Xem ngay để biết dấu hiệu hói đầu

Có thể nói rằng khi đi ra ngoài đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của một số người hói đầu, đối với nhiều người thì đây trở thành một nỗi ám ảnh và khiến cho họ trở nên chán nản và mệt mỏi. Nhưng  cũng có một số người vui vẻ lạc quan, bởi vì họ đã chấp nhận. Chính vì vậy hói đầu là gì sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về bệnh này.

Bệnh hói đầu là gì?

Nguyên nhân gây hói đầu
Hói đầu nỗi ám ảnh của nhiều người

Một vài đặc điểm của rụng tóc

Không chỉ nam giới mà ngay cả các chị em phụ nữ cũng gặp phải căn bệnh hói đầu, do vậy bạn đang thắc mắc hói đầu là gì? Bệnh hói đầu là giai đoạn 2 của bệnh rụng tóc, tóc rụng quá nhiều đã không còn bao phủ được các vùng da đầu như bình thường, do vậy đã gây ra bệnh hói đầu.

Bị hói đầu luôn khiến cho nhiều người mất ăn mất ngủ, chỉ vì bạn không thể tưởng tượng được một ngày mái tóc của mình bị rụng gần hết. Nó chỉ còn mỗi lớp da đầu, khiến cho bạn rất tự ti về ngoại hình, cũng như khiến cho bạn già trước tuổi.

Hiện tượng rụng tóc là điều bình thường của cơ thể, tuy nhiên số lượng tóc rụng ngày một nhiều và kéo dài trong một thời gian là điều bất thường. Nếu bạn chủ quan mà không tìm cách điều trị kịp thời để ngăn ngừa quá trình rụng tóc sẽ khiến cho bạn phải đối mặt với căn bệnh hói đầu không sớm thì muộn.

Hói đầu là gì?

Ban đầu vùng hói có thể rất nhỏ, nhiều người sẽ không để ý kỹ, tuy nhiên sau một thời gian dài đường chân tóc sẽ thụt lùi dần và khiến cho vùng hói ngày càng lộ rõ hơn và rộng hơn. Lúc này bạn sẽ thấy vùng da đầu không có tóc lộ ra, và trở thành vấn đề mà bạn rất quan tâm.

Bệnh hói đầu chủ yếu bắt đầu xuất hiện khi bạn bước qua độ tuổi ngoài 40 và khi bạn ngày càng lớn tuổi thì tỷ lệ hói đầu càng tăng. Nguyên nhân là do nội tiết tố thay đổi, căng thẳng mệt mỏi kéo dài, sức khỏe yếu, chế độ chăm sóc tóc không hợp lý, hay do môi trường, cũng như thường xuyên sử dụng một số loại thuốc để điều trị bệnh. Tuy nhiên bị hói đầu khi còn trẻ lại xảy ra rất phổ biến do những nguyên nhân trên.

Biểu hiện của bệnh hói đầu

Rụng tóc quá nhiều sẽ gây ra hói đầu
Rụng tóc quá nhiều sẽ gây ra hói đầu

Với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ và trả lời được câu hỏi hói đầu là gì, và sau đây là những biểu hiện của bệnh hói đầu.

Biểu hiện hói đầu ở nam giới

Rụng tóc được biết đến như một biểu hiện rất bình thường  của cơ thể, tuy nhiên cũng là dấu hiệu báo cho bạn biết bạn đang có nguy cơ mắc phải bệnh hói đầu. Do vậy bạn cần căn cứ vào một số biểu hiện như sau:

Tóc rụng nhiều hơn so với bình thường, có thể trong lúc gội đầu, chải đầu và bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều ở trong nhà, dù chỉ một vài động tác vuốt nhẹ tóc cũng khiến cho mái tóc của bạn bị rụng nhiều trên 100 sợi mỗi ngày.

Đối với nam giới thì biểu hiện rõ nhất là đường chân tóc thụt lùi về phía sau. Ban đầu tóc sẽ rụng ở phía trước trán, tóc con có mọc ra nhưng giảm dần và nhanh chóng bị gãy rụng. Dần dần, tình trạng này sẽ gây ra hói. 

Vùng đỉnh đầu tóc sẽ thưa dần và tóc con mọc ra nhưng nhanh chóng sẽ bị rung đi và không bao giờ còn mọc trở lại. Sau đó vùng hói sẽ lan rộng ra toàn bộ da đầu, rồi chỉ còn lại tóc ở sau gáy và 2 bên mang tai, da đầu trở nên nhẵn bóng.

Biểu hiệu hói đầu ở nữ giới

Tóc ngày càng thưa thớt và rụng nhiều
Tóc ngày càng thưa thớt và rụng nhiều

Còn với chị em phụ nữ thì đường ngôi rẽ giữa tóc mất dần, số lượng tóc con mọc lại rất ít, nhưng lại không mọc ở những chỗ vùng da đầu bị rụng, cách chân tóc mọc cách xa nhau, mật độ tóc mỗi ngày lại càng thưa thớt và lan rộng ở phía trên.

Hói ở 2 bên trán là tình trạng rất phổ biến ở nữ giới, tóc mỏng dần ở 2 bên trán và lượng tóc con mọc ra rất ít và nhanh chóng bị gãy rụng, nếu như tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bị hói ở 2 bên trán sau đó sẽ lan rộng ra toàn bộ đầu, nếu như bạn không có cách điều trị hợp lý và kịp thời.
Cùng với các thông tin liên quan tới hói đầu là gì, chúng tôi mong rằng bạn đã có các kiến thức cần thiết để nắm rõ về tình trạng của mình và phương án điều trị phù hợp. 

Web Phụ NữNơi cung cấp thông tin bổ ích dành cho chị em

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2020-04-23 22:11:51.

Developed by hocvan12.com DMCA.com Protection Status