Làm thế nào để loại bỏ được bệnh hôi miệng hoàn toàn?

02/08/2017 - 06:17 PM |

(Webphunu.net) - Bạn thường xuyên phải giao tiếp với mọi người nhưng chỉ vì mắc chứng bệnh hôi miệng mà khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chính bạn. Hãy cùng tôi khám phá một vài cách trị hôi miệng đơn giản tại nhà ngay sau đây nào.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Image result for Làm thế nào để loại bỏ được bệnh hôi miệng hoàn toàn?

Theo các nha khoa thì gốc rễ của việc bị hôi miệng đó là các căn bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng. Chính vì vậy cần vệ sinh răng miệng đúng kỹ thuật, thường xuyên đánh răng sau mỗi bữa ăn và dùng chỉ nha khoa. Mảng bám răng, nguyên nhân gây nên các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng... hình thành trong vòng vài giờ sau khi thức ăn tồn tại trong miệng. Do vậy, chải răng sau mỗi bữa ăn là việc làm cần thiết để ngăn ngừa các bệnh răng miệng. Khi chải răng cần chú ý dùng bàn chải lông mềm, chải dọc theo chiều răng mọc hoặc xoay tròn, chải kỹ các mặt của răng. Thời gian chải răng cần đảm bảo tối thiểu 2 phút.
Bạn đừng quên đánh sạch lưỡi và hai bên má trong.
- Tránh hút thuốc, rượu và ăn thức ăn cay.
- Làm sạch miệng sau khi ăn các sản phẩm sữa, cá và thịt.
- Nhai kẹo cao su không đường giúp bởi vì nó khuyến khích tiết nước bọt.
Vệ sinh cao răng bằng phương pháp nha khoa

Image result for Làm thế nào để loại bỏ được bệnh hôi miệng hoàn toàn?

Việc lấy cao răng định kỳ là một vấn đề cần thiết trong việc loại trừ căn bệnh hôi miệng. Sở dĩ phải lấy cao răng định kỳ vì cao răng chính là điểm thuận lợi cho các loại vi khuẩn thực hiện việc phân hủy protein trong khoang miệng. Vì vậy khi chúng ta loại bỏ cao rằng cũng đồng nghĩa là loại bỏ đi những vi khuẩn từ đó răng, nướu sẽ hoàn toàn sạch sẽ, thơm tho và bệnh hôi miệng cũng dần dần mất đi.
 Chữa hôi miệng tại nhà đơn giản hiệu quả bằng bằng Chanh

Image result for Làm thế nào để loại bỏ được bệnh hôi miệng hoàn toàn?

 
Nói đến chanh thì có khá là nhiều công dụng mà bạn đã biết đến đúng không nào. Nhưng bạn có biết rằng chanh còn giúp trị hôi miệng rất hiệu quả không nào. Trong chanh có tính acid vì thế mà sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng của bạn.
Cách thực hiện:
Chanh rất dễ mua tại bất cửa hàng nào trên toàn quốc từ siêu thị đến chợ trời. Vì thế việc tìm mua và sử dụng chanh không hề khó. Để chữa trị hôi miệng thì bạn có thể pha cho mình với công thức 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 ly nước lọ và súc miệng hằng ngày. Ngoài ra với cách này bạn có thể thêm vào trong ly một chút muối để tăng tính sát khuẩn, không chỉ là giúp trị hôi miệng mà còn giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe.
Còn một điều bạn chưa biết nữa đó chính là bạn có thể sử dụng trực tiếp vỏ của quả chanh nhai đến khi tuyến nước bọt ứa ra thì bạn có thể nuốt vào bụng. Đây cũng là một trong cách chữa trị hôi miệng được rất nhiều người xưa sử dụng.
Ngoài chanh ra bạn còn có thể sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên khác như lá bạc hà, trầu không, thì là, trà xanh,… Chúc các bạn luôn có hơi thở sạch sẽ và thơm tho với một vài cách trên!!!
Nguyễn Thu