Tóc bạc sớm ở nữ giới có phải do bệnh gì không? 

Đối với phụ nữ, mái tóc rất quan trọng. Chính vì vậy khi mái tóc xuất hiện lốm đốm những sợi tóc bạc đã trở thành vấn đề lớn và khiến cho chị em rất lo lắng,  không biết tại sao mình lại có tóc bạc. Do vậy tóc bạc sớm ở nữ giới là do nguyên nhân nào gây ra.

Tóc bạc ở nữ giới khi nào xảy ra ?

Hiện tượng tóc bạc ở nữ giới
Hiện tượng tóc bạc ở nữ giới

Nếu như bình thường thì phải ngoài 40 tuổi bạn mới thấy những sợi tóc bạc xuất hiện lưa thưa, thậm chí có những người ngoài 50 tuổi mới bắt đầu có. Tuổi càng cao thì tóc bạc sẽ càng nhiều, và lâu dần sẽ trở nên bạc trắng.     

Sợi tóc vốn không màu, và yếu tố quyết định đến màu tóc của mỗi người chính là lượng melanin, do vậy mà bạn sẽ thấy mỗi quốc gia thì lại có màu tóc khác nhau, có người thì có mái tóc đen, tóc vàng, tóc nâu, tóc hung….và ở Việt Nam thì mái tóc là màu đen.

Tuy nhiên hiện tượng tóc bạc sớm ở nữ giới hiện nay xảy ra rất nhiều ở các bạn tuổi đời còn 20. Đây là do lượng melanin trong cơ thể gặp trở ngại trong việc sản xuất sẽ dẫn tới hắc tố được sản sinh nuôi tóc không còn nhiều, do vậy tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người, cũng như tình trạng sức khỏe mà mức độ bạc tóc sẽ khác nhau.

Tóc bạc ở nữ giới đã trở thành vấn đề đáng lo ngại của rất nhiều bạn trẻ, không những làm ảnh hưởng đến tinh thần, mà còn khiến cho các bạn trở nên già nua hơn so với tuổi thật của mình. Do vậy bạn rất muốn tìm ra nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải hiện tượng tóc bạc sớm.

Những nguyên nhân khiến cho tóc bạc sớm ở nữ giới

Nguyên nhân chính gây ra tóc bạc sớm ở nữ
Nguyên nhân chính gây ra tóc bạc sớm ở nữ

Tóc bạc ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó:

Chế độ dinh dưỡng

Có thể nói chế độ dinh dưỡng không chỉ góp phần vào việc tăng cường sức khỏe của con người, mà còn góp phần vào việc cung cấp các dưỡng chất để cho mái tóc trở nên chắc khỏe và đen nhánh.

Do vậy nếu bữa ăn của bạn không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến cho các tế bào không được nuôi dưỡng kịp thời, đồng thời lượng dưỡng chất được vận chuyển trong máu tới các nang tóc cũng ít dần đi.

Lượng dinh dưỡng bị thiếu hụt là do bữa ăn của bạn chỉ chú trọng tới hàm lượng protein mà thiếu đi vitamin và các khoáng chất, chính vì vậy mà bạn nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất là tốt nhất.

Rối loạn nội tiết tố

Tóc bạc sớm ở nữ giới cũng là do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố, do sự suy giảm lượng estrogen hoặc suy giảm nội tiết tố sau khi sinh đã khiến cơ thể của nữ giới phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, và một trong số đó chính là rụng tóc và tóc bạc sớm.

Căng thẳng kéo dài

Những áp lực của công việc và cuộc sống gia đình mang lại khiến cho người nữ giới bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài trong suốt một thời gian đã tác động trực tiếp đến mái tóc và những sợi tóc bạc bắt đầu xuất hiện.

Đồng thời tình trạng căng thẳng mà kéo dài không được phát hiện và điều trị kịp thời còn gây ra bệnh trầm cảm hay sang chấn tinh thần rất nguy hiểm, do vậy mà bạn không nên chủ quan.

Tóc bạc sớm ở nữ giới có phải do bệnh gì không?

Rối loạn tuyến giáp và tuyến yên khiến hoạt động sản sinh ra lượng melanin không được duy trì đều đặn, do vậy nếu không được can thiệp sớm sẽ khiến cho lượng melanin ngưng sản xuất và mái tóc của bạn sẽ trở nên bị bạc trắng chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Giải pháp điều trị hiện tượng tóc bạc ở nữ giới trẻ tuổi

Chế độ ăn uống đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp
Chế độ ăn uống đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp

Chữa tóc bạc sớm ở nữ giới luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, do vậy bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cần thiết bằng cách bổ sung các vitamin và các khoáng chất cho cơ thể, chú ý tới vitamin A, B, C, E và axit folic, tốt nhất nên ăn nhiều rau xanh và trái cây.

Không nên lạm dụng các loại hóa chất để tẩy nhuộm tóc cũng như những mỹ phẩm không tốt cho mái tóc.Ngoài ra, bạn cũng đừng nên nhổ tóc bạc vì sẽ khiến cho nang lông bị vỡ, huyết thanh tràn ra và lây lan sang các sợi tóc bên cạnh. Hãy xây dựng và duy trì lối sống lành mạnh là biện pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng tóc bạc sớm ở nữ giới.

Web Phụ Nữ – Nơi cung cấp thông tin dành cho chị em

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2020-04-20 21:12:57.

Operated by vuonlanhuyenvinh.com DMCA.com Protection Status