Những cảnh khóc ấn tượng của Trương Ngọc Ánh

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Khóc trong “Hương Ga”

Mới đây nhất, Trương Ngọc Ánh “ghi điểm” với khán giả khi vào vai một bà trùm giang hồ có số phận nghiệt ngã và nhiều ẩn ức. Bước ra khỏi rạp chiếu bộ phim đang gây sốt này, người xem không khỏi nhớ về những lần nhân vật bà Trùm Hương Ga khóc lóc. Ngày thơ ấu, cô bé Diệu khóc vì gặp bi kịch trên thuyền vượt biên và bố mẹ cô đều mất, bản thân cô bị cưỡng hiếp.

Trở về nhà, Diệu bán hương ở chợ Ga. Sau một trận đánh nhau, Diệu được gọi là biệt danh Hương Ga. Sau nhiều lần làm trộm cắp ở chợ cùng đồng đảng, Hương Ga dần dần lấn sâu vào con đường tội phạm.

nhung-canh-khoc-an-tuong-cua-truong-ngoc-anh

Trương Ngọc Ánh gây ấn tượng với người xem Hương Ga với nhiều cảnh khóc đau khổ.

Thế nhưng, mỗi ngày Diệu trở về nhà đều có người bà chăm sóc. Bà luôn mong Diệu lấy được người chồng tử tế và sống cuộc sống cân bằng, hạnh phúc. Đến ngày Diệu gặp được người tình trong mộng là Tùng Hero, cô chạy về báo với bà rằng cô sắp được làm cô dâu thì bà đã qua đời. Khoảnh khắc Hương Ga khóc vì bà mất khiến người xem lặng người bởi lối khóc nấc lên thành từng tiếng của Trương Ngọc Ánh.

Trong Hương Ga, Trương Ngọc Ánh phải đóng rất nhiều cảnh biểu lộ cảm xúc đau đớn. Một trong những cảnh ám ảnh nằm ở nửa sau câu chuyện, khi chồng cô gặp nạn. Ở đây, Hương Ga trở nên cuồng dại gần như biến thành con thú chịu quá nhiều tổn thương và đau đớn.

XEM NGAY
Phim 18+ lên sóng VTV từ ngày 10/11

Trailer phim Hương Ga với nhiều cảnh khổ đau của nhân vật nữ chính.

Khóc trong “Áo lụa Hà Đông”

Áo lụa Hà Đông là một phim tâm lý bi của đạo diễn Lưu Huỳnh từng gây tiếng vang ở nhiều liên hoan phim thế giới. Trong bộ phim này, Trương Ngọc Ánh đóng vai cô Dần – một cô con gái nhà giàu trước năm 1945. Cuộc đời của cô Dần chìm nổi sau đóng trong chiến tranh với rất nhiều nước mắt.

nhung-canh-khoc-an-tuong-cua-truong-ngoc-anh

Trương Ngọc Ánh đóng vai cô Dần với số phận đáng thương.

Một cảnh khóc khiến khán giả không thể nào quên khi cô Dần của Trương Ngọc Ánh ngửa mặt lên trời khóc thảm thiết vì con gái mình bị trúng bom chiến tranh. Cảnh khóc này như nỗi đau tột cùng, xé lòng bào vào tâm can khán giả.

Cảnh Trương Ngọc Ánh khóc xé lòng trong Áo lụa Hà Đông.

Tiếng khóc lòng trong “Hạt mưa rơi bao lâu”

Trái với Áo lụa Hà Đông, trong phim Hạt mưa rơi bao lâu, Trương Ngọc Ánh vào vai một cô Thu An sống sau lũy tre làng Việt Nam thời phong kiến. Người đàn bà một ngày bị phát hiện chửa hoang liền bị gọt tóc thả trôi sông và được ba người đàn ông cứu thoát.

Trong suốt phim này, gần như khán giả không tìm thấy cảnh khóc nào của Thu An nhưng người xem lại như nhìn thấy tiếng khóc trong lòng nhân vật bằng những biểu đạt buồn bã, câm nín, chịu đựng của Trương Ngọc Ánh.

XEM NGAY
Ngô Thanh Vân đóng Ngọa hổ tàng long 2

nhung-canh-khoc-an-tuong-cua-truong-ngoc-anh

Trương Ngọc Ánh câm lặng nhưng khán giả như thấy tiếng khóc lòng

Nước mắt đắng cay trong “Đồng tiền xương máu”

Đồng tiền xương máu là một trong những phim truyền hình thập niên 1990 giúp tên tuổi Trương Ngọc Ánh được nhiều công chúng biết đến nhất. Trong phim Đồng tiền xương máu, Trương Ngọc Ánh đảm nhận vai Lan Anh, một cô gái cá tính và bản lĩnh. Lan Anh sẵn sàng từ bỏ cuộc sống giàu sang để chạy theo tiếng gọi con tim với anh chàng kỹ sư nghèo, tài giỏi nhưng đam mê rượu chè tên Huy (do Quyền Linh đóng).

nhung-canh-khoc-an-tuong-cua-truong-ngoc-anh

Số phận đổi thay của Lan Anh khiến cô nhiều lần bật khóc

Lan Anh và Huy còn tự tổ chức cưới và lập nghiệp ở Buôn Mê Thuột. Sau những năm tháng cố gắng, vợ chồng cô cũng có sự nghiệp riêng của mình. Tiếc là, chẳng bao lâu sau, gia đình lại gặp sóng gió, và hôn nhân suýt đổ vỡ. Những cảnh nước mắt buồn bã của Lan Anh cũng lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo