Managed by depkhoe.com DMCA.com Protection Status