Hương Ga: Mừng cho điện ảnh Việt

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Ra mắt vào cuối tháng 10, Hương ga – một tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết mang tên Phiên Bản của tác giả Nguyễn Đình Tú, dưới ngòi bút của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, bộ phim đã được xây dựng trên một kịch bản rất trơn tru, trọn vẹn. Những pha hành động xuất hiện trong suốt 90 phút của phim đã gây hiệu ứng mạnh mẽ đối với người xem. Đây được xem là một sự kết hợp ăn ý nhất của đạo diễn Cường Ngô và Trương Ngọc Ánh khi cùng hợp tác sản xuất bộ phim này.

Cái hay của Hương ga nằm ở chỗ không quá lạm dụng những pha hành động đánh đấm, đấu súng mà biết lồng ghép nội tâm của nhân vật trong từng phân đoạn. Lần đầu tiên xem phim hành động VN tại rạp, chúng tôi có quyền hy vọng về những “siêu phẩm” về sau. Nhiều pha hành động đều diễn ra y như thật, đầy kịch tính. Thêm một điểm nữa góp phần mang đến thành công cho bộ phim Hương ga đó là dàn diễn viên rất chuyên nghiệp. Phải nói, những nhân vật xuất hiện trong phim từ vai chính đến vai phụ đều rất thật trong từng cử chỉ, hành động, ánh mắt.

Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của diễn viên Trương Ngọc Ánh với vai nữ chính. Dù một thời gian khá lâu không tham gia đóng phim nhưng phải nói diễn xuất của cô vẫn gây được ấn tượng mạnh mẽ, đặc biệt là ở những phân đoạn diễn tả tâm trạng đớn đau, giằng xé về nội tâm. Cô đã hoàn toàn hóa thân thành một tay anh chị Hương ga trong giới giang hồ gai góc, mạnh mẽ, ghê gớm nhưng cũng đầy nữ tính và xúc cảm yêu thương. Ngoài Trương Ngọc Ánh, người xem còn ấn tượng với lối diễn xuất nhập tâm của Chi Bảo, Kim Lý, Trang Trần, Harry Lu, Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc…

XEM NGAY
Mai Thu Huyền: “Cảnh nóng của tôi rất nghệ thuật”

Dù được xem là hoàn hảo cả về mặt lượng và chất nhưng đối với một số  khán giả khó tính thì Hương ga cũng có “sạn”, chẳng hạn như: chuyển biến tâm lý quá nhanh, quá đột ngột của nhân vật chính từ khi là một cô gái ngây thơ trở thành bà trùm giang hồ khét tiếng hay chi tiết khi Tùng hero chết, Hương ga làm cách nào để có thể thay chồng gây sóng gió trong giới giang hồ khi trong tay chỉ có vài đệ tử thân tín?… Tuy nhiên, chỉ trong 90 phút mà ê-kíp làm phim đã cho ra đời một bộ phim hay như vậy cũng là điều đáng nể. Điểm cộng cho Hương ga còn là cách tiết chế cảm xúc trong từng phân đoạn, phối hợp nhuần nhuyễn giữa những pha hành động cùng những cảnh ái ân vô cùng lãng mạn của các nhân vật. Tiếng cười trong phim xuất hiện tuy ít nhưng lại đủ khiến người xem nhớ mãi chính nhờ vào lối diễn xuất tự nhiên của các diễn viên.
Mong rằng điện ảnh VN sẽ có thật nhiều bộ phim hay như Hương ga, nếu thế chúng tôi tin chắc rằng khán giả sẽ không dễ dàng quay lưng với phim Việt.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo