Hướng dẫn làm bánh gato tại nhà đúng chuẩn hàng hiệu

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Bánh gato rất dễ thưởng thức và được chế biến thành nhiều loại bánh khác nhau tạo nên nét đa dạng và thêm cuốn hút đối với những ai mê bánh, mê làm bánh. Các bạn có thể thấy bánh gato xuất hiện nhiều nhất đó là đóng vai trò quan trọng tạo nên những chiếc bánh kem  tuyệt đẹp và ngon vô cùng. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn làm bánh gato cực kỳ đơn giản, tự tay làm những chiếc bánh thơm, xốp, mềm y như là ngoài cửa hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Image result for Hướng dẫn làm bánh gato tại nhà đúng chuẩn hàng hiệu

+Bột mỳ đa dụng: 25 gr và bột năng: 25gr.
+ 20 gam bơ nhạt.
+ 25gr bột ngô.
+ 40gr sữa tươi không đường.
+ Trứng gà: 4 quả.
+ 80gr đường.
+ 1 xíu muối.
+ Chanh tươi: ¼ trái.
+ 25 gram dầu ăn.
Quy trình làm bánh gato
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Image result for Hướng dẫn làm bánh gato tại nhà đúng chuẩn hàng hiệu

Cho bột ngô và bột mì qua rây lọc tiến hành rây thật mịn.
Đổ hột gà ra tô, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô riêng nhá.
Sử dụng máy để đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông, mịn xuất hiện tạo bọt khí hỗn hợp cứng, dốc không đổ là được
Rồi cho đường vào bật máy ở mức cao nhất khoảng 40s.
Khi thấy lòng trắng trứng dẻo, đặc lại, bông và cứng khi nghiêng không đổ và có thể múc được từng miếng
Rồi cho nước cốt chanh và một tí muối vào bát hỗn hợp đấy trộn đều.
Trút 20g bơ, dầu thực vật và sữa vô 1 cái tô sau đó bỏ vô nồi nhỏ rồi cho 1 số lượng nước sao để nước hấp ngập một nửa tô hỗn hợp, rồi hấp cách thủy cho bơ chảy tan.
Khi bơ vừa tan toàn bộ thì đảo cho thật đều các thành phần hỗn hợp và nhắc xuống lấy tô bơ ra đừng để sôi nha.
Bước 2: Tiến hành làm bánh gato rồi nướng bánh

XEM NGAY
Thói quen mua sắm "ném tiền qua cửa sổ" của chị em

Image result for Hướng dẫn làm bánh gato tại nhà đúng chuẩn hàng hiệu

Cho bột ngô và bột mì rây lúc nãy vào tất cả hỗn hợp bơ mới hấp xong, quấy đều tất cả hỗn hợp để bột không bị vón cục.
Tiếp theo chúng mình cho lòng đỏ hột gà vào khuấy thật là đều tay theo một chiều để tất cả hỗn hợp quyện vô nhau.
Đổ từ từ lòng trắng của trứng gà vô tất cả hỗn hợp bột và khuấy từ dưới lên để lòng trắng với bột quyện vô nhau mà bọt khí ở lòng trắng ít bị vỡ.
Cho hỗn hợp vô khuôn bánh rồi chuẩn bị bếp nướng.
Bật lò vi sóng bật chế độ nướng ở mức nhiệt 170°C trước khi nướng tối thiểu 5p để lò nóng nướng bánh gato sẽ một cách nhanh hơn.
Cho bánh vào bếp nướng và nướng bánh chừng 30ph là bánh chín.
Đưa bánh ra và để hết nóng.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức gato

Image result for Hướng dẫn làm bánh gato tại nhà đúng chuẩn hàng hiệu

Bạn đưa bánh gato ra khỏi khuôn bánh thái bỏ phần rìa khô.
Và chú ý là nếu cần thiết thì chúng ta có thể chế biến các loại kem và các loại trái cây để làm đẹp cho bánh gato tùy theo sở thích của mình.
Nếu không ưng thì chúng ta lấy dao thái bánh gato và dùng thôi nhe.
Chúc các bạn thành công với món bánh gato này nhé!!!

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo