Tình yêu - Giới tính

Muốn biết một người con gái có thích mình không?

Ngày: 10/05/2012

Câu hỏi:

Em đang là sinh viên và em có thích một bạn khác lớp nhưng bon em học tín chỉ thỉnh thoảng mới học cùng nhau.khi em đến muộn thì người đó luôn cười. Bọn em có thỉnh thoảng nhắn tin lúc đó thì em cảm giác cả 2 người đều rất vui. Nhưng nhiều khi nhắn tin không thấy bạn đó nt lại. Có khi phải sáng hôm sau người đó mới nt lại. khi em hỏi thì b ấy lại bảo tính bạn đấy như vậy nên em đừng để y. thì bạn ấy cũng không hay để y điện thoại. Em tự hỏi không biết người đó có chút cảm tình gì với mình không nữ và mình có lên tiếp tục không?

Câu trả lời:

Chào bạn!

Với từng ấy thông tin bạn đưa ra để hỏi chúng tôi, thì chưa đủ để kết luận về tình cảm một người con gái dành cho bạn. Để biết có người con gái nào có yêu mình hay không bạn cần phân biệt rõ giữa tình bạn và tình yêu, Tình bạn là loại tình cảm cao thượng của con người là sự quan tâm, giúp đỡ và chăm sóc lẫn nhau trong công tác, học tập và cuộc sống hàng ngày. Đó là gắn bó con người với con người thuần khiết, trong sáng và gần gũi. Nhưng tình yêu lại không giống như vậy,tình yêu đôi khi được xây dựng trên nền tảng tình bạn nhưng nội hàm của nó phong phú hơn.

Chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số dấu hiệu dưới đây để bạn kiểm chứng với trường hợp của mình để biết rõ tình cảm của cô ấy nhé:

Khi đi bên bạn người ấy có chú ý đến những cử chỉ, hành động của bạn không?

Người ấy có muốn biết mọi chuyện về gia đình bạn hay không? Có thường hỏi thăm và đáp ứng những thứ mà bạn thích hay không?

Khi bạn nhờ người ấy làm giúp một việc gì đó, người ấy có làm ngay và cố gắng hết sức để thực hiện tốt công việc bạn nhờ không?

Khi bạn thờ ơ trước lời mời hay sự nhờ cậy thì người ấy có tỏ ra thất vọng, hẫng hụt hay không?

Khi bạn tỏ ra thoải mái với bạn gái khác, người ấy sẽ thấp thỏm không yên và có sự bộc lộ không đồng ý hay gen một chút chẳng hạn! điều đó kẻ cũng hơi thể hiện sự ích kỷ nhưng nó cũng thể hiện một tình yêu chân thành.

Người ấy có nhạy cảm trước sự thay đổi của bạn không ? ví như sự thay đổi kiểu tóc, loại nước hoa bạn đang dùng hay trước bộ quần áo mới mua của bạn chẳng hạn!...

Chúc bạn luôn hạnh lúc trong cuộc sống nhé