5 gợi ý lưu trữ đũa thìa thật gọn gàng trong nhà bếp

04/11/2014 - 09:17 PM |

Nhà bếp luôn là nơi có cả trăm món dụng cụ nhỏ nhặt cần lưu trữ, dưới đây là một số gợi ý lưu trữ các loại đũa thìa, dao kéo gọn gàng và thuận tiện.

Mục KHÔNG GIAN SỐNG của Webphunu.net sẽ giúp bạn tham khảo những cách TRANG TRÍ NHÀ CỬA từ đơn giản cho đến cầu kì, khoa học


1. Ngăn kéo lưu trữ


Ngăn kéo là vị trí tốt để lưu trữ các dụng cụ làm bếp nhỏ bởi  khi không sử dụng, những chiếc ngăn kéo đóng và giúp những món đồ làm bếp khuất tầm mắt, tạo cảm giác căn bếp gọn gàng hơn.

luu-tru-thia-
Việc lưu trữ sẽ càng hiệu quả nếu bạn chia ngăn kéo thành các ngăn nhỏ cho từng loại dụng cụ khác nhau như dao, thìa, đũa, nĩa…

luu-tru-thia-2
Ngăn kéo lưu trữ gồm các ngăn nhỏ, mỗi món đồ đều có không gian lưu trữ riêng sẽ giúp việc lấy đồ trở nên dễ dàng.

luu-tru-thia-3
Nếu như tủ bếp nhà bạn không có ngăn kéo được thiết kế chuyên dụng, bạn có thể tự thêm các loại khay vàot trong ngăn kéo để phân vùng lưu trữ.


2. Túi treo


Làm những túi treo nho nhỏ để lưu trữ đồ dùng làm bếp là một ý tưởng thông minh vừa giúp bếp gọn gàng mà lại tiết kiệm không gian. Để thực hiện, bạn cần một ít vải và một vài miếng ván gỗ (hoặc thớt cũ). Các bước làm khá đơn giản, chỉ cần gắn vải vào mặt gỗ bằng đinh gim và súng bắn keo cho chắc là bạn sẽ có ngay những chiếc túi treo xinh xắn và hữu dụng.

luu-tru-thia-4
Tất cả những gì bạn phải làm là treo những chiếc túi này lên vào chúng sẽ trở thành những ngăn treo lưu trữ thìa nĩa đẹp mắt.

luu-tru-thia-5
 Bạn cũng có thể chọn loại vải cứng một chút, may thành những chiếc túi hình nón để lưu trữ, cũng rất dễ thực hiện đấy.


3. Lưu trữ dao đa năng


Chiếc giá cắm dao đa năng này làm bằng gỗ bóng đẹp. Nó có các khe cắm dao có độ dài khác nhau phù hợp để bạn lưu trữ nhiều loại dao như dao cắt, dao chặt, hay các loại dao nhỏ gọi hoa quả. Đây là một món đồ lưu trữ rất an toàn và khoa học.

luu-tru-thia-6


4. Hộp nhựa


Hộp nhựa là thứ luôn có sẵn trong mọi nhà bếp, ngoài việc để đựng các loại gia vị hay cất đồ ăn thừa, bạn cũng có thể sư dụng nó như nơi lưu trữ cất giữ các loại dụng cụ làm bếp. Chỉ cần bỏ chút thời gian đánh dấu các loại dụng cụ sẽ lưu lưu trữ bên trong lên vỏ là bạn sẽ có ngay một không gian lưu trữ thú vị, dễ dàng tìm kiếm.

luu-tru-thia-7


5. Lọ thủy tinh rỗng


Có tác dụng tương tự như hộp nhựa, những chiếc lọ thủy tinh rỗng có thể trở thành ống cắm đũa thìa rất tiện dụng. Bạn có thể trang trí thêm cho những chiếc ống đũa này một dải ruy băng hay một chiếc nơ xinh xắn để chúng đẹp mắt hơn nhé!

luu-tru-thia-8

luu-tru-thia-9
 

Theo MASK Online


Chủ đề