10 lời khuyên hữu ích dành cho người sắp làm chú rể

1. Xắn tay áo cùng nàng lên kế hoạch

Đừng để ngày cưới của bạn trở thành cuộc chiến tranh luận của những người phụ nữ trong nhà thôi nhé: mẹ bạn, mẹ nàng, nàng… Trong đám cưới, bạn là một trong hai nhân vật chính, vì vậy việc cùng nhau lên kế hoạch là cần thiết. Mặt khác, phụ nữ trước khi cưới rất dễ bị stress và hoang mang nhiều thứ, chính lúc này bạn cần ở bên chia sẻ nỗi lo lắng này cùng nàng. Điều đó khiến người bạn đời tương lai biết được rằng cô ấy không phải lo toan mọi thứ một mình.

2. Bảo vệ nàng

Nếu mẹ bạn hay gọi cho con dâu tương lai để bàn về chuyện cưới xin, bạn sẽ có nguy cơ rơi vào những mâu thuẫn của gia đình mà bạn là người bị kẹt giữa hai thái cực. Nhiệm vụ của bạn lúc ấy là giữ không khí hoà bình. Bạn nên gọi cho mẹ mình để bà biết bạn rất hiểu và cảm kích sự quan tâm của bà, nhưng đây là đám cưới của bạn và bà cần dành cho hai bạn một chút tự do trong kế hoạch của mình. Bạn nên là người tiết chế những lo lắng trong gia đình mình vì những lý do chính đáng.

3. Để nàng thư giãn

Nếu vợ tương lai của bạn là người lo toan mọi vấn đề liên quan đến đám cưới, cô ấy có thể thấy chán nản và mệt mỏi. Bạn cần đảm bảo cô ấy sẽ rạng ngời và đủ sức khoẻ, tươi vui trong ngày cưới. Hãy dành cho cô ấy một buổi tối được thư giãn tuyệt đối như nấu cho nàng một bữa ăn ngon, rửa bát hay thuê một đĩa phim nàng ưa thích và luôn nhắc nàng ràng kế hoạch đám cưới là một yếu tố gây stress.

4. Tìm sự giúp đỡ

Bạn có thấy vợ tương lai của mình quá căng thẳng vì kế hoạch cưới xin? Bạn thử gợi ý tìm một người lên chương trình giúp hai bạn. Người tư vấn sẽ giải quyết tất cả những chi tiết nhỏ cho dù hai bạn có quan tâm hay không. Điều đó giúp bạn tin tưởng rằng mọi thứ sẽ trôi chảy như mong muốn.

5. Cân nhắc các chi phí

Đây luôn là yếu tố quan trọng và đau đầu với mọi cặp đôi sắp cưới. Bạn và nàng cần xem xét thật kỹ các khoản chi phí về trang phục, đặt tiệc, làm thiệp… và những chi phí phát sinh khác. Đừng ngần ngại khi nhờ người thân trong gia đình có kinh nghiệm để giúp đỡ. Với người Việt ta sẽ phải xem ngày lành tháng tốt lẫn ngày Âm và Dương, sau khi đã có thời gian cụ thể thì đây là lúc hai bạn cần có một bản kế hoạch về lễ cưới cụ thể.

6. Lắng nghe nàng chứ đừng tranh cãi

Khi hẹn hò, đàn ông luôn phải nhún nhường trước nhiều ý kiến khó chiều của bạn gái, và lần này… cũng đành vậy. Tuy nhiên, không phải im lặng và để nàng muốn làm gì cũng được, bạn cần khéo léo trao đổi, cùng nhau phân tích xem đúng sai, lợi hại thế nào để có thể hợp ý cả hai. Sẽ thật khó tránh những bất hòa giữa cá nhân với gia đình trong quá trình chuẩn bị tổ chức, và lúc này chính là lúc cả hai bạn phải phát huy tác dụng của câu nói “Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”.

7. Đừng buông những lời lẽ xúc phạm

Cô ấy có thể phàn nàn về mẹ bạn rằng bà là người đồng bóng hay những người họ hàng gần gũi thường làm phiền không đúng lúc. Bạn đừng nên “đổ dầu thêm vào lửa” bằng cách quá bênh người nhà mình. Hãy biết lắng nghe, đồng tình với cô ấy nhưng đừng nhân cơ hội đó than vãn những điều bạn không hài lòng về gia đình nàng. Trạng thái tinh thần không ổn sẽ qua nhưng những lời bình luận thiếu cân nhắc có thể sẽ còn khiến nàng bị ám ảnh.

8. Tự chuẩn bị tâm lý cho mình

Bạn hãy hỏi thăm từ bạn bè, đồng nghiệp đã có gia đình về những bước chuẩn bị vật chất và cả tâm lý. Cách này ít nhiều sẽ giúp bạn không bị quá lúng túng, hoang mang khi chuẩn bị kế hoạch cưới hỏi đấy. Và đừng quên, người luôn ở bên sát cánh, giúp đỡ và sẵn sàng cho bạn lời khuyên hữu ích nhất đó chính là cha của bạn đấy.

9. Tìm chút niềm vui để tận hưởng

Bạn chẳng mấy khi mua sắm hay tuốt tát lại cho mình? Đây chính là dịp để chàng trai công sở thường ngày trở nên phong độ và cuốn hút hơn bao giờ hết đấy. Có thể căng thẳng nhưng vẫn có những giây phút để bạn tận hưởng niềm vui của riêng mình như tìm một đôi giày da thật ưng ý, cắt kiểu tóc thật hợp mốt… Ai bảo chỉ có cô dâu mới được đẹp trong ngày cưới chứ nhỉ? Hoặc đơn giản là đi cà phê sớm cùng vài anh bạn để giảm tải bớt lo âu.

10. Một món quà

Bạn nên tặng vợ tương lai một món quà, những bông hoa hay một lời nói đầy yêu thương khi nàng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho đám cưới. Hoặc trong buổi lễ tiếp khách, bạn có thể kéo thợ quay phim ra một góc và ghi lại một thông điệp đặc biệt cho nàng. Cô ấy sẽ nhìn thấy sau đó và chắc chắn tình yêu của nàng với bạn sẽ được nhân lên.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-13 00:19:44.

Viết một bình luận

Powered by dulichvivu.com

DMCA.com Protection Status