Cách làm chanh muối ngon không bị đắng

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Cách làm chanh muối ngon đúng chuẩn và không bị đắng

Là một trong những loại thức uống được khá nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm mát. Chanh muối có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của bạn như:

+ Chữa các bệnh về đường tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu.

+ Chữa đau họng rất hiệu quả.

+ Chữa các bệnh do thời tiết thay đổi như cảm cúm, ho.

Ngoài những công dụng trên chanh muối còn có một công dụng được các chị em phụ nữ rất quan tâm và yêu thích đó chính là giúp giảm cân hiệu quả.

Như các bạn đã biết vỏ ngoài của chanh chứa rất nhiều tinh dầu có thể nói là rất đắng. Vì vậy khi làm chanh muối nếu không làm đúng cách thì chanh muối sẽ bị đắng và rất khó dùng.

Bài viết này Webphunu.com sẽ bật mí cho bạn công thức để làm ra món chanh muối hoàn toàn tự nhiên và không bị đắng. Hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay của mình các bạn nhé!

Bí quyết muối chanh ngon không đắng của mẹ trẻ

Chọn nguyên liệu để làm chanh muối

Chanh tươi: Khoảng 1 kg

Đối với chanh ta có thể chọn mua chanh tại các chợ và khi chọn ta nên chọn những quả chanh già. Quả vừa và đặc biệt nếu chọn những quả vỏ mỏng căng mọng nước thì sẽ làm cho món chanh muối thêm phần ngon hơn. Cũng như hạn chế các quả dập nát khi làm chanh muối thành phẩm dễ bị đắng.

Muối trắng: 1 Kg

Các bạn có thể mua muối tại các cửa hàng, siêu thị. Khi mua muối các bạn nên lựa chọn những loại muối tinh khiết trắng sạch.

Phèn chua: 2 thìa.

Bình thủy tinh sử dụng để ngâm chanh: 1 bình.

Miếng gài phía trên lọ ngâm: 1 miếng.

Nước sạch đun sôi để nguội.

Cách thực hiện muối chanh 

Công đoạn đầu tiên là làm sạch chanh. Chanh sau khi được các bạn lựa chọn kĩ càng và mua về thì việc đầu tiên mà chúng ta làm là rữa sạch chanh, sau khi rữa sạch cho ra một chiếc rổ và để chanh ráo nước.

Sau khi chanh được ráo nước các bạn cho chanh ra một chiếc thao nhỏ sau đó cho muối vào. Lưu ý chỉ sử dụng lượng muối vừa đủ và bắt đầu trộn đều.

Một điều lưu ý nữa là các bạn nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ta nên chà sát muối vào lớp vỏ chanh để nhằm loại bỏ đi những thành phần tinh dầu có trong vỏ chanh. Làm như vậy sẽ giúp cho chanh không bị đắng. Đó là do các bạn thường hay bỏ qua bước này nên khi làm chanh muối sẽ gây ra hiện tượng chanh bị đắng vì vậy hãy lưu ý thật kĩ.

Nguyên nhân vì sao muối chanh bị đắng ?

Sau khi toàn bộ phần vỏ ngoài của quả chanh bị xước đều thì các bạn đem chanh rữa thêm một lần nữa với nước sạch.

Công đoạn tiếp theo ta đem số lượng chanh lúc nảy trần với nước sôi.

Dùng một chiếc nồi vừa phải, cho nước sạch vào và bắt lên bếp và chờ cho nước sôi. Cùng lúc đó bạn có thể lấy ra một chiếc nồi hoặc thao nhỏ cho khoảng 3 lít nước lạnh vào rồi tiếp tục cho 2 thìa phèn chua vào và khuấy đều.

Sau khi nước sôi ta cho chanh vào trong khoảng 1 phút. Lưu ý không nên để quá lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món chanh muối, rồi vớt ra.

Tiếp tục cho chanh vào nước phèn chua vừa làm lúc nãy. Ngâm chanh trong nước phèn chua trong khoảng thời gian 2 tiếng để lớp tinh dầu có trong quả chanh được loại bỏ hoàn toàn.

Cho chanh vào bình muối

Công đoạn cuối cùng là cho chanh vào bình

Trong thời gian chờ đợi chanh ngâm với phèn chua bạn sẽ thực hiện công đoạn pha nước muối. Pha muối với 1.5 lít nước, lưu ý ta nên sử dụng nước đun sôi để nguội. Nước muối để ngâm chanh này ta nên pha thật đặc.

Sau khi phèn chua được ngâm xong ta vớt chanh ra và bắt đầu công đoạn xếp chanh vào bình. Chanh được xếp vào bình xong ta cho nước muối vào bình sao cho nước muối ngập chanh.

Để tránh tình trạng chanh nổi lên trên mặt nước muối thì ta sử dụng một miếng gạt đã được chuẩn bị sẵn ở trên đè lên mặt để chanh không nổi lên. Sau đó ta đậy kín nắp bình lại. Để bình đựng chanh muối ở nơi khô ráo thoáng mát sau khoảng 1 tháng là ta đã có thể sử dụng được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chanh muối, thật đơn giản phải không. Hãy bắt tay vào làm ngay các bạn nhé!

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo