Sinh tố Xoài – Cách làm sinh tố Xoài thơm ngon với 5 mùi vị giải nhiệt ngày hè
Sinh tố Xoài – Xoài được biết đến là một trong những loại trái cây dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Từ vị chua của xoài xanh đến vị ngọt thanh của xoài chín. Trong xoài chín có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Vào ngày hè oi bức, vị ngọt thanh của xoài kết hợp với đá lạnh, vị béo của sữa làm nên món sinh tố xoài. Vừa giúp giải khát vừa cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể. Bài viết sau đây webphunu.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố xoài với 5 mùi bị khác nhau.
Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố
Bật mí cách làm sinh tố xoài cực ngon
Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sinh tố xoài với sữa đặc
Xoài chín
Sữa đặc có đường
Sữa tươi có đường hoặc không đường, tuỳ theo sở thích.
Đá bi
Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc
Để món sinh tố xoài thơm ngon, xoài chín cần phải được lựa chọn kỹ càng. Bạn nên chọn loại xoài cát chu, vị ngọt của xoài sẽ thanh mát hơn. Chọn quả to, vỏ có màu vàng tươi, không bị thâm hay dập. Phần cuống xoài có thịt đầy và ngửi thấy mùi thơm của xoài chín. Chọn được xoài chín cây món sinh tố càng thơm ngon hơn so với xoài vú ép chín.
Chuẩn bị cho món sinh tố, cần gọt bỏ vỏ xoài, không nên gọt quá cạn hay quá sâu. Cắt lấy phần thịt xoài thành từng miếng nhỏ hoặc miếng vừa. Cho xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho thêm sữa đặc, sữa tươi (40ml sữa đặc, 20 ml sữa tươi cho 1 ly sinh tố). Đá vào xay nhuyễn cho đến khi thấy hỗn hợp mịn. Bạn có thể thêm bớt lượng sữa, đá tuỳ theo sở thích.
Cho sinh tố vào ly thuỷ tinh, thêm ống hút và muỗng nhỏ thì bạn đã có thể thưởng thức ngay món sinh tố xoài mát lành.
Cách làm sinh tố xoài trân châu nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sinh tố xoài trân châu
Xoài chín: 1kg
Cam tươi: 2 trái
Nước cốt dừa: 800ml
Trân châu khô: 300gr
Đường trắng: 2 muỗng
Cách làm sinh tố từ xoài với sữa đặc
Trân châu khô cần phải rửa sạch, nên ngâm trước khoảng 10-15 phút. Sau đó mang đi luộc chín, lượng nước trong nồi ngập hết phần trân châu. Đun với lửa vừa không quá cao, trong khi luộc trân châu bạn cần phải khuấy đều tay. Để cho trân châu không bị dính liền nhau hay bị dính vào nồi.
Khi nước sôi hạ lửa nhỏ hơn, tiếp tục nấu cho đến khi thấy trân châu trong suốt thì có thể tắt bếp. Trân châu sau khi chín, vớt cho vào thao nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước.
Tách cam thành từng miếng nhỏ, bỏ vỏ. Xoài chín gọt bỏ vỏ, cắt phần thịt xoài thành những miếng nhỏ hoặc vừa.
Cho hỗn hợp gồm xoài, 2 muỗng đường cát và 800ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố đem đi xay nhuyễn cho đến khi thấy hỗn hợp mịn.
Cho trân châu đã chuẩn bị trộn đều cùng hỗn hợp, sau đó đổ ra ly. Trình bày ly sinh tố xoài với những miếng cam, xoài đã cắt thành những miếng nhỏ. Sẽ ngon hơn khi bạn để ly sinh tố trong ngăn mát khoảng 30 phút.
Cách làm sinh tố xoài cho bé
Cách làm sinh tố xoài với sữa tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sinh tố xoài với sữa tươi
Xoài chín: 4 trái
Sữa tươi: 400ml
Đường trắng: 5 muỗng
Đá bi: 4 chén
Cách làm sinh tố xoài với sữa tươi
Nếu không thích ngọt của sữa đặc, bạn cũng có thể làm món sinh tố xoài với sữa tươi. Cách làm vô cùng đơn giản. Phần thịt xoài chín, cắt thành từng miếng vừa.
Cho xoài, 5 muỗng đường cát trắng và 400ml sữa tươi và đá bi nhỏ vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp mịn thì dừng. Rót ra hỗn hợp sinh tố ra ly, có thể trang trí bằng xoài chín cắt thành hạt lựu nhỏ.
Cách làm sinh tố xoài chuối
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sinh tố xoài chuối
Chuối chín: 4 trái
Xoài chín: 2 trái
Sữa đặc có đường: 4 muỗng
Sữa tươi: 500ml
Mật ong: 2 muỗng
Đá bi: 4 chén
Đậu phộng rang: 50gr
Cách làm hỗn hợp sinh tố xoài và chuối
Xoài và chuối đều có vị thơm ngọt, cung cấp lượng vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Khi kết hợp 2 loại trái cây này trong 1 món sinh tố sẽ tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn.
Chuối chín lột bỏ vỏ, chú ý bỏ luôn cả phần xơ chuối, cắt thành từng khoanh nhỏ. Xoài chín gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt phần thịt xoài thành từng miếng vừa hoặc nhỏ vừa ăn.
Xay nhuyễn hỗn hợp gồm xoài, chuối và mật ong. Sau đó cho sữa đặc, sữa tươi vào xay nhuyễn. Cuối cùng cho đá bi vào xay nhuyễn cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng.
Sinh tố cho ra ly, cho thêm chút đậu phộng rang bên trên để món sinh tố thêm ngon.
Cách làm sinh tố xoài sữa chua
Cách làm Sinh tố Xoài thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sinh tố xoài thơm
Thơm chín: 1 trái
Xoài: 4 trái
Sữa đặc có đường: 4 muỗng
Sữa tươi: 200ml
Đá bi: 4 chén
Cách làm sinh tố xoài thơm như thế nào
Vị ngọt của xoài kết hợp với vị chua chua của thơm càng làm cho món sinh tố thêm phần mát lành và hấp dẫn.
Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cùi thơm, cắt thành từng miếng nhỏ. Xoài cũng bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt phần thịt xoài thành từng miếng nhỏ.
Cho thơm và xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho sữa tươi, sữa đặc vào xay nhuyễn tiếp. Cuối cùng cho đá viên nhỏ vào xay cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn.
Rót hỗn hợp ra ly, trang trí thêm một ít xoài, thơm cắt hạt lựu nhỏ thì bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố xoài thơm thanh mát.
Cái nóng mùa hè sẽ được làm dịu mát với ly sinh tố xoài kết hợp với nhiều cách làm khác nhau, vị ngọt thanh mát chẳng những dịu đi cơn khát, mà còn bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.