Vung 300 triệu nhờ “vợ hờ” đẻ con trai

Đó là một trong số những câu chuyện thật về áp lực sinh con trai được chia sẻ trong cuốn sách “Chuyện của đàn ông về con trai” do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) vừa công bố.

Những câu chuyện thể hiện tâm tư của những người đàn ông về áp lực mà họ phải đối diện hàng ngày xung quanh câu chuyện về sinh con trai. Có người bị gia đình, họ hàng thúc ép. Một số người khác bị bạn bè chế giễu, miệt thị. Thậm chí phúc đức tổ tiên của họ cũng bị đem ra đàm tiếu…

Đứng trước các áp lực đó, có người đàn ông vượt qua được, nhưng cũng có rất nhiều người đã quyết định “vụng trộm”, tìm “vợ hờ” để bằng mọi cách có được đứa con trai.

300 triệu cho một đứa con trai

Là trưởng họ nên dù đã có hai cô con gái khỏe mạnh, ngoan ngoãn nhưng anh H. vẫn bị cha mẹ thúc giục cố đẻ thêm một cậu con trai. Anh cứ khất lần mãi cho đến khi cả họ họp lại ra nghị quyết bắt anh bằng mọi giá phải sinh được con trai để gánh vác việc họ.

Đến lúc đó anh đành phải nói thật rằng vợ anh không thể đẻ được nữa. Gia đình bắt anh lấy vợ khác nhưng anh không chịu. Lần nào việc họ, các chú bác trong họ cũng trách móc anh không biết nghĩ đến tổ tiên. Cha anh giận đến mức không thèm nhìn mặt. Mẹ anh khóc lóc, sợ sau này phải để lại nhà đất sân vườn cho thằng cháu nội nhà ông chú.

Vì vợ không thể đẻ được nữa, anh quyết định giấu vợ âm thầm nhờ tìm một người phụ nữ chấp nhận đẻ con trai cho anh với giá 300 triệu. Sau một lần nạo thai, lần thứ hai người “vợ hờ” cũng đẻ được cho anh đứa con trai. Anh vừa vui mừng, vừa lo sợ không biết sẽ ăn nói với vợ như thế nào.

de-ho


Chỉ vài thập niên nữa thôi, việc thiếu phụ nữ trẻ sẽ khiến cho từ 3 triệu đến 4 triệu nam giới không tìm được bạn đời và phải sống cô đơn đến hết đời (ảnh mang tính chất minh họa)

60 tuổi vẫn “bồ bịch” để có con trai

Ở tuổi 60, hai cô con gái của ông A đều đã trưởng thành, có gia đình riêng, ông cũng đã lên chức ông ngoại nhưng ông A vẫn quyết tìm mảnh tình riêng để thỏa mãn tâm nguyện có một đứa con trai.

Ông chia sẻ rằng, những năm ông còn công tác, ngại với cơ quan, đồng nghiệp, cũng vì các con còn bé nên ông vẫn giả vờ vui vẻ sống cho qua ngày. Nay nghỉ hưu rồi, các con gái cũng đã không lớn nên ông quyết định “Ai cười kệ họ, tôi nhất định phải kiếm một thằng chống gậy…”.

Mặc kệ con gái can ngăn, họ hàng trách móc, hàng xóm cười chê, ông nhất định ly hôn với vợ để công khai dọn ra sống chung với người phụ nữ kém ông đến 30 tuổi. Ông yêu cầu hai cô con gái hàng tháng mỗi người phải nộp cho ông 3 triệu để báo hiếu công sinh thành dưỡng dục.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, ông vẫn cố gắng ky cóp để nuôi cậu con trai. Ông còn tuyên bố rằng sẽ để lại hoàn toàn gia sản cho cậu quý tử.

3-4 triệu nam giới sẽ không có vợ

Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam đang tăng chóng mặt. Hiện tỉ số này đã là 113 bé trai/100 bé gái năm 2013. Theo dự báo nhân khẩu học, nếu tỉ số giới tính khi sinh vẫn tiếp tục tăng thì đến năm 2050 Việt Nam sẽ dư thừa ít nhất 12% nam giới ở độ tuổi dưới 50.

Việc thiếu phụ nữ trẻ sẽ khiến cho từ 3 triệu đến 4 triệu nam giới không tìm được bạn đời và phải sống cô đơn đến hết đời. Kèm theo đó sẽ xảy ra nhiều hệ lụy như tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, buôn bán phụ nữ và trẻ em gái, bạ lực đối với phụ nữ và bất ổn xã hội do những vấn đề liên quan đến tình dục của nam giới.

“Trong một thị trường hôn nhân trở nên cạnh tranh như vậy, những người đàn ông yếu thế – do ít học, nghèo khổ sẽ đặc biệt gặp khó khăn trong việc xây dựng gia đình. Di cư nội địa và quốc tế vì mục đích hôn nhân sẽ gia tăng và càng làm sâu sắc thêm sự bất ổn xã hội”, nghiên cứu của Viện ISDS chỉ ra.

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 13:01:40.

Viết một bình luận

Operated by nvmac.org DMCA.com Protection Status