Đàn ông thích gì ở phụ nữ?

12/09/2012 - 12:00 AM |

Bạn cứ thắc mắc tại sao anh chàng đẹp trai đó lại để ý cô bạn chứ không là phải mình? Vậy điều gì ở phụ nữ khiến các chàng trai phải say mê?

Đây quả thực là một chủ để muôn thuở cho các chị em bàn tán. Các phương tiện truyền thông thì luôn cho rằng đàn ông chỉ thích phụ nữ có thân hình nóng bỏng, khuôn mặt hoàn mỹ. Liệu điều này có phải là sự thực?

Hãy thử tìm hiểu xem những phẩm chất nào ở phụ nữ mà đàn ông mong đợi nhé!

    1. Sự tự tin

Đàn ông luôn thích phụ nữ tự tin, đó sẽ là một người phụ nữ bước vào căn phòng rộng mà tự tin nhìn quanh, nở nụ cười chào tất cả mọi người.

Những người phụ nữ tự tin ở ngoại hình và khả năng của họ thì luôn có những người đàn ông vây quanh. Đàn ông sẽ thấy dễ chịu nếu bạn gái thỉnh thoảng dựa vào vai và nũng nụi đôi chút, nhưng nếu cô ta cứ luôn luôn ỷ lại hoặc luôn cần sự giúp đỡ thì cũng thật là phiền toái.

    2. Khiếu hài hước

Tất nhiên là chẳng ai muốn ở cùng với người chán ngắt và lúc nào cũng nghiêm trọng hóa vấn đề rồi. Đàn ông thích những người phụ nữ biết cười cùng với những trò đùa của họ và bản thân cô ấy cũng phải biết làm cho bầu không khí trở nên thoải mái bằng những trò đùa hóm hỉnh, thông minh. Những cô gái với vẻ mặt rạng rỡ và lạc quan luôn là những cô gái hấp dẫn cánh mày râu.


    3. Người có “gu” thẩm mỹ

Tất nhiên không thể phủ nhận rằng ngoại hình đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu không nói đó là yếu tố đầu tiên thu hút ánh mắt của đàn ông. Song hầu hết đàn ông đều thích phụ nữ có mái tóc đẹp. Vì vậy, nếu không có thân hình chuẩn, nóng bỏng, bạn chỉ cần biết cách ăn mặc và trang điểm thì đã ghi điểm trong mắt chàng rồi.

    4. Sự tự lập

Có thể nói sự tự lập là một trong những yếu tố được đàn ông đánh giá cao nhất ở một người phụ nữ. Họ thích những người phụ nữ biết tạo dựng cuộc sống của riêng mình. Đàn ông thích được quan tâm và thích được phụ nữ chú ý, nhưng trên hết họ muốn có không gian riêng.

Vì vậy, những người phụ nữ đàn ông thích hẹn hò lại là những người có nhiều bạn bè mà cô ta có thể đi chơi cùng chứ  không phải lúc nào cũng bám riết lấy anh chàng của cô ta. Tuy nhiên, người phụ nữ cũng biết cân bằng giữa độc lập hay phụ thuộc vào người đàn ông của mình để lắng nghe những gì anh ta cần và muốn.

    5. Sự thấu hiểu

Đàn ông muốn một người phụ nữ thấu hiểu họ, có thể lắng nghe họ nói. Cô ấy sẽ chấp nhận con người của anh ta và có thể sẵn sàng đưa những lời khuyên hữu ích khi cần. Hơn nữa, đàn ông cũng kiếm tìm những người phụ nữ biết cách tôn trọng những sở thích, niềm tin, những điều anh ta thích và không thích. Một người phụ nữ luôn can thiệp hay chỉ trích sở thích của đàn ông thì sẽ sớm bị cho “ra rìa” thôi. Đàn ông luôn khao khát được nhìn nhận và đánh giá đúng mà.

    6. Trung thực và thủy chung

Tất nhiên không người đàn ông nào lại thích phụ nữ luôn nói dối và không trung thành với anh ta cả. Anh ta cần chắc chắn rằng cô ta không ve vãn người đàn ông khác khi mà anh ta không có mặt ở đó. Sự chung thủy là một trong những đức tính hàng đầu mà đàn ông nhìn nhận ở phụ nữ. Họ hơn ai hết mong muốn một người phụ nữ luôn sát cánh bên họ vô điều kiện.

   7. Chín chắn và hoạt ngôn

Khi một đứa trẻ nói nhiều thì thật sự rất dễ thương, nhưng nếu phụ nữ mà cứ luôn miệng buôn chuyện trên trời dưới bể lại là điều mà cánh đàn ông khiếp sợ. Hầu hết đàn ông sẽ trân trọng những người phụ nữ chín chắn, có thể nói bất cứ về chủ đề gì ngoài mấy chuyện về quần áo, thời trang… Nhưng mà hiểu biết và khoa trương là hai điều hoàn toàn khác biệt. Nếu cô ta cứ thao thao bất tuyệt về một điều gì đó sẽ khiến cánh đàn ông sớm ngán ngẩm.
 
   8. Dễ tính

Những người phụ nữ dễ tính luôn được yêu quý hơn. Cánh đàn ông sẽ thích những chị em có thể dạo chơi cùng họ mà không ngại rằng mình không trang điểm, có thể mời họ về nhà trong khi nhà rất bừa bộn. Và đó còn là người biết tha thứ cho người khác nữa.

   9. Biết quan tâm

Hầu hết đàn ông thích được người phụ nữ của họ quan tâm, hay chí ít thì cũng biết thể hiện rằng họ đang quan tâm đến người đàn ông đó. Những hành động đơn giản như nấu ăn, là quần áo, một câu hỏi thăm hay một cái hôn phớt khi anh ta thấy mệt mỏi luôn được đàn ông trông. Đàn ông sẽ thấy dễ chịu khi anh ta biết người phụ nữ của mình luôn chú ý đến mình, nhắc nhở họ một số việc nhỏ và biết anh ta muốn gì. Song như đã đề cập ở trên, dù quan tâm nhưng vẫn phải dành không gian riêng cho họ.

   10. Sự hỗ trợ


Cho dù cánh mày râu được cho là phái mạnh nhưng anh ta vẫn luôn cần sự ủng hộ, nhất là trong những mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Với những anh chàng chỉ ngoài 20 tuổi vẫn đang phải lo lắng cho sự nghiệp của mình thì sự ủng hộ của bạn gái là điều vô cùng quan trọng. Anh ta thực sự sẽ cần một người có thể lắng nghe chia sẻ mà không làm trò cười hay làm anh ta thấy xấu hổ.  Và sẽ tốt hơn nếu người đó có thể cho anh ta những lời khuyên hữu ích để anh ta có cái nhìn lạc quan hơn vào tương lai của mình.

Một điểm nhỏ nữa mà các chị em có thể lưu ý, đó là đàn ông cũng thích những phụ nữ luôn muốn trải nghiệm cái mới, làm mới mình.


Nguyễn Tâm


 
 
 
 
 
 
Bạn đọc gửi bài viết