Tức anh ách vì nghe đồng nghiệp nói xấu mình trong “toilet”

Mỗi lần đi vào nhà vệ sinh, Huyền Trang (24 tuổi) lại có cảm giác buồn bã chán nản. Sự việc xảy ra gần một năm nay rồi nhưng vẫn không xóa được “ác cảm” của cô nàng quanh cái “toilet” công cộng. Trang cho biết, không hiểu sao chỉ vài phút đi vệ sinh hoặc rửa tay, rửa mặt, make up thôi mà mấy bà chị nhiều chuyện của công ty vẫn có thời gian để kể xấu người khác.

“Mình đã từng là nhân chứng sống đồng thời là nạn nhân của việc nói xấu đồng nghiệp trong nhà vệ sinh. Mà toàn chuyện các bà chỉ nghe phong thanh thôi, làm gì hiểu thực hư nhưng lại truyền tai nhau như thể chứng kiến tận mắt, biết tường tận mọi thứ”, Trang buồn rầu nhắc lại chuyện cũ.

Hôm đó Trang đến công ty muộn, đi vào nhà vệ sinh chỉnh đốn lại trang phục thì nghe thấy giọng của hai chị cùng cơ quan vọng ra. Họ đang nói về ai đó lúc nào cũng giả vờ ngây thơ để lấy lòng thương hại từ các đồng nghiệp nam. Làm việc thì ít mà đong đưa thì nhiều. Vì hai người mải mê vừa trang điểm lại vừa buôn chuyện nên không hề hay biết có người đứng ngoài cửa nghe ngóng. Lúc đầu Trang không biết người họ đang nói là ai. Đến khi một chị nói hôm qua còn lẽo đẽo chạy theo ỉ ôi nhờ một anh chàng sửa giúp máy tính, mới biết là đang nói mình.

Tức giận, Trang đi thẳng vào nhà vệ sinh. Phớt lờ ánh mắt kinh ngạc và xấu hổ của hai đồng nghiệp nữ mà vuốt lại tóc, kéo lại áo rồi rời đi như không có chuyện gì xảy ra. “Mình không muốn quay qua cãi nhau với đồng nghiệp vì còn nhìn mặt nhau nhiều. Nhưng mình tin rằng đó cũng đủ để làm bài học cho tật nói xấu người khác sau lưng mà bị bắt quả tang”.

nói xâu 1

Kiểu nửa kín nửa hở của nhà vệ sinh được cho là nơi buôn chuyện lý tưởng nhất

Trong khi đó, câu chuyện của Ánh Nguyệt (30 tuổi) thì bi hài xen lẫn. Hôm ấy, vừa khép cánh cửa phòng vệ sinh thì Nguyệt nghe tiếng ba người vừa đi vào vừa nói chuyện với nhau. Họ nhận xét áo mới của sếp trông màu sắc quá lòe loẹt, chị thư ký nay chắc cãi nhau với chồng nên mặt mày sưng sỉa. Rồi cả chuyện Tiến Hùng bên phòng thiết kế vừa bị người yêu đá… Cuối cùng là chuyện Ánh Nguyệt…bị nghiện.

“Chuyện như sét đánh ngang tai. Ba người họ vừa “giải quyết” vừa tán chuyện với nhau trong các phòng khác. Nói rất to như thể sợ người khác không nghe được vậy. Trước họ đã từng nói mình có con trước mới cưới, giờ lại đến chuyện này. Mình cứ thắc mắc hoài không biết vì sao họ lại nghĩ thế. Đến khi chị tung “tin vịt” nói rằng trông mình vừa gầy vừa xanh lại ngáp vặt suốt ngày, thế mới bật ngửa ra”, Ánh Nguyệt cười trong nỗi tức tối kể lại.

Nguyệt chia sẻ, chẳng qua dạo gần đây con bé 3 tuổi nhà chị ốm nên phải thức đêm chăm sóc dẫn đến thiếu ngủ. Sáng ra tinh thần hơi uể oải, ngáp lên ngáp xuống là chuyện thường tình. Không ngờ các chị em thích buôn dưa lê lại có “máu dựng chuyện” như vậy. Để giải quyết chuyện này, Nguyệt chẳng thèm thanh minh mà còn vờ như nghiện thật. Mặt cứ gật gật gù gù, mắt lờ đờ khiến cho các chị em tưởng thật một phen.

Khi “buôn dưa lê” trong nhà vệ sinh, nhiều chị em không ngờ nạn nhân đang ở rất gần.

Hồng Phương (29 tuổi) đau khổ hơn nhiều. Vì ngấp nghé đầu 3 rồi mà trên vai cô nàng chưa có mảnh tình nào có thể quấn quanh cổ nên Phương bị đồn đại khá nhiều chuyện. Chuyện Phương xấu tính, ở bẩn, yêu đương lung tung. Những chuyện này Hồng Phương cũng nghe được từ trong “toilet”, cô nàng lại nghe thấy đồng nghiệp nói mình từng “lầm lỡ” nhiều lần nên chẳng ai chịu rước.

“Quá đáng lắm. Phòng vệ sinh nữ công ty mình ngay sát phòng nam. Chỉ cần đứng ở cửa phòng nam cũng nghe rõ rành mọi chuyện trong phòng nữ. Vậy mà họ nói đã từng nhìn thấy mình lén lút từ phòng khám phụ khoa tư nhân đi ra. Khẩu trang che kín mặt, bộ dạng lấm lét đích thị là đi làm loại chuyện đó”, Phương buồn bực chia sẻ.

Tức quá, Phương lao vào mắng xối xả hai chị nhiều chuyện một trận rồi từ đó đến nay không thèm nhìn mặt hay nói chuyện với nhau nữa. Mặc dù cùng văn phòng, cùng công ty, đi thang máy đi vệ sinh cũng gặp nhưng mỗi lần ngẫm lại Phương cảm thấy không hề hối hận vì đã khiến cho hai chị ta mất mặt ngay trước mặt rất nhiều đồng nghiệp.

Hồng Phương chia sẻ thêm “Ghét thái độ bịa chuyện mà nói như thật của họ. Cả cái điệu bộ bĩu môi khinh thường mình như thể mình là đứa con gái mất nết và 30 tuổi chưa lấy được chồng là xấu xa lắm vậy. Mình đến công ty là để làm việc, hoàn thành công việc mình được giao là ổn. Còn chuyện riêng tư cá nhân là việc của mình. Mình không thích loại người hay đánh giá hay nói xấu  người khác sau lưng, buồn cười hơn nữa là lại sơ hở đến mức bị nạn nhân bắt được”.

“Tranh thủ” nói xấu đồng nghiệp trong “toilet” không phải là chuyện hiếm của dân công sở. Có khi là ác ý của một đồng nghiệp có ý chơi khăm, có khi chỉ là những chuyện tầm phào, lấy câu chuyện làm quà trong thời gian rảnh rỗi. Nhưng bi, hài ở chỗ khi nạn nhân bắt gặp thì tình thân sau đó khó lòng mà lấy lại được.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:50:30.

Viết một bình luận

Powered by coiphat.com

DMCA.com Protection Status