10 dấu hiệu bạn đang đi đúng đường thành triệu phú

1. Bạn luôn muốn chinh phục mặt trăng

Bạn hiểu ý câu: “Hãy nhắm tới mặt trăng. Nếu bạn trượt, bạn vẫn hạ cánh giữa những vì sao.” Nếu bạn là tuýp người cố gắng đạt điểm A trong khi chỉ cần đạt điểm B là bạn qua môn đó, bạn có tư duy của 1 triệu phú. Với mục tiêu trở nên giàu có, hãy nhắm tới cái đích 10 triệu đô chứ không phải 1 triệu. Hãy nghĩ lớn.

2. Bạn có tư duy thoáng

Bạn chẳng ngại những ý tưởng mới và hiểu rằng một tư tưởng bị bó hẹp chẳng thể duy trì cảm hứng, can đảm, hay niềm tin. Những triệu phú thành công thường thay đổi tư duy để tiến gần hơn với thành công, tiền bạc và cả hạnh phúc.

trở thành triệu phú 1

3. Bạn tận dụng triệt để thời gian để tạo ra hiệu suất công việc

Bạn hiểu rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc rất nhiều. Bạn thường có xu hướng thuê những người có thể làm tốt những việc bạn không thể, nên bạn sử dụng thời gian đó để làm những việc bạn xuất sắc. Những con người thành công về tài chính thường chú tâm vào việc tìm kiếm thành công và nỗ lực cho tới mức họ cảm thấy họ đang chiến thắng chứ không phải làm việc.

4. Bạn tận hưởng cảm giác đặt ra mục tiêu và hoàn thành mục tiêu

Nếu bạn là một người hoạch định chiến lược, bạn sẽ nghĩ giống như một triệu phú. Peter Voogd – người sáng lập học viện Game Changers, người đã trở thành triệu phú trước tuổi 26 đã nói rằng: “Bạn chẳng ngẫu nhiên kiếm được 1 triệu. Nếu đó không phải mục tiêu của bạn, còn lâu bạn mới đạt được.”

trở thành triệu phú 1

5. Bạn luôn lạc quan trước nghịch cảnh

Có rất nhiều triệu phú đã sống cuộc sống bần hàn trước khi trở nên giàu có, bao gồm nhà văn J.K.Rowling. Cô ấy từng là bà mẹ đơn thân nhận trợ cấp xã hội, nhưng cô ấy biết cách lấy điều đó làm động lực để tập trung thực hiện những điều quan trọng hơn với cô ấy. Người giàu tin rằng: Tôi tạo ra số phận. Người nghèo lại tin: Số phận tạo ra tôi.

6. Bạn luôn cẩn trọng trước những biến động

Nếu bạn là tuýp người bắt đầu buổi sáng bằng việc nắm bắt những sự kiện đang diễn ra hơn là tìm hiểu những chuyện phiếm trên mạng xã hội, bạn có thói quen của 1 triệu phú. Những ông chủ lớn như Bill Gates và Warren Buffet bắt đầu ngày mới với những bài báo trên The Wall Street hay tờ The New York Times.

7. Nghèo khó chẳng là gì

Bạn hãy loại bỏ mọi biện hộ cho rằng nghèo khó là lẽ thường. Bill Gates từng nói rằng: “Nếu bạn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết mà vẫn nghèo, đó lại là lỗi của bạn.”

8. Bạn làm việc cùng, hoặc tìm kiếm 1 người hướng dẫn thành công

Bạn hiểu tầm quan trọng của việc không giới hạn bản thân mình với những kẻ không thành công. Bạn nghiên cứu cách một triệu phú thành công, và hãy cân nhắc đến việc tìm cho mình một người hướng bạn đến với thành công. 68% trên tổng số 400 tỉ phú người Mỹ (theo Forbes năm 2013) không phải tự nhiên trở thành tỉ phú. Họ không thừa kế vận may của mình. Cơ hội ở đó, và rất nhiều người trong số họ có những người hướng dẫn giúp họ tính toán được rủi ro và hạn chế chúng.

9. Lẩn tránh những khoản nợ cũng chẳng khiến bạn giàu lên

Hãy tạo cho mình thói quen không đầu tư vào những thứ không sinh lời. Nếu bạn vay tiền mua xe, hãy chắc là khoản đầu tư đó sẽ làm tăng thu nhập của bạn. Khi những người giàu có tạo ra những khoản đầu tư để thu lại nhiều tiền hơn thì những người nghèo lại dùng những khoản vay để mua những thứ làm giàu cho những người giàu hơn.

10. Bạn tiết kiệm để đầu tư
trở thành triệu phú 1

Bạn hiểu lý do bạn tiết kiệm là để đầu tư. Hãy để tiền tiết kiệm của bạn trong một tài khoản bí mật và an toàn. Không bao giờ sử dụng tài khoản này, dù cho trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ khiến bạn tiếp tục kiếm thêm thu nhập. Bạn hãy tin rằng khoản tiền này để dành cho trường hợp bạn mạo hiểm nhưng không thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:50:19.

Viết một bình luận

Developed by tienganhmienphi.com DMCA.com Protection Status