Thăn lợn xé sợi xào khô, bạn thử chưa?

05/01/2015 - 02:20 PM |

Món thịt lợn xé sợi xào khô vừa có chút cay cay, ngòn ngọt, đậm đà vô cùng thú vị.

Cách làm thịt lợn xé sợi không khó!

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn lợn

- 2 nhánh hành lá; 3 lát gừng; 15ml rượu nấu ăn; 1 cánh hoa hồi; 5-8 hạt tiêu; 30ml dầu ăn; 15 ml xì dầu; 5g bột ớt; 5g bột thì là; 5g đường

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt lợn vào nồi, đun sôi với rượu, hành, gừng, hoa hồi, và hạt tiêu trong khoảng 18 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ, sôi âm ỉ.

Bước 2: Khi thịt chín, vớt thịt ra, để sang một bên cho nguội. Sau đó xé nhỏ thịt ra thành các xợi (xé dọc thớ).

than-lon-xe-soi-la-mieng-ma-ngon
 
Bước 3: Làm nóng một chảo, cho thịt lợn xé nhỏ vào, đảo trong 2 phút. Đậy vung lại, nhưng không đậy kín. Thêm ít dầu ăn rồi cho xì dầu vào, trộn đều.
 
than-lon-xe-soi-la-mieng-ma-ngon
 
Khi ăn, rắc các loại bột gia vị và đường vào, trộn đều.
 
than-lon-xe-soi-la-mieng-ma-ngon
 
Món thịt lợn xé sợi ăn với cơm cũng rất ngon!
 
than-lon-xe-soi-la-mieng-ma-ngon

than-lon-xe-soi-la-mieng-ma-ngon
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn xé xợi!

Theo Khám phá