Tiêm filler – Tiêm filler có nguy hiểm không ? Tiêm filler là gì

Tiêm filler – Tiêm filler có nguy hiểm không? Tiêm filler là gì

Ngày nay với sự phát triển của y học, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được đáp ứng. Thậm chí những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ như : Hút mỡ, gọt cằm, cắt mí, bơm môi…  đã trở nên hết sức phổ biến.

Tại Hàn Quốc, các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra hằng ngày. Hơn thế nữa có nhiều bạn trẻ Hàn khi vừa tốt nghiệp cấp ba có thành tích cao còn được những phiếu phẫu thuật thẩm mỹ. Đây được một số gia đình xem như một quà tặng mừng ngày trưởng thành cho con cái.

Vậy tiêm filler là gì? Tiềm filler có nguy hiểm không? Dù đã có sự phát triển cả kỹ thuật lẫn thiết bị công nghệ làm đẹp. Nhưng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn là một trong những cách làm đẹp được nhiều người quan tâm. Mặc dù có giá thành rất cao cùng như tiềm ẩn nguy cơ thất bại nhất định nào đó. Chính vì thế, phương pháp làm đẹp không đau, chi phí thấp như tiêm filler đang được nhiều người yêu thích.

Xem thêm Mẹo chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả nhất

Tìm hiểu phương pháp làm đẹp filler

So với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác hiện đang được sử dụng. Tiêm filler được đánh giá là phương pháp an toàn, không động đến dao kéo. Thế nên có thể xem việc tiêm filler không phải là phẫu thuật thẫm mỹ.

Tiêm filler là gì?

TRả lời tiềm filler là gì và tiềm filler có nguy hiểm không? Kỹ thuật tiêm filler rất đơn giản, sau khi đã tư vấn và chọn vùng tiêm filler. Bác sĩ sẽ sử dụng loại kim tiêm đặc biệt phù hợp với vùng đã được chọn. Tiến hành tiêm vào một lượng filler phù hợp. Sau khi tiêm, filler sẽ trở thành một khối mô dày, không bị dịch chuyển.

Tiêm filler ở các địa điểm khác nhau trên khuôn mặt sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Nếu tiêm filler ở vùng khóe mắt, chất làm đầy sẽ làm căng làn da nơi đây. Các rãnh nhăn mà mọi người thường gọi là chân chim sẽ biến mất. Trả lại vẻ tươi trẻ khi còn thanh xuân cho người được tiêm.

Tiêm filler còn được dùng như để làm đầy má, nâng cơ mặt điều này giúp cho làn da của bạn được căng ra. Từ đó khiến da mịn màng, xóa mờ vết nhăn. Ngoài ra, tiêm filler còn là một phương pháp được lựa chọn để độn cằm. Điều chỉnh sống mũi, cánh mũi, mí mắc, ngực và mông. Những điều mà trước đây muốn làm đẹp bạn phải trải qua cuộc phẫu thuật đau đớn. Giờ đây chỉ cần tốn vài chục phút với phương pháp không hề đau đớn này.

Tiêm filler là gì? Tiêm filler ở mũi có tốt không?
Tiêm filler là gì? Tiêm filler ở mũi có tốt không?

Chất dùng để tiêm Tiêm filler là gì ?

Chất được sử dụng để làm filler chính là Hyaluronic Acid (viết tắt là HA). Một chất dịch có sẵn trong cơ thể, giúp duy trì, cân bằng độ ẩm cho da. Đây là thành phần rất quen thuộc với những tín đồ dưỡng da.

Chất HA này sau khi tiêm vào cơ thể không những có tác dụng làm căng da ngày lập tức mà còn có thể bù đắp được chất HA tự nhiên có trong cơ thể. Tiêm filler còn có một ưu điểm là có thể khắc phục nếu như bị lệch. Nếu chất được dùng filler là HA thì có thể dùng một loại enzyme để phân giải chất này.

Tiêm filler sẽ rất an toàn nếu như người thực hiện là bác sĩ thẩm mỹ nội khoa, ngoại khoa, da liễu đã được đào tạo, có bằng cấp chính thống. Vì mỗi người một cơ địa, một loại da, cơ mặt, nét mặt khác nhau. Nếu không có tay nghề vững vàng sẽ dễ dẫn đến tiêm nhầm vào vị trí có mạch máu thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Tiêm filler là gì? Tiêm filler có nguy hiểm không
Tiêm filler là gì? Tiêm filler có nguy hiểm không

Trên thực tế cũng đã có một số trường hợp xảy ra như : làm tắc nghẽn, gây ra nhồi máu động mạch phổi, nhồi máu ở tim, nhồi máu não. Khi thực hiện, bạn cũng nên chọn ở những nơi uy tín, có tiếng tăm vì thường ở đây có thiết bị hiện đại. Cũng như sẵn sàng hỗ trợ cho những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, đừng quá tham những nơi có giá thành rẻ, vì chúng ta không thể nào biết được chất lượng chất filler của họ chất lượng như thế nào. Nhiều spa trên thị trường hiện nay dùng chất silicon lỏng vốn bị cấm trong ngành thẩm mỹ.

Tuy nhiên, tiêm filler không có tác dụng lâu dài như các phương pháp thẫm mỹ khác. Chất filler sẽ tan trong cơ thể từ 3-6 tháng tùy vào lượng filler được tiêm vào. Điều này vừa là ưu điểm cũng như nhược điểm của việc tiêm filler. Sau 3-6 tháng, bạn phải đi tiêm lại nếu có nhu cầu. Nhưng chính vì thế bạn có thể sửa lại theo mong muốn.

Xem thêm 8 Cách trị mụn tại nhà hiệu quả nhất

Cách Đắp mặt nạ sữa chua hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)

Originally posted 2019-09-04 17:44:15.

Powered by hamexcel.com

DMCA.com Protection Status