Sách hay cho mùa Halloween

15/10/2011 - 12:00 AM |

Mỗi khi bóng đêm tràn ngập vạn vật, truyện ma vẫn như một thứ thuốc kích thích kỳ lạ khiến chúng ta kh&oci

1. Tấm vải đỏ

Câu chuyện bắt đầu khá ly kỳ khi Đường Thi Thi, một cô tiểu thư nhà giàu mang về một tấm vải đỏ tuyệt đẹp sau chuyến du lịch ba-lô của cô đến nhiều vùng đất còn hoang sơ của Trung Quốc. Bị thu hút bởi vẻ đẹp lạ lùng của nó, bốn cô gái trong tột cùng sung sướng đã chia nhau tấm vải để may trang phục cho chính họ và từ đây, hàng loạt những sự kiện đầy bi thảm bắt đầu.Bìa cuốn Tấm vải đỏ


Điểm hấp dẫn nhất của Tấm vải đỏ không nằm ở cốt truyện ly kỳ đậm chất ma quái truyền thống mà chính là những tình tiết cực kỳ ghê rợn được tác giả cho xuất hiện với cường độ cao liên tục. Và câu chuyện càng trở nên đáng sợ hơn nữa khi tất cả tình huống ma quái đó đều xảy ra ở những địa điểm quen thuộc trong cuộc sống bình thường của chúng ta, càng dễ khiến người đọc tự dọa mình cho dù đã gấp sách lại. Với tôi, bởi vì cách những hồn ma trong truyện giết người quá khủng khiếp mà bị ám ảnh suốt vài ngày đọc truyện; có lẽ, khả năng nhập vai của tôi quá cao chăng?

Truyện dịch tốt, lời văn mượt mà, diễn biến tình tiết tuy còn đôi chỗ khiên cưỡng nhưng vẫn có đủ bất ngờ để người đọc cảm thấy thú vị. Một câu chuyện ma hay, rất xứng đáng để bạn “thư giãn” vào dịp Halloween này. Sách có bán tại các nhà sách trong cả nước.

2.  Series Ma thổi đènTên gốc: Quỷ xuy đăng


Đến với Quỷ Xuy Đăng là đến với thế giới của những người chuyên nghề đào mộ cổ truyền kỳ trong thiên hạ, cái nghề mà mỗi một người đều mang danh xưng rất kêu “Mô Kim Hiệu Úy”.

Nếu bạn nghĩ Quỷ Xuy Đăng là một series truyện ma tầm thường để dọa người thì bạn chắc chắn đã bỏ qua một series truyện phiêu lưu mạo hiểm nhuốm màu thần bí hay nhất tôi từng được đọc. Tác giả Thiên Hạ Bá Xướng đã dùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú của ông để hiện thực hóa những địa danh truyền thuyết như thần cung Côn Luân, mê động Long Lĩnh, thành cổ Tinh tuyệt và trùng cốc Vân Nam trong những chuyến đi đầy hiểm nguy nhưng hấp dẫn tuyệt đối của bộ ba Hồ Bát Nhất, Tuyền béo và Shirley Dương.

Độc giả say mê Quỷ Xuy Đăng không vì tình tiết truyện hấp dẫn tuyệt đối mà chính là cách tác giả vận dụng những truyền thuyết mơ hồ trong dân gian, trộn lẫn nó với kiến thức khoa họa và rồi dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến thích thú khác. Ví dụ như vì sao các Mô Kim Hiệu Úy phải đốt đèn cầy ở góc Đông Nam khi chui vào hầm mộ, cương thi là có thực, những phép thuật đánh lừa giác quan được người xưa vận dụng tạo ra ma pháp như thế nào… và còn nhiều nhiều nữa.

Đến với Quỷ Xuy Đăng là bạn đã đến với một kho tàng truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc, một bộ truyện lôi cuốn từ những trang đầu tiên đến cuối cùng. Recommend cho tất cả mọi người.

Trong quá trình đọc truyện, bạn sẽ bắt gặp nhiều tình huống các nhân vật bắt gặp cương thi, những ảo giác đáng sợ và cả những hiểm nguy ngoài khả năng chống chọi của con người khi dám xâm nhập vào những chốn thiêng liêng đã ngủ vùi hàng ngàn năm. Kinh dị không nhất thiết phải là mà, đúng không?


3. Thất Dạ Đàm

“Thất dạ đàm (chuyện kể bảy đêm) gồm bảy câu chuyện kể ma quỷ cổ xưa, nhưng không phải để dọa người.”

Đây là câu chuyện đầu tiên tôi đọc của tác giả Thập Tứ Khuyết và ngay lập tức bị cách xây dựng cốt truyện vẫn văn phong của họ thu hút mãnh liệt. Giờ đây, chỉ cần biết đó là truyện của Thập Tứ Khuyết thì chắc chắn tôi sẽ đọc mà không cần đắn đo chút nào cả.
Ảnh minh họa của bộ Thất dạ đàm


Bảy câu chuyện ngắn được viết nhẹ nhàng, tản mản như sương khói nhưng vô thanh vô tức lại tụ trong tim người đọc lắm cảm xúc khó diễn tả được bằng lời. Cách hành văn của tác giả lẫn dịch giả cực kỳ suông mượt và rất trữ tình.

Như đã nói, bảy câu chuyện ma này, bạn hãy đọc vào đêm Halloween để cảm thấy rằng… đôi khi, ma cũng có hơi ấm.

4. Truyện ma của Quỷ cổ Nữ

Những tác phẩm nổi tiếng của Qủy cổ nữ gồm Đau thương đến chết, Kỳ án ánh trăng, Nỗi đau của đom đóm… Tác phẩm khá toàn diện cả về những tình tiết ly kỳ và sự gợi cảm của ngôn ngữ, Đọc truyện ma của  Qủy cổ Nữ trong một đêm rét mướt tối trời, bạn sẽ được trải qua những cảm xúc rất khó tưởng tượng đấy!


Nam Giang(Tổng hợp)