Những thói quen kỳ quặc của các tỷ phú giàu nhất thế giới

tỷ phú 1


Là tỷ phú giàu có thứ 2 thế giới với tổng tài sản 79,8 tỷ USD, chịu trách nhiệm điều hành một công ty công nghệ lớn và hiện tại là một quỹ từ thiện, thời gian không cho phép ông giữ lại nhiều thói quen cũ. Tuy nhiên, ít người biết vị tỷ phú này vẫn rửa bát vào mỗi tối. Như Bill Gates thừa nhận, đó là một trong những “thói quen nhất định đáng được duy trì” của ông. Ảnh: Telegraph.

Dù là một trong những nhà đầu tư cổ phiếu thành công nhất mọi thời đại, nhưng tỷ phú Warrren Buffett lại giữ cho mình nhiều thói quen có phần “lạc hậu”. Vị này không sử dụng điện thoại di động, thậm chí là máy tính. Ông từng hài hước trả lời câu hỏi về sự thiếu vắng các thiết bị công nghệ trong văn phòng của mình, rằng: “Chúng tôi tính toán bằng bàn tính, và nếu khó quá chúng tôi sẽ viện đến bảng cửu chương”. Ảnh: Telegraph.

tỷ phú 1

Là ông trùm viễn thông tại Mexico, tỷ phú Carlos Slim Helú sở hữu khối tài sản khoảng 67,8 tỷ USD. Đam mê kinh doanh từ lúc mới 5 tuổi, nhanh chóng tham gia vào thị trường chứng khoán năm 12 tuổi, có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes suốt 23 năm, Carlos Slim Helú là minh chứng cho sự thành công của những con người nhìn ra khả năng phát triển của ngành công nghệ. Thế nhưng, ông lại không hề sử dụng máy vi tính, “mù” tin học và chỉ làm việc với giấy, bút. Ảnh: Independent.

Thành công với mạng xã hội Facebook đã đưa Mark Zuckerberg – một cựu sinh viên trường  Đại học Harvard – trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Khác với sự tỉ mỉ trong công việc và sản phẩm, Zuckerberg có cuộc sống riêng với nhiều thói quen giản dị, như chỉ mặc một kiểu quần áo trong nhiều năm, hay thích nằm trên sàn nhà thay vì giường ngủ như mọi người. Ảnh: Telegraph.

tỷ phú 1

Peter Thiel là tỷ phú Mỹ, sở hữu khối tài sản trị giá  2,1 tỷ USD. Tài sản của Thiel hầu hết đến từ 10% cổ phần Facebook mà ông đang nắm giữ và hoạt động của PayPal – công ty Peter Thiel là một trong những người đồng sáng lập. Có lẽ mối quan hệ với Facebook và ông chủ giản dị của mạng xã hội hàng đầu thế giới đã giải thích một phần thói quen kinh doanh khá lập dị của Thiel, khi vị này từ chối làm ăn với những đối tác mà ông cho rằng họ “thích ăn vận bảnh bao”. Ảnh: Forbes.

Nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ nội thất IKEA – tỷ phú Ingvar Kamprad, hiện sở hữu khối tài sản trị giá 3,8 tỷ USD. Người đàn ông 88 tuổi này vẫn duy trì thói quen đi máy bay khoang bình dân, thường mang những gói muối, hạt tiêu nhỏ ở quán ăn về nhà. Thậm chí, ông chỉ quyết định rời xa chiếc Volvo cũ kỹ khi bị nhiều người thuyết phục rằng, việc tiếp tục sử dụng nó là quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thói quen của vị tỷ phú này thực chất xuất phát từ cách ông PR cho công ty, với hình ảnh một người khiêm tốn, tiêu xài vừa đủ, đúng như khẩu hiệu “sức mạnh và ý chí” của IKEA. Ảnh: Entrepreneur.

Hetty Green nổi danh như một trong những người phụ nữ giàu có nhất lịch sử với khối tài sản được ước tính vào khoảng 200 triệu USD khi bà qua đời (năm 1916). Tuy nhiên, cuộc sống của Hetty Green không phải là giấc mơ với hầu hết mọi người, bởi bà rất keo kiệt, đến nỗi hình thành những thói quen độc nhất vô nhị. Green không bao giờ mua quần áo mới (cả đời bà chỉ có 2 bộ đồ), không bật nước nóng, dùng lò sưởi, hay thậm chí là rửa tay, chỉ để tiết kiệm tiền. Ảnh: NYTimes.

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-12-14 11:52:18.

Viết một bình luận

Developed by wikigiaidap.net DMCA.com Protection Status