Cô gái Việt với dự án bếp núc lên báo Pháp

Nickname blogger của Minh Trang là Ivy Chang. Một năm qua cô gái theo đuổi dự án Inside Kitchen Project trên blog của mình, tán dương niềm đam mê nấu nướng của những đầu bếp không chuyên – đầu bếp của gia đình. Cô chia sẻ: “Đối với tôi, bếp là trung tâm của ngôi nhà, bởi vì nó là nơi diễn ra nhiều điều: Mọi người tụ tập để tranh luận với nhau, để làm việc hoặc để thư giãn”. Slogan của blog này ghi “Hạnh phúc là một căn bếp ấm” hay “Bởi vì cách bạn nấu nướng cũng là cách bạn yêu”.
Mới đây tờ báo mạng La Halle Magazine đã phỏng vấn Ivy Chang cho chuyên mục “người Pháp của tháng” về dự án blog Inside Kitchen. “Ivy Chang có thể nắm bắt sự phấn khích của các đầu bếp tại gia, chụp những khoảnh khắc độc đáo của cuộc sống quanh các món ăn ngon”, tờ La Halledành những lời khen cho cô gái trẻ.
co20gai20viet201 1

Blogger Ivy Chang. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Dự án này đã giúp Ivy nhận ra niềm đam mê của mình với ẩm thực và những con người khi nấu bếp. Câu chuyện bên lề của các đầu bếp, hình ảnh từ những căn bếp khác nhau đã cuốn hút cô gái mãnh liệt. Thăm thú nhiều căn bếp lộng lẫy và đầy đủ tiện nghi, Ivy nghĩ cần cái gì đó thực tế hơn, phản ánh cuộc sống mỗi ngày. Thế là cô vác máy tới nhà bạn bè và chụp những căn bếp của họ.
Với Ivy, năng lượng của ngôi nhà tập trung ở căn bếp, văn hóa của cả dân tộc cũng trong căn bếp. Một năm qua, cô có dịp gặp gỡ và chụp ảnh nhiều người từ căn bếp diện tích chỉ 1 mét vuông trở đi. Ivy dành hết các dịp cuối tuần để thực hiện dự án, đều đặn mỗi tuần một nhân vật, gồm 4 tiếng chụp và 4 tiếng sửa ảnh, sau đó phỏng vấn, viết bài, chia sẻ lên blog.
Cô gái trẻ kể, đằng sau mỗi góc bếp là một câu chuyện kể. Có người coi nội trợ là công việc, có người bận rộn, có cặp tình nhân, có bà bầu, nhiều nam giới… tất cả đều có điểm chung là muốn nấu những món ăn ngon lành cho người mình yêu thương. Họ nấu các món ăn đơn giản và phức tạp khác nhau nhưng tình cảm và niềm đam mê thì như nhau. Ivy quan niệm nấu ăn không nhất thiết đòi hỏi kiến thức cao hay năng khiếu gì nhiều, mọi người có thể bắt đầu với mức độ riêng của mình.
co20gai20viet202

Để thực hiện dự án, Ivy Chang tích lũy các kỹ năng viết, chụp ảnh, tương tác với nhân vật. Ảnh: NVCC.
Với Ivy Chang, một thế giới lý tưởng là khi mỗi người đàn ông hay phụ nữ có thể chuẩn bị một bữa ăn ngon miệng cho người thân của mình. “Việc này không phụ thuộc vào căn bếp của bạn lớn hay nhỏ, bạn giỏi nấu nướng đến đâu”, cô nói. Quả thực, nấu ăn cho người thân có ý nghĩa hơn nhiều so với việc bạn đang trộn những thành phần gì trong chảo.

Năm 2003, Ngô Minh Trang từ Hà Nội chuyển đến Pháp khi mới 16 tuổi. Cô học trung học, MBA và đang làm việc cho một tập đoàn quảng cáo toàn cầu có văn phòng tại Paris. Tháng 11 năm nay, Inside Kitchen Project tròn một tuổi nhưng đam mê với công việc bếp núc đã manh nha ở cô từ những công việc trước đó. Ivy từng phụ trách phần viết về những nơi ăn uống thú vị cho Zagat Paris, nơi chuyên đánh giá những món ăn hoặc nhà hàng có giá trị ẩm thực ở Paris để giới thiệu với thế giới.
co20gai20viet203

Một căn bếp gia đình qua ống kính của Ivy Chang.
Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Ivy muốn mỗi cuối tuần vẫn đi, trò chuyện và chụp. Bạn bè gợi ý cô nên xuất bản sách và làm chương trình truyền hình. Ivy nói căn bếp đầy bất ngờ như cái bánh cho vào lò khi ra có thể vàng ruộm hoặc cháy đen. “Ai mà biết trước được chuyện tương lai, cứ làm trọn vẹn công việc hiện tại thôi”.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:41:12.

Viết một bình luận

Managed by toptenvietnam.com DMCA.com Protection Status