5 cuốn sách các bà mẹ không nên bỏ qua trong tháng 9

5-cuon-sach-webphunu.net


5 cuốn sách các bà mẹ không nên bỏ qua trong tháng 9

1. “Để thành công trong cuộc sống – Thư gửi con trai của cha”

“Để thành công trong cuộc sống – Thư gửi con trai của cha” của Bá tước Chesterfield đúc kết những kinh nghiệm sống, những tri thức quý báu về nền tảng thành công của Chesterfield gửi cho con trai mình. 64 bức thư và cũng là 64 bài học tiên quyết dạy cho chúng ta cách mở rộng và gìn giữ các mối quan hệ cũng như những yếu tố quan trọng để làm việc hiệu quả.

Mỗi bức thư chứa đựng một bài học và mỗi bài học đều là lời răn dạy chuẩn mực, dựa trên những nguyên tắc sống lành mạnh, tích cực. Không chỉ là giáo dục về các lễ nghi giao tiếp, về rèn giũa trí tuệ mà còn là giáo dục tình cảm, giáo dục một con người biết sống có trái tim. Ý nghĩa thành công mà bá tước Chesterfield nhắc đến được mở rộng ra ngoài khỏi ranh giới của công việc và nhấn mạnh rằng: “Vượt lên khỏi sự đơn thuần của chiến thắng người khác là chiến thắng chính mình”.

Tránh lối giáo dục bằng lý thuyết khô khan, Chesterfield viết 64 bức thư với cùng một giọng văn nhẹ nhàng, hết mực chân thành và tâm huyết. Mỗi câu chữ ca ngợi về nét đẹp của sự ôn hoà và tính cẩn trọng, là lời nhắc nhở con trẻ phải biết dũng cảm, quyết đoán và có thái độ lễ phép. Xuyên suốt 254 trang sách là những đúc kết kinh nghiệm của chính ông trong suốt những năm tháng thăng trầm của cuộc đời, những góp ý đầy vị tha khi quan sát sự trưởng thành của con mình và cả những bài học từ nhiều người mà ông quen biết.

2. “Đừng cố làm những bà mẹ hoàn hảo”

“Đừng cố làm những bà mẹ hoàn hảo” của Jill Savage đưa ra những vấn đề các bà mẹ luôn cho là không ổn: Thấy mình thiếu kiên nhẫn với con trẻ, nhận ra cơ thể mình béo mập hơn mong muốn, nhà cửa lung tung, lộn xộn, đồ ăn đồ chơi ở khắp nơi hay một cuộc hôn nhân không thú vị như ngày đầu nữa… Cuốn sách khẳng định chắc chắn rằng bạn đang ở trong hoàn cảnh vô cùng bình thường.

5-cuon-sach-webphunu.netTác giả Jill Savage đã cung cấp giải pháp cho vấn đề lây lan căn bệnh cầu toàn để rồi tất cả các bà mẹ có thể dạy con họ thoát khỏi những kì vọng quá sức. Bạn sẽ trân trọng sự nồng nhiệt và chân thành của Jill bởi cô ấy đã chia sẻ từ chính cuộc sống cá nhân không hoàn hảo của mình. Jill khẳng định, không có các bà mẹ hoàn hảo (Chỉ có những người phụ nữ biết ăn vận lộng lẫy), không có đứa trẻ hoàn hảo (Chỉ có những đứa trẻ ăn mặc đẹp và cư xử tốt đúng lúc bạn chứng kiến), không có ngôi nhà hoàn hảo (Chỉ có những ngôi nhà biết khéo léo che đậy sự lộn xộn!).

3. “Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ”

“Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ”của chuyên gia nuôi dạy con Dorothy Law Dolte mở ra một thế giới quen thuộc với những tình huống thực tế luôn khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu. Tác giả đã tận dụng phân tích từng ý một trong bài thơ kinh điển nuôi dạy trẻ giúp các bậc cha mẹ có thể nuôi dạy con trở thành con người tự tin, quyết đoán, kiên nhẫn, biết khen ngợi, giàu tình thương, có mục đích sống, rộng lượng trung thực, lễ phép và thân thiện.

5-cuon-sach-webphunu.net
Ở đó, bạn sẽ thấy sự phản chiếu của chính mình trong hình ảnh một người mẹ dễ cáu giận hay một người cha lo lắng thái quá cho con cái. Bạn sẽ học cách xử sự khi con thơ bị bạn bè xấu bụng tẩy chay như mẹ Claire hay khuyến khích con theo đuổi ước mơ như bố Travis. Tác giả Dorothy Law Nolte khuyên bạn hãy cho trẻ biết bạn yêu trẻ ngay cả khi trẻ không hoàn hảo, bởi chỉ nói” cha mẹ yêu con” thôi là chưa đủ.

“Tạo lập môi trường sống, định hình nhân cách trẻ” đã rất thành công với 700.000 bản được bán tại Mỹ và dịch ra hơn 36 ngôn ngữ khác nhau, đứng vào tốp best seller và trở thành cuốn sách cần phải có của mỗi người bậc cha me ở nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản – nước có nhiều phương phát khắt khe trong việc dạy con. Đây thực sự là cuốn cẩm nang vô cùng bổ ích và đơn giản về nghệ thuật làm cha mẹ thông thái.

4. “Làm chủ bộ não”

“Làm chủ bộ não” của tác giả David Rock chỉ ra hạn chế lớn nhất mà đa số mọi người gặp phải đó là giới hạn bộ não. Những áp lực và thiếu sót bắt nguồn từ việc chúng ta luôn cố gắng nhồi nhét một lượng thông tin quá lớn, bắt bộ não phân tích trong tình trạng quá tải, và tồi tệ hơn, là phân công sai nhiệm vụ cho các bộ phận của nó.

Cuốn sách đem tới cho bạn một cách tiếp cận hoàn hảo hơn đó là đọc các câu chuyện. Câu chuyện này có hai nhân vật: Emily và Paul, bạn sẽ cùng họ trải qua hàng loạt khó khăn và thách thức trong một ngày làm việc bình thường. Những nhà thần kinh học giỏi nhất thế giới sẽ lý giải cho bạn biết tại sao hai người này lại phải vất vả vật lộn với đống email, lịch làm việc và cả những người đồng nghiệp của họ. Hơn thế nữa, cuốn sách sẽ mở ra cho bạn hoạt cảnh trái ngược của Paul và Emily, khi họ đã học được cách làm chủ bộ não của chính mình.

5. “5 nhân tố phát triển tư duy hiệu quả”

“5 nhân tố phát triển tư duy hiệu quả” của hai tác giả nổi tiếng Edward B. Burger và Micheal Starbird củng cố cho bạn một chân lý rằng: Nhiều thói quen tư duy trong cuộc sống hàng ngày khi được áp dụng thường xuyên sẽ tạo ra sự khác biệt. Cuốn sách giới thiệu những phương pháp kích thích tư duy độc đáo, để bạn, dù là ai và ở đâu, đều có thể tư duy hiệu quả cho mọi trường hợp. Để giúp bạn nắm rõ vấn đề hơn, hai tác giả của cuốn sách đã dựa trên ý tưởng về các yếu tố tự nhiên cấu thành nên thế giới theo quan niệm Hy Lạp cổ: Đất, Lửa, Khí, Nước và đặt ra yếu tố thứ 5 là yếu tố quan trọng nhất, tổng hợp tinh túy 4 yếu tố còn lại. Làm chủ được 5 nhân tố này cũng chính là lúc bạn làm chủ cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Edward B. Burger và Micheal Starbird là hai giáo sư toán học, vì thế những câu chuyện cũng như kinh nghiệm trong cuốn sách phần lớn đúc rút từ môi trường học tập. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa các phương pháp tư duy này chỉ phù hợp trên giảng đường. Bạn sẽ cần đến cuốn sách này để cải thiện hiệu quả tri thức, thay đổi nhận thức của bạn về điểm số cũng như chất lượng. Ngay cả khi ban không còn “mài đũng quần trên ghế nhà trường”, thì cuốn sách vẫn là cẩm nang tư duy dành cho bất cứ khoảnh khắc nào trong cuộc đời bạn. Một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình là điều mong ước của tất cả mọi người.

Không bó buộc mỗi người trong lối tư duy theo một hình mẫu thành công nào đó, “5 nhân tố phát triển tư duy hiệu quả” dạy bạn phát hiện những nhược điểm, củng cố ưu điểm và tạo ra lối tư duy mang đậm dấu ấn cá nhân. Bạn sẽ tự tìm ra cách giải quyết vấn đề qua các tình huống cụ thể, được phân tích một cách thấu đáo và thực hành bài tập phương pháp cuối mỗi chương. Cuốn sách giống như một giáo trình đại học mà bạn phải học theo cách của mình.

5 cuốn sách trên do công ty sách Pandabooks phát hành và đều đã có mặt tại các cửa hàng sách trên toàn quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:28:52.

Viết một bình luận

Operated by vietnamvisits.com DMCA.com Protection Status