Thu nhập gần 200 trăm triệu/tháng nhờ mỹ phẩm handmade

04/12/2014 - 10:28 AM |

Với số vốn ban đầu chỉ 10 triệu đồng, bằng nỗ lực của mình, người phụ nữ 2 con năng động đã tự làm và kinh doanh mỹ phẩm handmade suốt gần 7 năm qua và đến nay mỗi tháng cho thu nhập gần 200 triệu.

KĨ NĂNG CÔNG VIỆC giúp bạn trang bị đầy đủ nhất những KĨ NĂNG MỀM hay KĨ NĂNG VĂN PHÒNG để thật thành công nơi CÔNG SỞ.
Đó chính là chân dung bà chủ trẻ hơn 30 tuổi xinh xắn kinh doanh từ 2 bàn tay trắng Nguyễn Thu Giang. Hiện Giang đang là bà chủ mỹ phẩm handmade và đang sống cùng chồng với 2 con nhỏ tại Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.
 
thu nhập mỹ phẩm 1
Bà chủ mỹ phẩm handmade Nguyễn Thu Giang
 

Thay đổi nghề nghiệp để tìm hướng đi

 
Trước khi tìm được hướng đi trong kinh doanh mỹ phẩm handmade hiện nay, ít ai biết được, cô sinh viên trường Dược như Thu Giang đã từng trải qua nhiều ngành nghề để loay hoay tìm hướng tạo lập cuộc sống riêng cho mình. Chính Giang đã không ngần ngại từ bỏ những công việc cho mức lương khá thời điểm ấy để đến với công việc yêu thích của mình. 
 
Theo đó, năm 2006, sau khi học xong trường Dược và ra trường, gia đình có tạo điều kiện và xin cho Giang vào làm việc trong Công ty dược phẩm Traphaco với mức lương khởi điểm là 4 triệu. Sau đó, lương cứng của Giang tăng lên khoảng hơn 5 triệu đồng/tháng. Vào thời điểm ấy, mức lương đó là mức lương đáng mơ ước của nhiều sinh viên Dược mới ra trường. Song vì công việc quá nhiều áp lực, lại lấy chồng và bận con nhỏ, nên đi làm được hơn 1 năm, sau khi sinh con đầu lòng, Giang quyết định xin nghỉ làm để ở nhà vừa chăm con vừa đầu tư vào một công việc khác.
 
Thời gian sau khi nghỉ ở công ty Dược, mong muốn có mức thu nhập cao hơn, Thu Giang lại một lần nữa kết hợp với một người bạn ở trường Cao đẳng múa Việt nam mở Trung tâm nghệ thuật dạy các môn như múa, hát, khiêu vũ, kĩ năng sống... cho học sinh. Những ngày đầu, do có nhiều người tham gia học, trung tâm đã mang về cho Giang một nguồn thu rất khá khoảng 15-20 triệu/tháng vào thời điểm những năm 2007 - 2008. Song từ cuối 2008 trở đi, do học sinh bị áp lực về việc học văn hóa nên lượng học viên đăng ký vào đây bị giảm và chỉ tăng đăng ký học khi hè đến. Do đó, thu nhập lúc này cũng kém hơn và có tháng cao, tháng thấp.
 
Bản chất là người phụ nữ năng động hiện đại, lại muốn có nhiều thời gian chăm con nên Giang quyết định không làm nữa. Sau đó, Giang đã nhượng lại Trung tâm cho một người bạn làm cùng lúc đó để tìm hướng kinh doanh mới.

thu nhập nhờ mỹ phẩm 2
 

Ý tưởng kinh doanh khi ở cữ 

 
Sau khi con thứ 2 chào đời được ít lâu, đúng hôm Giang vẫn còn ở cữ thì cô giáo thời Đại học của Giang đến chơi với 2 mẹ con. Hôm ấy, cô giáo tặng cho Giang một lọ mỹ phẩm cô tự làm. Quả thực vì tin tưởng cô nên Giang mới dùng chứ người khác tặng cô sẽ không dùng vì nó chỉ là một thứ nước đen đen đặc đặc thôi. Song trong quá trình dùng, chính Giang cũng không ngờ nó lại có tác dụng tốt đến vậy. Nó làm cho da Giang trắng sáng dần lên và da căng hẳn.
 
Dù thời kỳ ấy vẫn còn đang mở trung tâm nghệ thuật, nhưng mấy tháng nghỉ sinh, Giang ở nhà chăm con nên nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Một ngày nhìn sản phẩm của cô giáo tặng, nghĩ tới hiệu quả bản thân đã sử dụng nên Giang đã nảy ra ý định đưa sản phẩm tốt của cô giáo lên chia sẻ và giới thiệu cho nhiều phụ nữ trên các trang diễn đàn biết. Một ý tưởng lóe lên trong đầu Giang, đó là quyết định táo bạo: Nhượng và nghỉ hẳn ở trung tâm và bắt đầu thử bán mỹ phẩm online. 
 
Thời gian đầu bán mỹ phẩm handmade, thực sự là những ngày khó khăn và đầy thử thách với Giang. Hầu như không ai mua vì khách hàng không tin tưởng do  sản phẩm dù là thiên nhiên nhưng chưa có ai kiểm chứng về chất lượng, không nhãn mác lại bị mang tiếng là kem trộn. Song càng khó khăn, Giang càng muốn làm cho bằng được. Khách hàng không mua thì Giang tặng lại cho khách dùng thử. Bởi vì không tặng hàng để đó hết thời hạn cũng phí. Sau dần dần, chính Giang cũng không ngờ mọi người đón nhận nhiều đến vậy. Sau khi dùng xong, khách hàng đặt mua sản phẩm ngày càng nhiều lên.
 
Thấy sản phẩm có thể kinh doanh, Giang đã quyết đầu tư 10 triệu tiền tiết kiệm lúc sinh để bắt đầu làm. Khi ấy, chồng Giang vẫn đi làm thuê, còn Giang được cô giáo giúp đỡ về mặt sản phẩm: "Mình nói số vốn khởi nghiệp 10 triệu không ai tin. Nhưng quả thực là vậy. Mình lấy hàng và cố gắng bán gần hết rồi mới quay vòng. Vì lúc đầu sản phẩm của mình  chỉ là một sản phẩm làm trắng trẻ hóa da chứ không nhiều mặt hàng như bây giờ nên vốn cũng không cần nhiều lắm" - Giang khẳng định.
 

Vượt qua những khó khăn

 
Sau khi hết thời gian nghỉ sinh, Giang quyết xin nghỉ hẳn làm để đầu tư vào công việc kinh doanh. Thời gian đầu, biết Giang có ý định nghỉ làm ở nhà để kinh doanh, cô bị bố mẹ hai bên gia đình phải đối kịch liệt. Nhất là bố mẹ của Giang, họ cứ kêu con gái cần phải đi làm, an phận, kinh doanh làm gì vất vả mà không biết thế nào. Lúc ấy, Giang nhiều lúc cũng muốn từ bỏ công việc này để tiếp tục đi làm. Nhưng rồi suy đi tính lại, người phụ nữ năng động và quyết đoán này vẫn quyết làm theo ý mình.
 
Khó khăn khiến Giang khá đau đầu khi kinh doanh sản phẩm này thời điểm ấy. Đó chính là do đặc thù của các thành phần chiết xuất tạo nên kem dưỡng chỉ toàn từ thực phẩm thiên nhiên như thục địa, nhân sâm, bạch chỉ, hoa hồng,.. nên kem thường là dạng nước. Bởi thế, Giang phải nghĩ cách cải tiến nó thành dạng kem bôi vì kem dạng nước sẽ rất bất tiện cho người sử dụng.
 
Đặc biệt, trong tất cả quy trình làm sản phẩm, hai cô trò Giang cũng lo sợ nhất là khâu ủ thuốc. Vì ủ lâu quá sẽ bị chua, ủ ít thời gian quá sẽ bị hỏng. Mà thời gian ủ thì không cố định được vì còn phụ thuộc vào thời tiết nữa. 
 
Dần dần bằng kinh nghiệm của cô giáo cùng nỗ lực của bản thân mà những lô hàng bị hỏng ít dần đi. Giờ Giang trăn trở nhất là: "Sản phẩm của mình phải để tủ lạnh nên rất bất tiện cho khách hàng dùng sản phẩm. Nhưng đã thiên nhiên thì không thể cho thêm chất bảo quản được. Thế nên khâu ủ và bảo quản sản phẩm vẫn là bài toán khá đau đầu với mình" - Giang cho biết.
 
Giang còn luôn ý thức rõ ràng công việc làm dâu trăm họ của mình nên chịu khó phản hồi từng thắc mắc, những điều không hài lòng về sản phẩm: "Mình nghĩ, sản phẩm dù tốt nhưng ắt sẽ có những người không hợp. Không phải vì sản phẩm không tốt mà họ có thể bị dị ứng mật ong, phấn hoa hay lô hội. Hay có những khách hàng đã từng dùng kem trộn trước đó mà dùng sản phẩm đặc trị luôn cũng không hợp. Lúc đó mình phải tư vấn kỹ càng và có thể cho dùng kem phục hồi để da của bạn ấy đủ khỏe để điều trị, làm trắng" - Giang tâm sự.
 

Thu nhập 200 triệu/tháng - thành quả của sự nỗ lực

 
Từng bước kinh doanh, khắc phục dần những hạn chế của sản phẩm làm ra, hiện sản phẩm của Giang đã được khách hàng đón nhận và ủng hộ nhiệt tình dù cho trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng. Do đó, thị trường tiêu thụ sản phẩm của Giang ngày càng được mở rộng, tạo được uy tín với khách hàng.

thu nhập 3
 
Đặc biệt hiện nay, sản phẩm nhà Giang đã được Cục chứng nhận an toàn và viên uống thiên nhiên nhà Giang đã được Bộ y tế cấp phép và được bán phân phối rộng rãi ở các nhà thuốc nên người tiêu dùng có thể thuận tiện mua sản phẩm bất cứ lúc nào. Nhờ nỗ lực kinh doanh mà mức thu nhập hàng tháng của Giang đã đạt khoảng gần 200 triệu. Theo đó, số tiền này Giang cũng đang phải chi trả lương cho 8 nhân công, chi phí cửa hàng hết khoảng hơn 100 triệu.
 
Hiện tại một số công ty trong và ngoài nước đang muốn mời công ty Giang hợp tác để cho ra một dòng sản phẩm thiên nhiên có thương hiệu. Bản thân Giang đã nhắm chọn đối tác Hàn Quốc vì nghĩ nền công nghiệp mỹ phẩm của họ phát triển. 
 
Chưa kể, người phụ nữ này vẫn có tham vọng mở thêm một số đại lý ở các tỉnh khác để phục vụ khách hàng nhanh hơn: "Hiện nay dù sản phẩm của mình đã có đại lý trên một số tỉnh thành nhưng mình luôn muốn mở thêm một số đại lý ở các tỉnh để khách hàng của mình không mất thêm chi phí vận chuyển, chi phí chuyển khoản và phải đợi hàng lâu nữa" - Giang khẳng định.

Theo Maskonline.vn