Là con gái, hãy biết lúc nào cần mạnh mẽ và khi nào cần yếu

17/08/2016 - 02:19 PM |

Là con gái, không nên mạnh mẽ quá lâu. Bởi vì mạnh mẽ quá lâu tôi sẽ đánh mất một số người tôi chẳng muốn mất. Mạnh mẽ quá lâu cũng khiến tôi nhận ra rằng: "Là con gái mình có quyền yếu đuối!".

Tôi là đứa con gái thích giấu trái tim yếu đuối bên ngoài vỏ bọc mạnh mẽ. Tôi cũng có những lần buồn đến cùng cực, cũng có những lần vấp ngã, có cả vài nhịp chông chênh trong cuộc sống...

Sau đó, tôi mới biết là mình cũng cần có những lúc yếu đuối và dựa dẫm vào ai đó. Là con gái, không nên mạnh mẽ quá lâu. Bởi vì mạnh mẽ quá lâu tôi sẽ đánh mất một số người tôi chẳng muốn mất. Mạnh mẽ quá lâu cũng khiến tôi nhận ra rằng: "Là con gái mình có quyền yếu đuối!".

Vì mình là con gái, mình có quyền làm nũng, có quyền được yêu thương và che chở. Vậy mạnh mẽ để làm gì? Mạnh mẽ chẳng để làm gì cả, đôi khi cuộc sống buộc mình phải thế, vì yếu đuối sẽ khiến mình chùn bước, và rơi vào vực thẳm của nỗi cô đơn, rồi chìm sâu trong nỗi buồn. Chẳng ai muốn thế. Nhưng nếu mạnh mẽ quá sẽ khiến bản thân bạn trở nên cô độc.

Khi buồn một mình, giải quyết khó khăn một mình, vượt qua mọi chuyện một mình - sâu trong tim như thế liệu bạn có vui không?

Tôi chẳng muốn nhìn thấy ai đó là bản sao thứ hai của mình. Nên đã cố gắng để sống một cuộc sống mạnh mẽ vừa đủ! Đừng mạnh mẽ quá lâu sẽ khiến bản thân bạn co ro trong nỗi buồn, chẳng thể chia sẻ nỗi buồn và khó khăn với bất cứ ai.

Mà như thế thì sẽ mệt lắm...

Là con gái, hãy cho mình được phép yếu đuối khi cần nhé, ví dụ như nếu buồn quá hãy khóc, khóc cho thỏa lòng, đừng cố kìm nén, vì ta chẳng cần phải chứng minh cho ai xem. Yếu đuối khi cần và thật đúng lúc để biết rằng mình cũng cần được bảo vệ và che chở.

Trong cuộc đời của người con gái sẽ phải có lúc cần mạnh mẽ để biết rằng ta không nhất thiết phải dựa dẫm vào người khác và đã đủ trưởng thành để giải quyết mọi vấn đề của bản thân. Nhưng nếu ta cứ tỏ ra mình mạnh mẽ thì vô hình chung ta cũng đang cố đẩy những người khác ra xa mình - nhất là người đang bên cạnh ta!

Tôi nhận ra rằng mạnh mẽ là cần thiết nhưng không phải là nhất thiết, bạn hiểu vì sao không? Bởi vì trái tim con gái thật sự rất mỏng manh, cũng có những lúc yếu lòng. Đâu phải lúc nào ta cũng có thể một mình làm hết được tất cả mọi việc, vô hình chung ta tước mất quyền che chở của người yêu ta mà bản thân không hề hay biết.

Cô gái à, bạn có thấy mệt khi nhiều lần cứ phải gồng mình lên chỉ để cho người khác thấy là mình mạnh mẽ đến nhường nào hay không? Là con gái nếu mệt đến cùng cực hãy chạy lại và ôm chàng trai của mình và nói rằng: "Em không ổn!" - chỉ thế thôi được không? Đừng cố gồng mình làm những việc quá sức với bản thân.

Là con gái hãy biết lúc nào cần mạnh mẽ và khi nào cần yếu đuối, bạn nhé. Đừng để bản thân mất quyền được yêu thương và che chở!


Giaoducthoidai.vn


 
 
 
 
 
 
Bạn đọc gửi bài viết