“Con gái rượu của bố”, bạn hiểu được bao nhiêu về câu nói ấm áp này?

Bố và con gái… một thứ tình cảm thật đặc biệt

Khá nhiều người trong số chúng ta tin rằng, các ông chồng thích vợ sinh con trai hơn con gái. Phải, điều đó không sai, nhưng cũng chẳng hoàn toàn đúng.

Với văn hóa của người phương Đông, con trai là người giữ trách nhiệm thờ phụng tổ tiên, còn con gái khi đi lấy chồng thì về làm dâu nhà người, coi như “đứt bóng” trong gia phả nhà bố mẹ ruột. Điều đó mang đến sự ảnh hưởng tâm lí khá lớn trong đời sống gia đình của nhiều nước châu Á. Nhưng ở xã hội hiện đại ngày nay, khi mà mọi thứ đã dần bình đẳng hóa, kể cả về giới tính, thì suy nghĩ “trọng nam khinh nữ” cũng đã dần được cởi mở và thoáng hơn. Một gia đình hạnh phúc không chỉ được đánh giá qua việc có đủ nếp, đủ tẻ, mà tình yêu thương các thành viên trong tổ ấm nhỏ dành cho nhau mới là điều quan trọng nhất.

Tình cảm giữa bố và con gái là một điều gì đó thật đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Tình cảm giữa bố và con gái là một điều gì đó thật đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Thực tế thì, nếu không có những áp lực đến từ câu chuyện “nối dõi tông đường”, việc làm bố của những cô công chúa cũng là điều khiến các đấng mày râu cảm thấy hạnh phúc và thú vị không kém. Bởi tình cảm giữa bố và con gái là một điều gì đó đặc biệt hơn cả. Nó không giống như cách bố thể hiện yêu thương với con trai, mà cũng chẳng phải mềm mại như giữa mẹ và con gái.

“Này, con gái rượu của bố ơi!”

Cũng không biết câu “Con gái rượu của bố” có từ bao giờ trên quả đất này, nhưng cứ hễ nhắc đến con gái, các ông bố lại thường gọi yêu là “Gái rượu”.

Khá nhiều giả thiết được đưa ra giải thích cho nguồn gốc của câu nói này, có người bảo rằng: “Gọi là con gái rượu vì chỉ bố mới gọi như vậy. Các ông bố thường thích uống rượu và thường chỉ nhờ con gái đi mua rượu hộ. Chỉ có con gái là mang về đầy đủ, con trai lười không muốn đi, mà có đi thì cũng ‘tu’ trộm. Lâu dần, các ông bạn nhậu thường hỏi nhau có gái rượu chưa, nghĩa là có con gái để đi mua rượu cho chưa?”.

Đứa con gái bé nhỏ với những lọn tóc mềm luôn khiến trái tim người bố dễ dàng tan chảy. (Ảnh: Internet)Đứa con gái bé nhỏ với những lọn tóc mềm luôn khiến trái tim người bố dễ dàng tan chảy. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, còn có một định nghĩa thú vị hơn cho từ “Gái rượu” mà nhiều người thường nói là: “Bố quý rượu, nên ví con gái như một thứ rượu quý. Còn khi con rể tương lai đến nhà bố vợ hỏi cưới con gái, thì phải mang rượu đến biếu. Và chỉ nhà có con gái mới được nhà người ta mang trầu rượu đến rước. Thế nên, ‘Gái rượu’ ra đời từ đó!”.

Và dù có muôn vàn cách lí giải cho câu nói “huyền thoại” này, thì có lẽ, chỉ những ông bố có con gái mới là người hiểu và cảm nhận hết ý nghĩa của nó. “Này, con gái rượu của bố ơi!”, thứ âm thanh vang lên có thể khiến trái tim của cả người nói và người nghe phải tan chảy. Phải, đó chính là cảm xúc ngọt ngào trong tình yêu thương giữa bố và con gái.

Làm bố của con gái là một món quà tuyệt vời! (Ảnh: Internet)Làm bố của con gái là một món quà tuyệt vời! (Ảnh: Internet)

Bạn biết không, một cô con gái với lọn tóc mềm lưa thưa bay trong gió, cùng giọng nói nũng nịu mè nheo, đủ sức mạnh để phá vỡ sự nghiêm khắc và cứng rắn của người bố đấy!

Có thể cách bố thể hiện tình yêu thương sẽ không mềm mại như mẹ. Bố thường ít nói và đôi khi lạnh lùng trong những lần con mắc lỗi, nhưng trái tim bố luôn ấm. Chỉ là, khi đứng ở vị trí trụ cột của gia đình, bố thường phải giấu nhẹm đi những xúc cảm từ trái tim để mạnh mẽ mang cả thế giới của mình là mẹ và các con trên vai.

Chỉ “con gái rượu” mới khiến người đàn ông phát hiện ra sức mạnh tiềm tàng và bao điều thú vị khác về bản thân. (Ảnh: Internet)Chỉ “con gái rượu” mới khiến người đàn ông phát hiện ra sức mạnh tiềm tàng và bao điều thú vị khác về bản thân. (Ảnh: Internet)

Và dường như, chỉ “con gái rượu” mới khiến người đàn ông phát hiện ra sức mạnh tiềm tàng và bao điều thú vị khác về bản thân. Họ cũng trưởng thành, sống có trách nhiệm và trở nên “dịu dàng” hơn bao giờ hết nhờ sự nhẹ nhàng, đáng yêu của con gái.

Đôi khi, chỉ một cái ôm của con gái nhỏ cũng có thể khiến bao bực bội, mệt mỏi trong bố tan biến hết. Một lời thì thầm “Con yêu bố”, một cái ôm hôn từ con gái sau ngày dài làm việc mệt mỏi, cũng đủ tiếp thêm 1000% năng lượng để bố mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vững bờ vai che chở cho tổ ấm nhỏ.

Ngày con gái đi lấy chồng, bố đã khóc, chắc chắn đó là giọt nước mắt hạnh phúc nhưng nó đang chất chứa nỗi niềm rất khó tả. (Ảnh: Internet)

Ngày con gái đi lấy chồng, bố đã khóc, chắc chắn đó là giọt nước mắt hạnh phúc nhưng nó đang chất chứa nỗi niềm rất khó tả. (Ảnh: Internet)

Hẳn là làm bố của con gái chính là món quà tuyệt vời phải không nào!

“Bố luôn yêu con, con gái rượu của bố!”

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 10:23:00.

Viết một bình luận

Powered by tienganhmienphi.com DMCA.com Protection Status