Hướng dẫn cách làm món Bánh tráng trộn ngon nhất quả đất

Xem cách làm món Bánh tráng trộn của ‘Hot girl bánh tráng trộn’ như thế nào nhé 

Mỗi khi nhắc đến món ăn vặt, chúng ta không thể bỏ qua món bánh tráng trộn. Món bánh vừa chua chua, cay cay, hấp dẫn vị giác của mọi người. Sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu như sợi bánh tráng mềm mềm, dai dai, vị chua ngọt của xoài xanh. Bánh tráng trộn có mùi thơm từ khô bò, ruốc rang, vị béo thơm của lạc rang, trứng cút, chút cay cay của ớt và vị nồng của rau râm. Tất cả cùng tạo nên món ăn vặt hấp dẫn, lôi cuốn vị giác mà không gây ngán.

Xem cách làm món Bánh tráng trộn của 'Hot girl bánh tráng trộn' như thế nào nhé 
Xem cách làm món Bánh tráng trộn của ‘Hot girl bánh tráng trộn’ như thế nào nhé 

Mỗi một gian hàng bán bánh tráng trộn đều mang những vị riêng trong cách chế biến. Tuy nhiên tất cả đều dựa trên một cách làm cơ bản. Nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản, chỉ cần một chút thời gian, bạn đã có thể hoàn thành món ăn vặt ngon tuyệt để cùng bạn bè, người thân nhâm nhi trong lúc trò chuyện.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh tráng trộn được tổng hợp từ nhiều nơi. Trong đó có cách làm món bánh tráng trộn tạo nên thương hiệu của ‘Hot girl bánh tráng trộn’. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các cách làm món bánh tráng cực ngon

Hướng dẫn làm món bánh tráng trộn truyền thống

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh tráng trộn

Muốn hoàn thành món bánh tráng trộn ngon đúng vị. Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

+ Bánh tráng: số lượng bánh tráng tuỳ thuộc vào lượng người ăn, bạn nên chọn loại bánh tráng mỏng, nhưng dai một chút thì món ăn sẽ ngon hơn.

+ Xoài xanh: 1-2 quả, bạn cũng có thể dùng cóc xanh để thay thế cho xoài, vừa tạo thêm hương vị mới cho món ăn.

+ Ruốc rang: có thể mua sẵn, hoặc  mua tép đồng tươi sau đó rang thơm phơi nắng.

+ Trứng cút: 3-5 quả.

+ Khô bò, khô bò đen.

+ Khô mực.

+ Hành tím, hành lá.

+ Rau râm.

+ Lạc (đậu phộng).

+ Tắc (quất) :1-2 quả.

+ Các gia vị khác: sa tế, xì dầu, muốt ớt (muối tôm), ớt xay, đường.

Nguyên liệu cơ bản đã chuẩn bị xong, lúc này các bạn có thể thực hiện ngay món bánh tráng trộn truyền thống. Ngoài ra bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo nên nhiều hương vị mới. Để có thể phù hợp với từng sở thích của người thân trong nhà.

Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn những cách làm bánh tráng trộn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vị ngon hấp dẫn cho món ăn vặt này.

Các bước làm bánh tráng trộn truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn

+ Nếu không dùng ruốc rang sẵn có bán ở ngoài, bạn mua loại tép đồng tươi, sau đó rửa sạch để ráo, cắt bỏ râu, đầu nhọn, sau đó mang đi rang khô cho thơm, phơi 1-2 nắng để tép rang ngon hơn.

Xem cách làm món Bánh tráng trộn của 'Hot girl bánh tráng trộn' như thế nào nhé 
Xem cách làm món Bánh tráng trộn của ‘Hot girl bánh tráng trộn’ như thế nào nhé 

+ Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.

+ Cắt hoặc xé khô bò, khô mực thành từng miếng, sợi nhỏ.

+ Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

+ Xoài xanh (hoặc cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành từng sợi nhỏ.

+ Hành tím bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước, thái thành những lát mỏng, trải ra mâm lớn đem phơi cho ráo.

Bước 2: Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

+ Hành ráo mang đi phi vàng thơm, sau đó vớt ra để ráo dầu cho hành giòn hơn.

+ Lạc mang đi rang cho vàng thơm, sau đó bỏ vỏ, tách đôi hạt.

+ Hành lá cắt nhuyễn, phi hành với dầu ăn để làm mỡ hành trộn bánh tráng.

+ Bánh tráng cắt thành từng sợi vừa ăn hoặc có thể cắt thành từng miếng nhỏ.

+ Chuẩn bị một tô hay một thao inox lớn, lần lượt cho bánh tráng, xoài, hành phi, mỡ hành, tép rang, khô bò, khô mực và trứng cút vào chung.

+ Vắt lấy nước một quả tắc, bỏ hạt, thêm các gia vị gồm 1 muỗng café xì dầu, 1 muỗng café muối ớt, chút ớt xay. Đem tất cả trộn đều cùng với hỗn hợp trong tô (thau inox). Trộn đều tay thì bánh tráng mới ngấm đều gia vị ngon hơn. Sau cùng cho lạc rang và rau râm đã thái nhỏ và trộn đều một lần nữa thì hoàn thành món ăn.

Lưu ý : Nếu không ăn được cay thì nên bỏ ít ớt xay lại, món bánh tráng trộn sẽ ngon nhất khi bạn vừa làm xong thì thưởng thức ngay. Nếu để lâu, bánh sẽ mềm và dính lại không còn dai, ngon như lúc đầu.

Hướng dẫn cách làm món bánh tráng trộn vị phô mai

Bánh tráng trộn phô mai cũng giống như món bánh tráng trộn truyền thống. Nhưng hương vị độc đáo, mới lại hơn khi kết hợp với vị mặn, béo của phô mai.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn phô mai

+ Bánh tráng

+ Xoài xanh: 2-3 quả, có thể dùng cóc xanh để thay thế cho xoài.

+ Ruốc hoặc tép đồng rang.

+ Bột phô mai.

+ Rau răm.

+ Trứng cút: 5-10 quả.

+ Hành lá, hành tím.

+ Trái quất (tắc).

+ Lạc rang (đậu phộng).

+ Gia vị: Sa tế, dầu ăn, xì dầu và muối tôm.

+ Có thể thêm khô bò, khô mực tuỳ theo sở thích.

Xem cách làm món Bánh tráng trộn của 'Hot girl bánh tráng trộn' như thế nào nhé 
Xem cách làm món Bánh tráng trộn của ‘Hot girl bánh tráng trộn’ như thế nào nhé 

Các bước làm bánh tráng trộn phô mai ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm bánh tráng phô mai

+ Bánh tráng cắt thành sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn

+ Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.

+ Xoài xanh (cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành những sợi nhỏ.

+ Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

+ Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, mang đi phơi 1-2 nắng cho hành ráo.

+ Lạc rang chín, vàng thơm loại bỏ vỏ, tách đôi hạt.

Bước 2: Làm bánh tráng trộn phô mai như thế nào

+ Hành tím phơi nắng ráo sẽ giúp cho lúc phi hành vàng, thơm giòn hơn, hành sua khi phi vớt ra để ráo dầu.

+ Hành lá cắt nhuyễn mang đi phi mỡ hành.

+ Lần lượt cho bánh tráng, trứng cút, xoài bào sợi, ruốc vào trong tô lớn hoặc thau inox. Sau đó cho các gia vị gồm sa tế, xì dầu, mỡ hành, bột phô mai, muối tôm và nước cốt tắc. Tất cả trộn đều tay để bánh tráng ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay hay ngọt một chút có thể thêm ớt xay và đường vào trộn cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho lạc rang và rau râm đã cắt nhuyễn vào và trộn đều thêm một lần nữa.

Lưu ý : Bột phô mai mằn mặn sẽ làm cho món bánh tráng trộn thêm hương vị mới, kích thích vị giác hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm khô bò, khô mực vào cùng tuỳ theo sở thích.

Hướng dẫn Cách làm món bánh tráng trộn vị muối tôm

Tương tự như cách làm món bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng trộn muối tôm cũng đơn giản và cực kỳ dễ làm ngay tại nhà nhưng vẫn ngon miệng hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn muối tôm

+ Bánh tráng.

+ Xoài xanh: 2-3 quả, có thể thay thế bằng cóc xanh.

+ Khô bò, khô bò đen, khô mực.

+ Rau răm.

+ Trứng cút: 5-10 quả.

+ Hành lá, hành tím.

+ Trái quất (tắc).

+ Gia vị: Sa tế, dầu ăn, xì dầu và muối tôm.

+ Lạc (đậu phộng).

banh trang

Các bước làm bánh tráng trộn ngon vị muối tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bánh tráng cắt thành sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn.

+ Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.

+ Xoài xanh (cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành những sợi nhỏ.

+ Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

+ Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, mang đi phơi 1-2 nắng cho hành ráo.

+ Lạc rang chín, vàng thơm loại bỏ vỏ, tách đôi hạt.

Bước 2: Làm bánh tráng trộn

+ Hành lá cắt nhuyễn sau đó đem đi phi mỡ hành cho thơm, không để quá lâu.

+ Hành tím đã ráo, phi vàng thơm cho ra rổ để cho hành ráo dầu và giòn.

+ Trứng cút sau khi bỏ vỏ, bạn có thể chiên vàng trứng nếu thích trứng hơi dai một chút.

+ Đầu tiên các bạn cũng cho bánh tráng, trứng cút, xoài bào sợi vào trong tô lớn. Cho các gia vị gồm sa tế, xì dầu, mỡ hành, muối tôm và nước cốt tắc. Các bạn cũng trộn đều tay để bánh tráng ngấm đều gia vị.

Nếu muốn ăn cay hay ngọt một chút có thể thêm ớt xay và đường vào trộn cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho lạc rang và rau râm đã cắt nhuyễn vào và trộn đều thêm một lần nữa thì hoàn thành món bánh tráng trộn muối tôm.

Cách làm món bánh tráng trộn cho người ăn chay

Món bánh tráng trộn không chỉ làm cho người ăn mặn được. Mà bạn có thể làm món bánh tráng trộn chay, dành cho những người ăn chay hay vào những ngày rằm. Món ăn đơn giản dễ làm nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn chay

+ Bánh tráng

+ Xoài xanh: 2 quả

+ Rau răm

+ Đậu phụ: 1 miếng hoặc dùng tàu hũ ki

+ Lạc (đậu phộng)

+ Tỏi, ớt, chanh: 1 quả

+ Gia vị khác: Xì dầu, đường.

Các bước thực hiện làm bánh tráng trộn chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bánh tráng cắt thành từng sợi nhỏ hoặc miếng vừa ăn.

+ Xoài xanh (cóc) gọt bỏ vỏ, thái hoặc bào thành những sợi nhỏ.

+ Rau râm lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước.

+ Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, mang đi phơi 1-2 nắng cho hành ráo.

+ Lạc rang chín, vàng thơm loại bỏ vỏ, tách đôi hạt.

+ Đậu phụ hoặc tàu hũ ki chiên vàng đều, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm bánh tráng trộn chay

+ Hành lá cắt nhuyễn sau đó đem đi phi mỡ hành cho thơm, không để quá lâu.

+ Hành tím đã ráo, phi vàng thơm cho ra rổ để cho hành ráo dầu và giòn.

+ Chuẩn bị gia vị trộn gồm: 1 thìa cafe xì dầu, 2 thìa cafe đường, nước cốt chanh, 5 thìa cafe nước lọc, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Cho bánh tráng, xoài, đậu hũ (tàu hũ ki) và gia vị trộn vào cùng một tô lớn (hay thao inox). Tất cả trộn đều tay cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho lạc rang và rau râm cắt nhuyễn vào trộn lần cuối. Như vậy là có thể thưởng thức món bánh tráng trộn chay hấp dẫn không kém.

lam banh trang tron cuc ngon

Cách ăn bánh tráng trộn ngon miệng hơn

Làm bánh tráng trộn thành công, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn đúng điệu. Chính vì vậy bạn thấy ngon nhưng khi ăn lại không như ý. Để ăn bánh tráng trộn đúng cách hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Như chúng ta đã biết, món bánh tráng trộn dường như trở thành một món ăn vặt phổ biến khắp các đường phố. Từng là một trào lưu khiến cho giới trẻ không ngừng săn lùng những địa điểm bánh trộn ngon để thưởng thức. Và đến bây giờ món ăn vặt này vẫn còn khá hot hiện nay.

Bánh tráng trộn có thể tìm thấy từ các xe đẩy bán hàng rong, vỉa hè hay các quán ăn vặt. Mỗi một địa điểm làm bánh tráng trộn đều mang hương vị riêng, khiến cho thực khách thích thú.

Nét đặc trưng của món ăn vặt này nằm ở sự dai mềm của bánh tráng, vị chua ngọt của xoài xanh. Kết hợp với vị thơm đặc trưng của khô bò, khô mực, vị béo của lạc rang. Trứng cút và vị cay nồng của ớt, rau râm hoà cùng vị đặc trưng của nước sốt. Tất cả tạo nên món ăn vặt ngon khó cưỡng, không gây ngán.

Món ăn vặt ngon, kích thích vị giác nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản và có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác tạo nên nhiều hương vị mới lạ.

Bánh tráng trộn ngon nhất khi được thưởng thức ngay sau khi trộn xong. Lúc này gia vị đã ngấm đều vào nhau, bánh tráng vẫn còn dai. Nếu để lâu bánh tráng sẽ mềm và dính lại, món ăn sẽ không còn ngon nữa.

Bánh tráng trộn cần phải được trộn đều tay để các gia vị hoà quyện vào nhau và khi thưởng thức mới thấy được sự hấp dẫn của món ăn vặt này.

Những điều thú vị về bánh tráng trộn

Món ăn vặt yêu thích của giới trẻ hiện nay không thể không nhắc đến món bánh tráng trộn. Món ăn hấp dẫn người mua từ hình thức, màu sắc bên ngoài, đôi tay khéo léo, thoăn thoắt của người trộn bánh. Đặc biệt là hương vị độc đáo, chua chua, cay cay, dai dai của bánh tráng, vị béo của trứng cút.

Ăn bánh tráng trộn có mập không ?

Nghiên cứu dinh dưỡng, năng lượng cho thấy trong 100g bánh tráng trộn có 300 calo. Đồng thời trong bánh tráng trộn có chứa dầu từ hành phi, mỡ hành và sa tế.. Nếu như ăn nhiều bánh tráng trộn có thể ảnh hưởng đến cân nặng, gây tăng cân.

Món ăn ngon, hấp dẫn tuy nhiên ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Bạn chỉ nên ăn bánh tráng trộn 1-2 phần / trên một tuần thì vừa đủ để tránh việc tăng cân. Đồng thời, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn hợp lý với lượng calo nạp vào cơ thể vừa đủ kết hợp với vận động cơ thể thường xuyên thì bạn không cần quá lo lắng về cân nặng của mình nữa.

Bánh tráng trộn có tên tiếng anh là gì ?

Trở thành trào lưu trong các món ăn vặt, cái tên bánh tráng trộn hiện đang là một từ khoá đang được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất. Từ địa điểm bán bánh tráng trộn ngon cho đến cách làm.

Trong từ điển tiếng Anh cũng như các menu tại những quán hàng ăn vặt. Món bánh tráng trộn được ghi là Mixed Rice Paper. Không chỉ là món ăn khoái khẩu của người Việt. Mà cả người nước ngoài cũng đều thấy yêu thích món ăn này mỗi khi đến Việt Nam.

Bánh tráng trộn là gì ?

Trở thành trào lưu trong các món ăn vặt, bánh tráng trộn luôn được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ.

Bánh tráng Tây Ninh được nhiều người biết đến bởi độ dai ngon đặc trưng của bánh. Từ đó, người dân biến tấu tạo ra các loại món ăn từ bánh tráng đa dạng và phong phú. Trong đó chính là bánh tráng trộn mà chúng ta hay dùng ăn vặt cùng bạn bè. Bánh tráng dai, ngon kết hợp với các gia vị, nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích. Tất cả hòa hợp tạo nên sự hấp dẫn, đặc trưng cho món ăn.

co gai banh trang tron

Ở mỗi nơi,mỗi địa phương, vùng miền khác nhau, mỗi người đều có cách chế biến riêng,. Cũng như biến tấu từ cách làm bánh tráng trộn truyền thống đơn giản thành nhiều kiểu khác nhau. Với mỗi kiểu mang một hương vị riêng, mang tính độc đáo. Phù hợp với từng sở thích cá nhân của người mua.

Trên đường phố hay các quán ăn vặt, bánh tráng trộn có mức giá dao động từ 10 – 20k/1 phần. Tuỳ thuộc vào nước sốt và cách pha trộn bánh tráng mà món ăn có thơm ngon khác nhau. Cũng như độ hấp dẫn và có giữ được độ dai mềm của bánh tráng hay không.

Bánh tráng trộn làm từ gì ?

Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của bánh tráng trộn chính là bánh tráng. Ở đây, bánh tráng được cắt thành sợi nhỏ vừa ăn. Có độ dai mềm nhất định, không bị bỡ. Kết hợp cùng các nguyên liệu đặc trưng khác như: xoài xanh, khô bò, khô mực, trứng cút, ruốc (tép rang), lạc rang và rau râm. Trộn đều cùng với gia vị như xì dầu, sa tế, tắc, muối ớt (muối tôm). Gia vị và nguyên liệu trộn đều với tỉ lệ phù hợp, cân đối thì món ăn mới thật sự ngon và hấp dẫn.

Ngoài ra, ở một số nơi, người làm còn thay thế hay cho thêm cóc xanh hoặc đu đủ bào sợi. Bánh tráng trộn cũng được biến tấu thành món chay để phù hợp cho người ăn chay, ăn vào những ngày rằm. Với các nguyên liệu cho món mặn (trứng cút, khô, ruốc) được thay thế bằng đậu phụ chiên hay tàu hũ ki chiên, món bánh tráng trộn chay cũng hấp dẫn không kém.

Ăn bánh tráng trộn có nóng không?

Trong nguyên liệu, có sa tế và ớt xay nên bánh tráng trộn sẽ gây nóng. Việc ăn cay nóng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Cũng như hệ tiêu hoá, cổ họng, gây nóng trong người và nổi mụn.

Tuy nhiên, nếu không có sa tế thì bánh tráng trộn sẽ mất đi hương vị đặc trưng. Vì thế dù có là tín đồ của món bánh tráng trộn, bạn cũng cần phải lưu ý chế độ ăn hợp lý tránh các vấn đề cho sức khoẻ:

+ Chỉ nên ăn bánh tráng trộn 1-2 phần/ tuần.

+ Không nên ăn bánh tráng trộn hằng ngày, thay thế luôn cả bữa ăn chính.

+ Không nên ăn bánh tráng trộn vào buổi sáng, hay khuya muộn. Nên ăn vào lúc xế chiều sẽ tốt hơn.

+ Khi ăn nên ăn cay vừa phải, không để quá nhiều ớt hay sa tế.

4.7/5 - (6 bình chọn)

Originally posted 2019-08-10 15:14:53.

Powered by meohaygiadinh.com

DMCA.com Protection Status