Sức khỏe

Dinh dưỡng cho trẻ 17 tháng tuổi

Nguyễn thị Mai

Ngày: 21/08/2013

Câu hỏi:

Con trai cháu 17 tháng tuối cháu nặng 9.5kg cao 80cm xin hỏi bác sỹ cháu có bị suy dinh dưỡng không . Hiện tại cháu rất lười ăn và đã cai sữa mẹ mỗi bữa cháu chỉ ăn được 1 bát con cháo ngày 3 bữa cháo, 3 bữa sữa : 60ml sữa / bữa ngoài ra bữa phụ ăn thêm sưa chua và váng sữa . Xin bác sỹ tư vấn làm thế nào cho bé nhà cháu được tăng cân .Xin cảm ơn bác sỹ.

Câu trả lời:

Chào bạn,
Chiều cao  trung bình của trẻ trai 17 tháng tuổi là 81,2cm (từ 76-86,5cm) và cân nặng trung bình là 10,7kg (từ 8,6-13,4kg). Như vậy chiều cao và cân nặng của con bạn thấp hơn mức trung bình chuẩn nhưng chưa bị suy dinh dưỡng. Bạn nên chú ý chế độ ăn hợp lí cho con nhất là tăng khẩu phần dầu, mỡ để tăng năng lượng bữa ăn cho bé. Mỗi ngày bé cần 400-600ml sữa. Nếu có thể, bạn hãy cho bé đến các trung tâm tư vấn dinh dưỡng để tìm nguyên nhân và được tư vấn cách nuôi dưỡng hợp lí cho bé.
 Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:
http://dinhduong.com.vn/tin-tuc/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng