Đã bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em!

da-bao-gio-anh-dung-la-webphunu.net


“Đã bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em” như một món quà dành tặng cho những cô gái đã từng bị tổn thương, một cuốn nhật ký tôi viết cho chính tuổi trẻ của mình.
“Tôi đã từng là một cô gái mộng mơ nhưng cuộc đời biến tôi trở thành kẻ thực tế. Cũng như việc ở tuổi 18 bạn thích đeo kính màu hồng và tuổi 25 đeo kính màu đen. Đừng chờ đợi cuộc đời bất biến, vì bản chất cuộc đời là vạn biến.

Hãy tin, một sự kết thúc là cơ hội cho nhiều sự khởi đầu…

Đi là đến”

(Trích: Đã bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em)

Đó là những gì chúng ta hay nói với nhau về cuộc sống này, về những thử thách của cuộc đời dành cho ta, nhưng ít nhất hãy tự nhủ với mình trước những vạn biến của cuộc đời rằng: Kết thúc là cơ hội cho nhiều sự khởi đầu tốt đẹp hơn.
da-bao-gio-anh-dung-la-webphunu.net
Hãy tin, một sự kết thúc là cơ hội cho nhiều sự khởi đầu…
Ta dặn lòng mình như chính cuốn sách nói nhỏ nhẹ: “Nếu bạn yêu một cô gái, hãy trân trọng cô ấy, đừng để cô ấy mãi mãi âm thầm bước sau lưng bạn, bước lại gần bên, dành cho cô ấy một cái ôm thật chặt và nhớ rằng đừng bao giờ làm tổn thương cô gái ấy, vì con gái … rất mong manh.”

Đọc cuốn sách nhỏ, ta bỗng thấy trái tim đang nặng trĩu của mình nhẹ nhàng hơn, những bản tình ca cũ, dư âm cũ của tình yêu bây giờ cũng vì thế mà được từng câu chữ, từng câu chuyện nhỏ cùng liều thuốc tốt nhất thời gian “tháo gỡ những nút thắt của kỉ niệm một cách nhanh nhất”.

Cũng bởi vì “Một người phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ khóc vì bạn thêm lần nào nữa trong cuộc đời khi bạn quay lưng bước đi, không phải vì họ là những người đàn bà vô cảm hay sắt đá, mà bởi có những yêu thương đã mất đi không thể cất thành lời, không thể biến thành nước mắt, hay mãi mãi chẳng thế nào hóa thành bụi, thành tro.”

(Trích: Đã bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em)

Ta hẳn không còn quá coi trọng cái tôi của bản thân, cái tôi hiếu thắng đã bao lần khiến ta đau, ta tự làm tổn thương chính mình bởi nỗi dày vò tâm cam, tự trách cứ mình sao không níu giữ những kỉ niệm, những yêu thương trong tầm tay. Vì nơi nào đó của tận sâu trái tim ta đã mỉm cười chúc phúc cho một ai đó…

Và “Đã bao giở anh dừng lại để phát hiện ra em” cũng là lời cầu hôn ngọt ngào nhất mà ta nhận sau những biến cố thăng trầm của cuộc đời. Tim bạn hẳn sẽ rung lên khi bản nhạc trên thánh đường vang vọng cùng lời thì thầm: “Mình yêu nhau lại từ đầu được không em?”

da-bao-gio-anh-dung-la-webphunu.net
Cuốn sách cũng dành tặng bạn những triết lí sâu sắc về cuộc sống và tình yêu.
Mười một truyện ngắn trong cuốn sách sẽ là cuốn phim tái hiện những dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời của mỗi người, bạn sẽ bắt gặp chính bản thân mình trong những cặp tình nhân của câu chuyện với từng cung bậc tình cảm rõ nét, chân thành và cảm động nhất.

Cuốn sách cũng dành tặng bạn những triết lí sâu sắc về cuộc sống và tình yêu để bạn chợt nhận ra thanh xuân giống như một cuốn sách đọc vội, một cuốn sách dù đã gấp lại, nhưng vẫn khiến người ta ngậm ngùi nuối tiếc và chúng ta chỉ có thể quay về bằng cách hồi tưởng!

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 12:26:59.

1 bình luận về “Đã bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em!”

Viết một bình luận

Powered by meohaygiadinh.com

DMCA.com Protection Status