3 thứ quý giá nhất trong cuộc đời bạn phải trân trọng

Trong xã hội ngày nay – Tình yêu, hạnh phúc, sức khỏe và trái tim hài lòng là những thứ mà chúng ta khao khát theo đuổi. Có lẽ đây chính là ý nghĩa sống của chúng ta. Không cần truy cứu động cơ tồn tại cũng không cần quá để tâm kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Đời người vốn ngắn ngủi, chớp mắt một cái đã hóa thành tro bụi. Vậy nên chúng ta đừng lãng quên 3 điều đơn giản mà hãy cứ bình thản “thuận theo tự nhiên” mà sống an!

1. Bạn bè – Đừng bao giờ đánh mất tình bạn cho đến khi cuối đời.

z2156021919034 177616d9492e09de115af6c5405df9cc
Đừng bao giờ đánh mất tình bạn cho đến khi cuối đời.

Bạn bè là thứ gì đó không thể miêu tả bằng dăm 3 câu chữ được. Chỉ có 2 từ thôi nhưng ý nghĩa của 2 từ này đến các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ khai thác mãi cũng không cạn được.

Tôi cá nếu bạn có 1 gia đình tốt, tốt về mọi mặt như: tiền bạc, hạnh phúc, danh vọng… Nhưng nếu ra ngoài cuộc sống, bạn không giao du với một kẻ nào, bạn cũng không có đứa bạn thân nào để tán gẫu, tôi cam đoan cuộc sống của bạn hẳn sẽ chán. Cứ so sánh nôm na như thế này: “Bạn muốn leo lên cây bắt một con chim, bạn có đầy đủ bộ phận cơ thể, nhưng bạn lại bị yếu sức khoẻ nên bạn cũng chỉ leo đến nửa cây rồi tụt xuống thôi, hoặc nếu leo tận nơi, chim cũng bay mất rồi”. Đấy cũng giống như bạn có gia đình tốt nhưng không có bạn bè thì cuộc sống của bạn chỉ dừng ở mức 50% thôi nhé.

Tình bạn là thứ tình cảm mà ở nơi đó không dành cho 2 chữ “vụ lợi”.

2. Tình yêu – Là thứ sẽ theo bạn đến phía cuối chân trời.

z2156021919032 f906c0afcf3a47f011a9a03e4506eb45
Tình yêu là thứ sẽ theo bạn đến phía cuối chân trời.

Tình yêu nó có vị cay cay khi 2 con người ta dùng từ “chia tay”, nó có vị ngọt khi 2 con người ấy tay trong tay trên phố đông, có cả vị chát đắng khi bắt gặp tình cũ bên ai đó… Tôi thì không dám cá, tình yêu hay gia đình nó quý giá hơn, nhưng tôi nghĩ tình yêu nó có một sức mạnh vô cùng lớn, bạn cứ chứng kiến mà xem: Những chàng trai khi mê mẩn một cô gái nào đó họ bất chấp sự từ chối, đôi khi còn ngăn cấm của ba mẹ, sẵn sàng đến với cô gái mà mình yêu. Thật kinh khủng!

Khi yêu, 2 con người với 2 tâm hồn hoà quyện vào nhau, tạo nên một cuộc tình đẹp hơn bao giờ hết. Nó giúp cho nửa kia thêm sức sống hơn, nó còn là nơi để nghị lực sống trào dâng mạnh mẽ, khi 2 tâm hồn đồng điệu, họ sẽ thấy tin yêu vào cuộc sống hơn để rồi suy nghĩ và hành động luôn “tích cực”.

Đấy tinh yêu thật quý giá phải không nào. Tình yêu có điểm hơn tình bạn là nó có sự gắn kết mạnh mẽ hơn, nồng cháy trọng hương lửa của yêu thương, nó là điểm tựa cho một cuộc sống mới, một tương lai mới.

Còn tình bạn nó là khi vui đùa mà không toan tính, nó có thể “tau” “mi” vô tư, thoải mái bên những giờ làm việc mệt mỏi… Nhưng tình yêu là nơi có thể cho bạn với những cảm xúc lâng lâng trong giai điệu tình yêu ngọt ngào nhưng cũng là nơi tạo cho bạn 1 hố sâu đầy bi thương mà không phải ai cũng chịu đựng được.

Bởi vậy hãy tôn trọng thứ tình cảm quý giá này, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

3. Trái tim hài lòng

Con người sống trên đời thường đặt ra cho bản thân hai mục tiêu: một là nổ lực giành lấy thứ mà mình hy vọng có được, hai là hưởng thụ những thứ mình đã có. Nhưng chúng ta chỉ chú trọng vào mục tiêu thứ nhất mà lãng quên mục tiêu thứ hai.

Cuộc sống luôn công bằng với mọi người, nó mang lại cho chúng ta phiền não và u sầu nhưng cũng sẽ mang đến niềm vui. Biết đủ thì luôn vui vẻ, biết thỏa mãn thì sẽ không có tham vọng đòi hỏi những thứ vượt quá tầm tay của mình, biết đủ sẽ không mơ ước viễn vông, biết thỏa mãn là có thể bình tĩnh hòa nhã. Đối với người biết đủ thì việc không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền được coi là điều may mắn, không phải ưu sầu vì bệnh tật, tai họa là phúc phận của mình. Người ta thường nói tu thân dưỡng tính chẳng qua là biết “tự lòng mình biết đủ, nhu mì ắt yên thân”, tham lam quá mức và đòi hỏi những điều quá cao xa thì chỉ càng làm tăng thêm phiền não mà thôi. Biết kiềm chế ham muốn không tham lam, biết dùng vật chất để phục vụ cuộc sống chứ không để vật chất chi phối, tự nhiên ta sẽ mãn nguyện về cuộc sống. Nụ cười lúc nào cũng nở trên môi thì hạnh phúc và ngọt ngào sẽ luôn thường trực trong tim mỗi chúng ta.

Còn bạn thì sao? Bạn thấy điều nào quan trọng nhất trong đời mình?

5/5 - (3 bình chọn)

Originally posted 2020-11-01 23:20:18.

Powered by benhvienlongxuyen.com DMCA.com Protection Status