Cách nấu bò kho

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Cách nấu bò kho – Bí quyết nấu món bò kho thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu bò kho – Trong thịt bò có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe người sử dụng. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt bò trong đó có món bò kho. Một món ăn được khá nhiều người Việt Nam yêu thích bởi cả hương và vị đều rất ngon và cuốn hút người ăn.

Món ăn này khá là dễ chế biến nên các bạn cứ yên tâm mà thực hiện cùng chúng tôi nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món bò kho thơm ngon đúng chuẩn.

Cách nấu bò kho cực ngon cho gia đình
Cách nấu bò kho cực ngon cho gia đình

Hướng dẫn nấu bò kho ngon ăn hoài không ngán

Cách 1: Nấu bò kho kiểu miền Nam

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho vị miền Nam

Thịt bò: 600 gram ( thịt bò các bạn có thể mua được tại các lò thì thịt sẽ càng ngon. Nhưng ngoài ra các bạn cũng có thể mua tại các chợ và các siêu thị. Lưu ý về cách chọn thịt bò là các bạn phải chọn thịt bò tươi ngon. Nếu có thể các bạn nên chọn phần nạm bò có một chút gân thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Muối: 2 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng

Đường: 1 muỗng

Bột bò kho: 1 muỗng

Màu dầu điều: 3 muỗng.

Bột năng: 3 muỗng.

Tiêu: ½ muỗng.

Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi.

Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ.

Xem thêm Cách làm món cháo bồ câu ngon cho bà bầu

Cách làm thịt bọ kho cho người miền Nam

Bước 1 

Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa thịt sơ qua với nước lạnh. Sau đó để khử được mùi hôi vốn có của bò thì ta dùng rượu trắng pha với dùng và xát lên thịt bò để khử mùi bò. Rửa thịt bò lại với nước sạch, có thể tiếp tục trụng bò sơ qua với nước sôi và để ráo thịt.

Bước 2

Thịt bò sau khi ráo nước ta sẽ cắt thịt ra thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật sao cho vừa ăn là được.

Bước 3

Sau đây chúng ta sẽ đến công đoạn tẩm ướp gia vị: muối 2 muỗng cà phê, đường 1 muỗng, tiêu ½ muỗng. Bột bò kho 1 muỗng, màu dầu điều 1 muỗng. Trộn đều các gia vị lại với nhau để chúng được thấm đều vào thịt.

Bước 4

Cà rốt ( củ cải đỏ) gọt vỏ, rửa sạch,nếu bạn khéo tay có thể tỉa thành hình bông hoa. Còn không bạn có thể cắt thành những khoanh tròn cũng được.

Sả bóc bỏ phần vỏ già ở ngoài, cắt bỏ gốc và đập dập.

Hoa hồi và quế thì ta bật chảo nóng và rang cho thơm.

Cách nấu bò kho cực ngon cho gia đình

Cách nấu bò kho cực ngon cho gia đình

Bước 5

Tỏi, hành tím ta bóc bỏ vỏ , gừng cũng cạo sạch vỏ và băm cho nhuyễn. Sau đó ta bật lửa, cho chảo lên bếp và cho dầu vào. Dầu nóng ta cho tỏi, hành tím, gừng băm nhuyễn vào và phi thơm, vàng. Sau đó ta tiếp tục cho thịt bò đã thấm gia vị vào và đảo liền tay cho thịt được săn lại. Khi thịt săn thì cho sả vào và đảo đều tay. Tiếp tục công đoạn ta cho thêm nước và cho hoa hồi,cho quế vào và đậy nắp lại. Hương thơm của hoa hồi và quế sẽ lan tỏa khắp gian bếp nhà bạn.

Bước 6

Khi thấy thịt đã chín mềm thì ta cho bột năng và 1 ít nước lạnh vào thịt. Đồng thời cũng cho cà rốt vào nấu đến khi cà rốt mềm thì ta tắt bếp.

Như vậy là món ăn đã hoàn thành xong, cho ra đĩa và trang trí thêm ít ngò thì nhìn món ăn sẽ bắt mắt và ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm Cách làm món ốc xào sả ớt

Cách 2: Cách nấu bò kho ngon không cần quá nhiều gia vị

Ngày nay cuộc sống bộn bề tất bật với công việc với gia đình. Mọi thứ khiến người ta cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng khi về đến nhà những người phụ nữ của gia đình luôn muốn tạo ra một bầu không khí ấm cúng với những món ăn ngon. Cả gia đình được quây quần bên nhau để cùng thưởng thức.

Nhưng có lẽ với một món ăn quá cầu kì và nhiều nguyên liệu cũng như gia vị thì có lẽ sẽ khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy rất khó khăn khi thực hiện. Nhưng đừng quá lo lắng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bò kho với ít nguyên liệu và gia vị nhất. Cách làm này sẽ giúp cho các bạn vừa có một món ăn ngon nhưng lại tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Nguyên liệu làm bò kho cần những gì 

Thịt bò: 1.2 kg

Bột bò kho: 25 gram

Cà rốt, củ cải

Tỏi, hành tím, sả.

Cách thực hiện chế biến món bò kho ngon

Bước 1

Sả ta sẽ sử dụng 6 củ, cắt bỏ phần gốc rửa sạch rồi băm nhuyễn. Còn phần thân thì đập dập và để qua một bên để lát chúng ta sẽ sử dụng

Hành tím, tỏi 1 củ cho mỗi loại, bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Củ cải, cà rốt ( củ cải đỏ) gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa hoặc cắt khúc tùy theo sở thích của bạn.

Bước 2

Thịt bò ta rửa qua với nước muối pha loãng để khử mùi tanh của bò. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho thịt được ráo nước. Bạn cũng có thể trụng sơ qua nước sôi. Để thịt ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3

Tẩm ướp gia vị cho miếng thịt bò: đường 2 thìa, muối 1 thìa, bột ngọt ½ thìa, gia vị bò kho 1 gói, tỏi, hành, sả. Trộn đều các gia vị lại với nhau, các bạn nên đeo găng tay khi trộn để đảm bảo hợp vệ sinh hơn.

Bước 4

Bắt chảo lên bếp và cho vào chảo một lượng dầu vừa phải. Khi thấy dầu nóng lên ta cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho đến khi chúng dậy mùi thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào.

Cách làm thịt bò kho mềm thơm

Cách làm thịt bò kho mềm thơm

Bước 5

Nếu gia đình bạn có nồi áp suất thì càng tốt. Khi thấy thịt bò săn lại thì bạn cho thịt vào nồi áp suất cho thêm sả đã đập dập vào và cho nước săm sắp mặt thịt. Đun thịt đến khi chín mềm là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong muốn bò kho vô cùng ngon mà lại cực kì đơn giản.

Với những cách nấu bò kho vô cùng đơn giản như chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn thì hi vọng rằng các bạn sẽ thành công. Chúc các bạn may mắn

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo