Tình cũ nói sẽ dành những điều tốt đẹp cho tôi khi tôi là vợ hợp pháp của anh

Tôi 30 tuổi, có chồng và hai con trai nhỏ. Chúng tôi làm nhà nước với thu nhập tạm ổn và cuộc sống bình thường. Chồng là người yêu thứ hai của tôi, là do người thân giới thiệu. Mối tình đầu hơn tôi 2 tuổi, khi đó tôi 18. Xin được kể cho các bạn nghe chuyện về tình đầu của tôi. Tôi cũng là người anh yêu đầu tiên và duy nhất cho tới tận bây giờ. Chúng tôi ở cùng thị xã, vô tình quen nhau và yêu nhau. Trong 3 năm yêu nhau, vài lần tôi khó chịu khi thấy người con gái khác bày tỏ tình cảm với anh nhưng không một lần nào anh để tôi phải ghen tuông. Còn tôi thì giao tiếp, quan hệ với người khác rất nghiêm chỉnh để bày tỏ sự tôn trọng điều đó ở anh. Tôi học đại học còn anh thì không, ở nhà chơi một năm xong được gia đình cho tiền mở hàng quần áo. Cuối tuần nào hoặc tôi về hoặc anh lên, chưa lần nào nhỡ. Năm tôi học năm ba đại học, anh nghiện ma túy. Tôi suy sụp rất nhiều, khóc và sút cân. Tôi lo lắng nhưng cũng chỉ có cuối tuần để gặp anh và động viên anh.

Có những lần anh lên, khi về tôi giữ anh lại và xin nghỉ học mua thuốc mua đồ ăn thậm chí mua cả xích rồi khóa phòng lại cai cho anh. Anh không làm nổi một lần nào, chỉ tới chiều tối thứ hai là anh không chịu nổi, hai đứa ôm nhau khóc, khóc hết nước mắt tôi đành mở khóa cho anh về. Khoảng nửa năm sau chúng tôi chia tay. Khi đó, tôi không còn cách nào khác, vẫn đang phải đi học, bố mẹ rất buồn, liên tục điện thoại mắng mỏ cấm đoán bắt tôi bỏ anh, còn anh vẫn không bỏ được ma túy. Một thời gian sau anh đi nước ngoài. Bố mẹ đưa anh sang đó với người thân để thay đổi anh, sang được sáu hôm chị gái anh gọi điện bảo anh lại về rồi. Tôi không điện cũng không tới gặp anh. Anh cũng không gọi.

Rồi anh lại đi, lần này anh ở đó hơn 5 năm, qua chị gái anh và qua mạng xã hội, tôi thấy anh ổn lên từng ngày. Khi anh đi được 3 năm thì tôi lập gia đình cùng chồng bây giờ. Suốt thời gian đó chúng tôi không có liên lạc gì. Một thời gian sau khi về nước sau anh lập gia đình. Vợ chồng anh ở nhà mở hiệu cho vay cầm đồ. Con anh bây giờ đã hơn 2 tuổi. Tôi mừng vì anh đã bước qua được những năm tháng sóng gió và bây giờ có một gia đình yên ổn. 8 tháng trước, bất ngờ anh nhắn cho tôi, chúng tôi gặp lại sau đó. Lần đầu tiên gặp lại ở quán cà phê và tận hôm nay cũng là quán cà phê, tôi thấy ánh mắt anh như những ngày nồng nàn của nhiều năm trước kia, rồi anh quay đi mím chặt môi, nhắm mắt lại rất lâu. Chúng tôi chỉ nói chuyện khi gặp, nó diễn ra 2 hoặc 3 lần mỗi tuần, không mail, không tin nhắn và không gì khác. Anh nói tôi bỏ anh vì anh nghiện thì tới bây giờ khi đã cai được rồi hãy quay lại với anh, trong những năm tháng đó mọi thứ anh nén lại được rồi, giờ không bao giờ có chuyện anh sẽ lên giường với vợ người khác. Tất cả anh sẽ dành hết cho tôi khi tôi là người vợ hợp pháp của anh. Nhưng còn chồng con tôi thì sao? Tôi phải làm sao bây giờ?

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:29:23.

Developed by yeudalat.com DMCA.com Protection Status